backlink làm SEO

Tối ưu SEO Onpage, tổng hợp 18 thủ thuật

Thủ thuật tối ưu hóa SEO Onpage, hướng dẫn chi tiết với 18+ thủ thuật và mánh mẹo. Tối ưu tốt, lên top nhanh

Tối ưu SEO Onpage để làm gì ? SEO Onpage là một trong những công việc quan trọng của các SEOer khi muốn website lên top. Một website tối ưu sẽ giúp website tăng thứ hạng nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để tối ưu SEO Onpage cho website ? Bài viết này sẽ giúp bạn !

SEO Onpage - ảnh đại diện

Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đi hết phần SEO kỹ thuậtSEO nội dung. Cả hai phần đều rất quan trọng trong việc tối ưu SEO hóa SEO Onpage vì thế chúng ta sẽ nghiên cứu kỹ các phần đó ngay sau đây. Nhưng trước tiên, ta phải hiểu rõ SEO Onpage là gì đã nhé !

SEO Onpage là gì ?

SEO Onpage là thuật ngữ chỉ các công việc liên quan tới SEO nhưng chỉ can thiệp trong trang của chúng ta. Không một công việc nào là tác động từ bên ngoài vào.

Chúng ta thường chia công việc SEO Onpage làm hai phần chủ đạo là SEO Onpage kỹ thuật và SEO Onpage nội dung.

Onpage là việc làm quan trọng ngang với việc bạn sở hữu backlink chất lượng. Bởi nếu Onpage không tốt thì lượng backlink chắc phải rất khủng mới có thể lên top. Và ngược lại, tối ưu SEO Onpage tốt sẽ giúp từ khóa lên nhanh, cần ít backlink hơn. Trọng số điểm Google đánh vào Onpage là rất cao. Đó là tất thảy những gì chúng ta phải làm để tối ưu Onpage.

Tối ưu SEO Onpage gồm các công việc gì ?

Có rất nhiều công việc liên quan tới Onpage SEO nhưng tựu chung lại vẫn là các vấn đề sau:

 1. Nội dung và tối ưu nội dung
 2. Internal link
 3. Chuẩn SEO kỹ thuật

Cụ thể mời bạn theo dõi các phần ngay sau đây.

SEO Onpage kỹ thuật

Nên nhớ, tối ưu SEO Onpage có hai phần khó: Phần kỹ thuật và phần nội dung. Tối ưu cho nội dung thì cực kỳ mất thời gian.

Bao gồm tất thảy các kỹ thuật “cứng” áp dụng trong trang. Việc này liên quan tới Code và thường được xử lý bởi kỹ thuật viên. Thông thường thì các giao diện bán trên chợ hiện tại có gần đủ các yếu tố SEO kỹ thuật. Có rất nhiều giao diện có đủ cả nhưng ít và khó chọn !

Thiết kế responsive

Tiêu chí đầu tiên trong tối ưu SEO Onpage phải kể tới Responsive. Kiểm tra và tối ưu ngay nếu website của bạn chưa hiển thị tốt trên di động.

Thiết kế responsive rất quan trọng trong SEO, Google đã thông báo tới toàn bộ các Webmasters rằng “thiết kế hiển thị trên di động nay là tín hiệu để xếp hạng”. Nghĩa là các website có thiết kế responsive hiển thị trên mọi màn hình sẽ được xếp hạng cao hơn các website khác trên các thiết bị tương ứng. Ví dụ website của Jam có hiển thị tốt trên di động thì các kết quả trên di động sẽ ưu tiên hiển thị kết quả của Jam lên và có chú thích nho nhỏ với dòng chữ “Di động” trước thẻ mô tả nhằm báo cho người dùng biết rằng website này hỗ trợ hiển thị trên di động.

Nếu bạn chưa có một website hỗ trợ màn hình di động, có thể tham khảo thêm thông tin hướng dẫn tích hợp responsive vào giao diện hoặc chọn cho mình một giao diện di động cho website.

Từ năm 2018 trở đi, Google áp dụng cách lập chỉ mục mới: Google Mobile-first Indexing. Các website không hỗ trợ hiển thị trên di động đều sẽ bị giảm thứ hạng trên di động.

Chuẩn hiển thị trên mọi trình duyệt

Trải nghiệm của người dùng là cực kì quan trọng, ít ra Google luôn muốn người dùng của mình có một trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể. Google sẽ chọn ra các website phù hợp nhất với truy vấn của người dùng, và website của bạn có chuẩn hiển thị trên mọi trình duyệt ?

Nên nhớ, Google là một con bot, nó cũng có trình duyệt web riêng của nó để hiểu cấu trúc website, trong trường hợp bạn không chuẩn hiển thị, rất có thể Google sẽ hạ “hạnh kiểm” của website. Vì thế, trong các thủ thuật tối ưu SEO Onpage người ta luôn nhắc tới chuẩn hiển thị !

Tốc độ của website

Nhằm tối ưu cho website SEO Onpage có điểm cao nhất, hãy tăng tốc lên. Trải nghiệm của người dùng được cải thiện, chỉ số thoát trang cũng giảm hẳn.

Tốc độ của website là cực kì quan trọng cho trải nghiệm của người dùng, những nghiên cứu mới nhất cho thấy cứ chậm thêm một giây tải bạn mất 1k người dùng, đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể mất toàn bộ số khách hàng nếu load lớn hơn 4 giây.

Với Google, các công cụ test của nó cho phép chúng ta kiểm tra tốc độ của website một cách miễn phí, và trong trường hợp website của bạn có thời gian phản hồi chậm thì xin chúc mừng, website của bạn khó lên top lắm. Đơn giản thế này: Google cho bạn 15 giây để trình bày ý tưởng, nhưng host của bạn trả lời quá chậm nên không thể cho Google biết nhiều hơn nữa, bạn thiệt thòi.

Xem thêm thông tin về thủ thuật tăng tốc website để cải thiện thứ hạng mà bạn nên nghiên cứu !

Breadcrumbs

Breadcrumbs giúp bạn báo cho khác hàng biết họ đang ở đâu trong ngôi nhà bạn, điều này đồng nghĩa với việc bạn tăng trải nghiệm cho người dùng, giúp họ điều hướng một cách dễ dàng.

Với Google, breadcrumbs là một tín hiệu nhỏ giúp xếp hạng website của bạn cao hơn hay thấp hơn người khác. Tuy không ảnh hưởng nhiều có thể nhận ra, nhưng nhiều bằng chứng của các webmaster thế giới cho thấy, có breadcrumbs là một lợi thế.

Breadcrumbs cũng đóng vai trò trong việc giảm tỉ lệ thoát ( Bounce rate ) trên trang, giữ người dùng ở lại lâu hơn.

Bài viết liên quan

Vai trò của danh sách bài viết liên quan có ý nghĩa lớn trong việc tối ưu SEO Onpage.

Bài viết liên quan góp phần lớn trong việc hòa trộn nội dung và giữ người dùng ở lại trên trang lâu hơn. Tỉ lệ Bounce rate của bạn cao cũng là do các website chưa chú tâm phát triển một khối giới thiệu bài viết liên quan ngay sau bài viết chính. Đây có thể là tín hiệu xếp hạng trên trang, nhờ vào bài viết liên quan mà nội dung hòa trộn một cách tốt nhất, giúp người dùng điều hướng dễ dàng, thậm chí với cả Google.

Nếu bạn sử dụng WordPress làm CMS, có thể tham khảo thêm cách chèn danh sách bài viết liên quan vào trong trang, hoặc bạn có thể sử dụng plugin để làm việc này.

Nhúng rich snippets

GIao diện chuẩn Rich Snippets là tiêu chí đầu để khoe. tối ưu SEO Onpage mà không có Rich Snippet thì coi như mất vài phần điểm.

Rich Snippets là một trong những cách SEO mới mà chúng ta không nên bỏ qua. Chúng liên quan tới kĩ thuật nên khuyên các bạn sử dụng giao diện hỗ trợ SEO toàn diện, hoặc nhờ một người giỏi kĩ thuật can thiệp vào giao diện ( thuê Jam nếu cần 😀 hehe ! ).

Rich Snippet như : Khai báo loại nội dung trong website, ví dụ blog của Jam sử dụng khai báo blog. Điều này giúp Google và các máy tìm kiếm hiểu sâu hơn website, giúp chúng phân loại nội dung và có các đánh giá phù hợp. Ngoài ra còn giúp chúng lập chỉ mục nhanh hơn nhờ kĩ thuật bóc tách nội dung mới. Tham khảo bài viết về Schema để hiểu rõ hơn.

Sitemap.xml, bạn đã có ?

Sitemap đóng vai trò không quá quan trọng trong trang, bạn có thể có, có thể không. Tuy nhiên bạn nên có một cái, thực tế Jam SEO chưa bao giờ quan tâm lắm tới sitemap. Có nó hay không có thì Google vẫn Index như thường, và index rất nhanh. Ngoài ra chúng ta viết xong cũng submit luôn lên Google nên chả cần có sitemap nó vẫn index ngay.

Nhưng có một điều bạn nên lưu ý: Google cần thời gian để hiểu được cấu trúc sâu của website, như thư mục, tag, bài viết … nên sitemap cần thiết cho Google trong việc này.

Thêm một xíu nữa. Nếu website của bạn muốn lên Sitelink nhanh thì Sitemap phải có.

Canonical link

Giúp khai báo nội dung gốc trên website của bạn. Nếu bạn có đường link phái sinh, máy tìm kiếm sẽ dựa vào khai báo canonical link để không lập chỉ mục bài viết hiện tại và sẽ lập chỉ mục bài viết gốc. Điều này nhằm giản thiểu tối đa hiện tượng trùng lặp nội dung !  

Ví dụ bạn có bài viết là domain.com/a.html, ai đó đánh nhầm đường link là domain.com/a.html?x thì trang của bạn sẽ vẫn hiển thị nội dung tương tự với không có biến X. Lúc này làm cho website của bạn sinh ra hàng tá các bài viết y chang nhau, Canonical link sẽ giúp bạn điều đó.

Tại sao bạn nên có thẻ Canonical ? Vì ai đó có thể chơi xấu bạn bằng cách link tới website với các biến khác nhau đằng sau đường link, sau đó khai báo với Google, trang của bạn sẽ bị trùng lặp nội dung !

Meta Description

Một trong những thứ có thể làm hàng loạt trong các công đoạn tối ưu SEO Onpage.

Là thẻ nên có, nó không bắt buộc nhưng nên có vì nếu nó phù hợp với các tiêu chí của Google, ngay lập tức nó sẽ được chọn để hiển thị trên Snippet kết quả ! Thông thường mã nguồn sẽ lấy đoạn văn đầu tiên của bạn làm thẻ Meta Description, tuy nhiên nếu website của bạn chưa có, hãy liên hệ tới kĩ thuật viên của bạn. Chúng ta có thể giải quyết bằng plugin hoặc là module tùy theo mã nguồn của các bạn !

Thẻ Meta Description giúp bạn lôi kéo khách truy cập vào website bằng một câu rất “Call To Action“. Với chiều dài khoảng 150 chữ, bạn có thể cho họ cái nhìn tổng quan về bài viết. Hoặc bạn có thể thêm các từ kích thích người đọc.

Nhằm tối ưu SEO Onpage một cách nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất, các bạn có thể thực hiện chỉnh sửa hàng loạt bằng các công cụ như Yoast SEO trên WordPress.

SEO Onpage nội dung

Vâng ! Đây là phần tối ưu Onpage cho SEO tốn nhiều thời gian nhất của các bạn !

Trong SEO, nội dung là cực kỳ quan trọng. Và nội dung với độ hòa trộn nhất định, hợp lý. Cùng với Internal link khéo léo sẽ làm từ khóa lên rất mạnh. Nếu một website nào đó yếu về phần SEO kỹ thuật thì SEO nội dung là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nội dung quan trọng nhất trong SEO
Nội dung quan trọng nhất trong SEO

Internal link

Phần tốn công sức nhất trong việc tối ưu SEO Onpage hẳn phải là nội dung … và Internal link.

Internal link cũng như backlink, đó là đánh giá của Jam, thường internal link tốt sẽ giúp thông tin của bạn lên cao mà không cần tốn nhiều công sức cho backlink, chưa kể tới việc bạn có thể tạo hot content để đẩy thông tin lên cao hơn.

Ngoài ra, Internal link còn giúp chia sẻ link juice ( / Pagerank ) cho các bài viết khác nhau, giúp chúng nhận được các giá trị như nhau, việc hòa trộn nội dung tốt sẽ giúp Google và các máy tìm kiếm index nội dung một cách sâu sắc nhất, không bỏ qua các bài viết quá lâu hay quá xa.

Bounce rate cũng ảnh hưởng khá lớn nếu không có Internal link tốt. Việc giới thiệu các đường link cho người dùng tham khảo thêm thông tin sẽ giữ họ ở lại với trang lâu hơn !

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng plugin SEO Internal links để giúp build link nội tự động. Tuy nó không tự nhiên cho lắm, nhưng có thể dùng được để cải thiện chất lượng nội dung.

Xem thêm sức mạnh của Internal link trong trang.

Text-ratio trên trang và tỉ lệ lý tưởng

Càng nhiều text càng tốt, có thể bạn nghe ở đâu đó, có thể bạn học được ở đâu đó, nhưng thường các bạn quên áp dụng vào trong trang của mình. Đừng quên Sidebar là nơi tuyệt vời để viết cái gì đó, trình bày cái gì đó.

*> Quên mất: text ratio là tỉ lệ giữa code HTML toàn trang và số text có thể hiển thị lên cho người dùng nhìn thấy. Nếu text ratio cao quá, nghĩa là bạn đang có quá nhiều code mà hiển thị lại ít, ngược lại nếu text ratio thấp quá, thì website của bạn trở nên kém hấp dẫn, tính trải nghiệm thấp !

Vị trí tốt nhất để nhồi vịt là Chân trang và sidebar, đó là những nơi tĩnh hiển thị trên mọi trang. Bạn có thể tranh thủ đặt mây tag, từ khóa, giới thiệu …

Cấu trúc nội dung

Chúng ta có các đơn vị nội dung nhỏ như sau:

 • Nội dung bài viết
 • Category
 • Tag

Trong đó:

 • Domain nên là từ khóa chính, trong trường hợp bạn bán son môi, bạn nên có website có domain là Sonmoi.com, trường hợp bạn không thể làm điều đó vì lý do gì đó, như thương hiệu riêng của bạn là shopquangvu chẳng hạn, không sao, bạn có thể phân từ khóa chính vào trong Category
 • Tất cả các từ khóa nhóm phụ, ví dụi như son môi Nam, bạn có thể phân chúng làm Category con
 • Các đơn vị bài viết sẽ trình bày các ý tưởng của bạn liên quan tới từ khóa mà bạn mong muốn, tôi lấy ví dụ bạn viết bài khen Son môi của tonymoly trong Category Son môi Hàn Quốc chẳng hạn, hãy cố gắng viết thật nhiều bài viết liên quan tới chủ đề của Category bạn định viết vào !
 • Tag chỉ dành để nhóm các bài viết, nơi mà Category bị hạn chế, tôi lấy ví dụ bạn viết bài Son môi thẫm màu cho ngày lễ tình nhân, bạn sẽ có Category là Son môi và Tag là Valentine, lưu ý là không đánh mỗi bài viết một tag khác nhau, hãy cố gắng dùng tag để nhóm ít nhất 2 bài viết lại với nhau, tránh các chỉ mục web không có giá trị, làm như vậy website của bạn sẽ bị loãng chủ đề, xét trên tổng quan là không có lợi cho SEO.
 • Trình bày thêm về sự khác biệt giữa tag và category !

Cấu trúc nội dung rất quan trọng trong việc tối ưu Onpage cho SEO. Một khi Google lập được chỉ mục và hiểu sâu về website của bạn, thì nội dung bố trí khoa học không trùng lặp các bài với nhau sẽ là một lợi thế.

Rất nhiều website đã phải đập bỏ nhiều category và tag do trùng lặp nội dung với bài viết. Và do chúng thừa thãi làm các chỉ mục vô nghĩa nhiều, website giảm điểm.

Độ dài nội dung

Dứt khoát, trong tất thảy các thủ thuật tối ưu SEO onpage cho website, người ta đều nhắc tới công đoạn gộp nội dung.

Nội dung càng dài càng tốt, càng dài thì cơ hội lên top càng lớn, đơn giản thế này: Google cho rằng, tôi và bạn cùng nhau cho rằng, trải nghiệm trên một bài dài luôn cụ thể hơn, thông tin chi tiết hơn, người dùng mất nhiều công sức để viết hơn, đó hẳn không phải là tín hiệu SPAM !

Nội dung thấp nhất là 200 chữ cũng có thể lên top ầm ầm, tuy nhiên bằng đó chưa đủ, về mật độ từ khóa không có cơ hội được đậm đặc, tính chi tiết không cao. Không khuyến khích các bạn sáng tạo nội dung ngắn tới vậy.

Ngoài ra, nội dung dài giúp bạn có thể giới thiệu được nhiều Internal link hơn, giúp kéo các bài viết khác lên cùng.

Viết bài chuẩn SEO

Chúng ta bắt đầu với một nội dung chất lượng nhưng chưa tối ưu cho SEO ! Sau đó chúng ta mới chỉnh sửa lại bài viết sao cho tối ưu SEO nhất.

Trước khi viết bài viết, bạn cần phải xác định mình đang tập chung vào từ khóa nào để SEO. Tôi lấy ví dụ như trong trường hợp bạn bán son môi, bạn muốn viết một bài khen Son môi Tonymoly, bạn sẽ làm như sau:

Tựa đề

Son môi Tonymoly có tốt không ? Xin lưu ý tựa đề nên có từ khóa ở ngay chữ đầu tiên, sau đó là các hậu tố tùy vào ý tưởng của bạn, bạn có thể viết tựa đề dài trung bình khoảng 12 chữ, đừng ngắn quá vì nó dễ trùng lặp với một website trước đó đã có, làm cho nội dung của bạn khó lên top, thứ hai là hãy tránh dùng các từ khóa của Category mà bạn vừa phân vào, đừng viết bài có tựa đề là “Son môi”, máy tìm kiếm sẽ đánh dấu trùng tựa đề trong website của bạn ! Rất bất lợi !

Nội dung

Nên nhớ, trong các bước tối ưu SEO Onpage thì chỉnh sửa lại nội dung mới là bước nhọc nhất. Vì thế hãy chuẩn chỉ ngay từ đầu để sau này nhàn hơn.

Hãy cố gắng nhắc tới từ khóa Son môi Tonymoly ít nhất 2 lần trên 500 chữ, nghĩa là nếu bài viết dài 1000 chữ, hãy nhắc tới nó 4 lần, tuy nhiên các bạn không nên nhắc tới quá 20 lần từ khóa, điều này nhằm đảm bảo bài viết của bạn hay mà không bị nhàm chán, đồng thời máy tìm kiếm không đánh nội dung của bạn là SPAM !Tiếp theo, hãy chú ý tới những câu đầu tiên, rất có thể  Google sẽ lấy đoạn này làm Snippet trong kết quả tìm kiếm, hoặc website của bạn sẽ lấy dòng đầu tiên làm dòng mô tả tự động, cho nên từ khóa nên xuất hiện ở câu đầu tiên, ví dụ như sau:

Son môi Tonymoly có thực sự tốt như các bạn đang thấy ? Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn những ưu điểm tuyệt vời mà hãng tonymoly đã mang tới cho chúng ta trong thỏi son màu nâu đỏ mà tôi vẫn hay dùng

Tiếp theo, bạn nên giới thiệu một bài viết khác có nội dung tương tự trên website của bạn để minh chứng cho điều bạn nói, hoặc mục đích đơn giản hơn là chỉ ra cho họ các bài viết liên quan tới chủ đề của bạn, phần này sẽ sâu hơn trong bài học sau bài này.

Tiếp nữa, bạn nên có một Outbound Link ra ngoài website của bạn, điều này nhằm tăng uy tín của bài viết, cũng như cho người đọc cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề bạn đang nói tới. Hãy tưởng tượng bạn giới thiệu ai đó uy tín và liên quan mật thiết với bạn, bạn cũng sẽ nhận lại một giá trị nào đó. Bạn có thể link tới trang sản phẩm của Tonymoly trong bài viết này, hoặc link tới bài đánh giá sản phẩm của họ ở đâu đó. Phần này không bắt buộc nhưng các bạn nên làm, hãy nhớ câu của Matt – người viết ra mã nguồn WordPress: ĐỪNG BIẾN WEBSITE CỦA BẠN THÀNH ĐIỂM CUỐI CỦA THẾ GIỚI.

Nhằm tối ưu SEO onpage tốt nhất cho blog của mình, mình đã phải edit lại rất nhiều nội dung và giới thiệu thêm các nguồn khác có tính tham khảo. Mẹo là link tới nguồn uy tín nha các bạn !

Phần tiếp theo, nếu bài viết ngắn hơn 300 chữ, hãy viết thêm vài đoạn dẫn dắt và làm cho bài viết của bạn dài hơn 300 chữ. Thông thường theo kinh nghiệm của tôi thì bài viết khoảng 200 chữ là có thể lên top. Nhưng lời khuyên của các Webmasters thế giới là tối thiểu 300 chữ, có thể dài tới 4000 chữ. Không nên quá dài vượt qua giới hạn đó, bạn sẽ làm người đọc ngại !

Hãy để ý tới ảnh trong bài viết, ảnh nên độc đáo, chưa ai có, và liên hệ mật thiết tới chủ đề của bài đăng ! Và để tối ưu cho ảnh, các bạn có thể xem bài viết này sẽ rõ hơn. Còn bây giờ các bạn có thể cho thêm video vào bài đăng nếu có thể ! Hãy để ý tới lỗi chính tả, một bài viết chất lượng và chuẩn SEO không thể sai chính tả được. Máy tìm kiếm rất thông minh và có thể phát hiện lỗi chính tả tự động !

Lưu ý: Tránh trùng lặp nội dung với các bài viết khác, tránh trùng lặp tựa đề và các câu đầu tiên của bài viết !

Tổng kết: Nội dung chuẩn SEO là nội dung trong đó:

 1. Tựa đề dài vừa đủ và có từ khóa
 2. Nội dung dài hơn 300 chữ và nên có chứ ít nhất 2 từ khóa / 500 chữ, có ảnh, có video, có giới thiệu các bài viết khác cho người dùng có thêm thông tin !
 3. Không nên trùng tựa đề với Category và hạn chế trùng lặp với các website khác …
 4. Nên có một Internal link và một backlink trỏ tới nguồn bạn trích dẫn

Nội dung càng dài càng tốt ! Càng hay càng tốt ! Có ảnh càng tốt ! Có Outboundlink càng tốt !

Khắc phục các lỗi 404

CÓ thể lỗi 404 không tìm thấy bài viết không làm giảm thứ hạng và uy tín của website. Nhưng nếu quá nhiều thì đó quả là tồi tệ, trải nghiệm của người dùng bị xuống cấp nghiêm trọng. Bạn nên khắc phục các vấn đề liên quan tới 404 bằng cách viết bài thay thế chúng hoặc dùng các plugin redirect 301 để báo cho Google và người dùng bài viết mới.

Mật độ từ khóa trong bài viết

Nếu mật độ từ khóa của bạn quá dày trong bài đăng, bạn tối ưu Onpage coi như công cốc công cò.

Có lẽ vấn đề mật độ từ khóa sao cho hợp lý là cái khó trong các bước tối ưu SEO onpage. Có nhiều người có mật độ từ khóa quá dày. Có những người khác thì quá mỏng tới độ không lên nổi từ khóa.

Mật độ từ khóa lý tưởng theo Jam vào khoảng 10 lần / 1000 chữ, tùy vào cách bạn triển khai vấn đề như thế nào. Nhiều hơn vẫn có thể chấp nhận, tuy nhiên lặp lại từ khóa một cách không cần thiết có thể đánh lừa Google. Nhưng bạn hoàn toàn chẳng thể đánh lừa được người dùng, họ sẽ say Goodbye bạn sớm hay muộn !

Tham khảo thêm thông tin về mẹo đặt từ khóa trong nội dung sao cho tối ưu mà Jam đã có dịp chia sẻ trước đó.

Tối ưu hình ảnh trong trang

Một trong các bước “ngại nhất” trong toàn bộ công việc tối ưu SEO Onpage cho website. Nếu hình ảnh chưa đạt, bạn thậm chí nên thiết kế lại cho nó độc đáo.

Hình ảnh là một phần quan trọng trong bài viết của bạn, việc tối ưu hình ảnh giúp bạn tìm thêm cơ hội lên top và kiếm thêm lượt truy cập với những người tìm kiếm ảnh. Jam kiếm được cả ngàn truy cập nhờ từ khóa áo cầu thủ đấy nhá 😀

Tìm hiểu thêm cách tối ưu hình ảnh trên trang mà Jam đã chia sẻ.

Tổng kết

Tối ưu SEO Onpage là một trong những bước cực kì quan trọng để bạn SEO. Cho dù bạn có hàng ngàn backlink nhưng trải nghiệm người dùng thấp, Onpage tồi tệ thì bạn có làm nữa. Làm mãi cũng không lên đâu ! Rất nhiều lần tôi trả lời các câu hỏi trên diễn đàn SEO rằng tại sao em có hàng ngàn bài viết, hàng chục ngàn backlink mà từ khóa cứ ở trang 2 hoài ? Đấy chính là lúc các bạn nghĩ tới lỗi Onpage.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết tối ưu SEO cho WordPress mà Jam đã đăng tải ! Chưa hết thú vị đâu, bài viết xu hướng SEO cho 2019 mới đủ làm bạn thăng hạng nhanh chóng cho website tới đây.

Link tham khảo hữu ích cho bạn nào thích nghiên cứu tối ưu Onpage của các bạn Mẽo:

 1. https://backlinko.com/on-page-seo
 2. https://moz.com/learn/seo/on-page-factors
 3. https://ahrefs.com/blog/on-page-seo/

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Tối ưu SEO Onpage thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 11 bình luận !

 1. Bác cho em hỏi, khi em viết bài mới mà theo series, thì ở bài 1 em sẽ đặt 1 cái link đến bài 2,3…. và các bài 2,3… cũng tương tự. Nhưng ở cái bài viết liên quan thì nó cũng có sẵn rồi. Như vậy có tốt hơn hay nên bỏ đi hả bác?

   1. Bác cho hỏi thêm, Cái blog nho nhỏ của em cách đây vài tháng có một cậu hỏi mua nhưng em không bán thế là cậu ta dùng gì đó mà làm blog em tăng lượng truy cập đột biến(làm trong khoảng hơn 1 tháng). May mà giờ thì ngưng rồi nhưng khổ nỗi anh google đánh tụt hạng blog em hay sao ấy mà từ lúc trẻ trâu kia ngưng, lượt xem blog lại giảm đi thấy rõ so với trước đây 🙁

    Em dùng blogspot, liệu có cách nào để phòng tránh hay khắc phục điều này không bác?

  1. Xin chào bạn, thực tế blog của Jam cũng không tối ưu tới 100 điểm, do mỗi web cần phải sử dụng nhiều phương thức khác nhau để hoạt động, code cũng khác nhau, nhiều khi tối ưu quá Javascript nó không có chạy, nếu bạn kiểm tra mà thấy tương đối là được.
   Còn lỗi ưu tiên hiển thị nội dung” là do blog của bạn có nhiều Javascript hoặc CSS, nó chặn hiển thị nhanh do phải load, nhưng mọi thứ okey, cái đó bạn cần phải sử dụng kĩ thuật lập trình nâng cao nếu không nó sẽ bị lỗi hoạt động Javascript !

   1. Dạ, cảm ơn anh nhiều, lỗi này k biết bao giờ mới khắc phục được nữa, e tự học code mà lâu tiến quá anh ạ, anh có kinh nghiệm học lập trình có thể chia sẻ e phương pháp học như thế nào cho hiệu quả với được k anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *