,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Internal link là gì ? Hiểu một cách nôm na nhất, Internal link là backlink, tuy nhiên chúng có cùng domain với nhau, tôi lấy ví dụ như sau:

Tôi viết bài Thủ thuật SEO trên website jamviet.com, tôi trỏ một link từ bài viết Thủ thuật SEO sang bài viết Backlink chất lượng là backlink như thế nào, và bài viết đó cũng nằm trên Jamviet.com, đó chính là một Internal link.

Để hiểu hơn nữa, các bạn nên nghiên cứu bài viết backlink là gì thì mọi sự sẽ rõ ràng hơn.

Ý nghĩa

Trong mỗi bài viết mặc định, sẽ có những giá trị về Pagerank khác nhau, hay đúng hơn chúng là Link Juice, và mỗi bài viết có số lượng backlink khác nhau sẽ có các chỉ số khác nhau, vai trò chính của Internal link chính là phân phối các Link Juice đi vào các bài viết khác, san sẻ cho nhau sao cho chúng có cùng các giá trị nhất định.

Ngoài ra, chúng còn tạo ra các backlink ngữ cảnh, hay Contextual link trong bài viết, giúp trải nghiệm của người dùng được tốt hơn và các máy tìm kiếm nhờ đó cũng index các bài viết một cách trọn vẹn và sâu sắc.

Vai trò

Vì Internal link được coi là backlink, trong phần nào đó của website, backlink này cực kì an toàn vì Google không thể có lý do phạt các Internal link cả, cho nên cách kiếm backlink an toàn vẫn là Internal link, tuy nhiên ta cần phải có số lượng lớn bài viết thì mới có thể tạo được hiệu ứng rõ ràng.

Vai trò quan trọng hơn của Internal link chính là hòa trộn các giá trị Link Juice vào các bài viết khác nhau, càng tập hợp được nhiều Link Juice thì bài viết càng dễ dàng lên top.

Internal link giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn, ví dụ bạn đang muốn dẫn chứng về điều gì đó, hãy thêm Internal link vào đó để cho người đọc trải nghiệm các thông tin khác mà bạn đã đăng tải.

Internal link giúp cải thiện Bounce Rate trong trang, nghĩa là tỉ lệ thoát của người dùng sau khi vào một bài viết.

Nguồn tham khảo

Chúc mọi người thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

4 nhận xét cho “Internal link là gì ? Vai trò trong SEO ?”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !