Tốc độ của website không những ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng trên trang, chúng còn ảnh hưởng tới cả SEO, hãy tham khảo thêm thông tin sau đây !

, ,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong các thủ thuật SEO thì thủ thuật tăng tốc website lên là biện pháp tốt giúp từ khóa được cải thiện trên Google. Hiện tại Google đang dùng rất nhiều thuật toán khác nhau để đo đạc website của bạn như uy tín của website ( tuổi tên miền, số lượng backlink uy tín link tới ) hoặc các thành phần liên quan trong website ( như tựa đề, nội dung và các thành phần khác ) trong đó nhóm phát triển của Google cũng có một thông báo về tốc độ của website cũng ảnh hưởng tới thứ hạng của website của bạn…

Tốc độ của bạn ảnh hưởng tới thứ hạng tìm kiếm

Tốc độ của bạn ảnh hưởng tới thứ hạng tìm kiếm

Theo lập luận căn bản nhất của chúng ta, có thể thấy như sau: Website load chậm thì suy ra trải nghiệm trang đích của người sử dụng cũng sẽ thấp, đồng nghĩa với việc Google hoàn toàn cảm thấy hợp lý khi cho trang của bạn xuống hạng, đơn giản là Google muốn chọn ra trong hàng ngàn website có trải nghiệm người dùng tốt nhất để xếp hạng cao trên bảng xếp hạng của mình.

Đã từng có một cuộc thí nghiệm liên quan tới vấn đề này trên MOZ. Và điều này hoàn toàn đúng, website của bạn càng cồng kềnh và càng load chậm thì thứ hạng càng bị ảnh hưởng, cho dù bạn tốt tới đâu, thông tin hữu ích thế nào cho người dùng, thì Google cũng không thể xếp hạng các bạn cao được do điều này ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người dùng.

Nói chung là Google bot có thể đo được tốc độ website của bạn một cách dễ dàng khi chúng quét qua trang, và Google còn có cả một bộ công cụ giúp chúng ta làm điều này. Ngoài ra còn một điều nữa, Google không dành toàn bộ thời gian cho website của bạn, chúng là hữu hạn, vì thế nếu website load chậm hoặc quá cồng kềnh thì chắc chắn dữ liệu Google thu thập được cũng ít hơn các trang khác nên điều thiệt thòi sẽ dành cho các trang tốc độ không tối ưu …

Điều cần làm để tăng tốc tốt nhất

Trong trường hợp bạn dùng mã nguồn mở, bạn có thể tìm các plugin cải thiện tốc độ của website một cách dễ dàng, tuy nhiên với mã nguồn tự viết thì đó là câu chuyện dài.

Bạn hãy thiết kế giao diện thật chuẩn HTML giúp trình duyệt không phải biên dịch hay sửa lỗi website giúp bạn, ngoài ra bạn cần phải thiết kế website dưới phương pháp tối ưu, gồm thẻ div và các class, css hay javascript.

Hạn chế dùng các thành phần không cần thiết cho website của bạn, hãy nhớ: website càng đơn giản càng tốt, tất nhiên là không phải đơn điệu, nhưng người dùng thường quan tâm tới thông tin của bạn hơn là các thành phần bay lượn lâp lòe khác.

Chọn nhà cung cấp hosting tốt cho website của bạn cũng là điều đáng lưu tâm.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ của website hay blog của mình bằng những công cụ miễn phí !

Trên trình duyệt Firefox, bạn có thể cài Yslow của Yahoo để kiểm tra tốc độ load của trang, bạn sẽ biết các thành phần nào cần phải tối ưu !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

4 nhận xét cho “Tốc độ của website ảnh hưởng thế nào tới SEO ?”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !