Diễn đàn SEO

Những diễn đàn SEO chất lượng bạn nên tham gia

Chia sẻ với các bạn vài diễn đàn SEO chất lượng để thảo luận và học hỏi giữa các newbie

Diễn đàn là nơi tuyệt vời cho các bạn tham gia thảo luận với các chuyên gia SEO. Hoặc là đặt câu hỏi cho mọi người cùng vào thảo luận. Học SEO thì nên chọn các blogger uy tín và các diễn đàn chất lượng để học tập. Sau đây mình xin giới thiệu tới các bạn các diễn đàn SEO chất lượng mà mọi người mới học SEO nên tham gia để tích lũy kinh nghiệm.

Diễn đàn SEO

Đi một vòng quanh Google và dạo qua một vòng các diễn đàn làm SEO. Tôi thấy có diễn đàn chất lượng và một số khác thì không, tôi xin giới thiệu những diễn đàn tôi cảm thấy thích:

#1, Idichvuseo.com

Diễn đàn có lượt truy cập gần như đông nhất nếu xét là diễn đàn về SEO. Các bạn tha hồ mở thread mới và tham gia thảo luận, nhưng cẩn thận kẻo bị banned, đừng cố gắng spam vào bất cứ đâu nhé các bạn !

Các bạn có thể thảo luận và kiếm backlink tại chữ kí của diễn đàn, chữ kí là nơi sẽ được dofollow, cho nên backlink của bạn sẽ ổn thỏa 😀 nhưng đừng spam nhé 😀 nhớ đấy !

PR: 7

http://forum.idichvuseo.com

#2, SEOmxh.com

Diễn đàn này có rất ít SPAM, cũng khá chất lượng, lượt truy cập ước đoán khoảng 20 ngàn / ngày. Thoải mái cho các bạn nghiên cứu và đọc. Diễn đàn SEO này có viết các bài mới liên tục nên cũng nhiều thông tin nóng bỏng lắm, backlink thì các bạn cũng có thể kiếm tại chữ kí !

http://seomxh.com

PR: 0

#3, Thegioiseo.com

Là diễn đàn SEO chất lượng, đã tồn tại từ lâu, lượt truy cập khủng và số lượng thành viên đông đảo. Với 71 ngàn thành viên đủ để thỏa mãn tất cả các câu hỏi của các bạn. Tại đây có nhiều PRO tham gia nên các bạn có thể học hỏi được nhiều từ diễn đàn seo này.

http://thegioiseo.com

#4, Vietmoz

Một diễn đàn SEO trẻ, mới được khai sinh không lâu, nhưng cũng có nhiều bài viết hay ho đáng để học tập. Diễn đàn có lượt truy cập khiêm tốn, nhưng lại có rất nhiều chủ đề được active thường xuyên trên này. Tôi thích các diễn đàn có lượng bài viết thay đổi liên tục và làm mới, cảm giác nó sôi nổi !

PR: 2

http://forum.vietmoz.com

Lưu ý khi xây dựng backlink trên diễn đàn SEO

Diễn đàn SEO nào cũng có hệ thống diễn đàn khác trong cùng một hệ thống. Nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho nên các hệ thống này thường có chất lượng thấp, các tài khoản VIP khi đã bỏ tiền ra mua thường tranh thủ tối đa cơ hội đăng bài viết và đăng backlink. Cho nên nó thường bị dòm ngó bởi Google, nên các bạn cần phải lưu ý:

  1. Đừng hi vọng nhiều vào hệ thống diễn đàn
  2. Đừng đăng quá nhiều
  3. Đừng chỉ đăng trên diễn đàn

Diễn đàn SEO có nhiều nguy cơ tiềm ẩn, các bạn nên nhớ là nó có thể bị banned bất kì lúc nào, việc đăng trên diễn đàn cũng có thể làm từ khóa của bạn lên cao hơn, nhưng nếu lạm dụng thì cả website của bạn cùng với hệ thống diễn đàn chết chìm có ngày !

Các bạn nên tham khảo thêm cách xây dựng backlink hiệu quả để hiểu thêm.

Tổng kết

Có nhiều các diễn đàn khác, nhưng không lọt được vào tiêu chí recommend của Jam, các bạn có thể bổ sung dưới comment nếu các bạn thấy diễn đàn SEO chất lượng nào đó đáng để học hỏi. Xin lưu ý các bạn là đừng cố gắng spam vào các diễn đàn nhé, banned mất công đấy !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về diễn đàn SEO chất lượng thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 11 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *