Tôi là …

Tôi tên Nguyễn Quang Hiển, sinh ra tại Bắc Giang, quê hương của Vải Thiều và Quốc tửu …

Sở thích: Mình thích màu trắng, đen, thích nghe nhạc và đàn hát, thích đi Phượt vào cuối tuần. Mình yêu ngoại ô hơn thành phố, thích làm thơ, sáng tác truyện ngắn, viết blog  …

Tính tình: Vui như tết, hòa đồng, chăm chỉ, chơi là thật lòng …

Nghề nghiệp: Yêu thích lập trình, nên tôi cũng đã chọn nghề này để lập nghiệp, ngoài ra tôi còn nghiên cứu SEOMarketing Online

Phong cách sống: Tôi sống khá thoáng, cả trong tư tưởng lẫn cách sống, dễ dãi trong quan hệ bạn bè nhưng lại khắt khe trong việc cân nhắc họ trở thành những người bạn tâm giao, hoặc kết thân thành bạn tri kỷ … Tôi sống hòa đồng, vui vẻ và nhường nhịn người khác, tôi cũng là người khá cẩn thận trong hành động công việc.

Tôi có thể sống bằng nhiều con người khác nhau ( hê hê , nghe ghê gớm nhể ) hay còn gọi là đa nhân cách: có lúc nghịch ngợm có lúc trầm tư, có lúc sâu xa có lúc nông cạn … và tôi đã thử đóng giả làm nhiều người cả đàn ông lẫn đàn bà trên mạng xã hội để chém gió, và để thử xem mình đóng vai có tốt không 😀 !

Câu nói yêu thích: Ngày xưa ông thầy giáo thấy tôi trốn học đi chơi, ổng gọi tôi vào phòng và nói: “Mày ạ, cái gì cũng có cái giá của nó“, tôi tâm đắc mãi đến tận giờ…

Tâm niệm

Sống ở đời phải có cái gì đó để lại …
Có hiểu biết: sống ở đời phải có hiều biết…khôn cũng chết, dại cũng chết..cần biết sống….Biết người – biết ta…trăm trận trăm thắng. Biết đi-biết đến…biết tiến -biết lui…biết cho – biết nhận.

  • Có cái tâm
  • Có sự nghiệp
  • Có mái nhà
  • Có bạn tri kỷ

Khả năng bản thân

1. Khả năng chém gió: Được khẳng định qua các lần cãi vã, xúc phạm, đấu khẩu, chửi rủa và xui đểu bạn bè, là một trong các gương mặt sáng giá trong làng chém của tụi bạn.

2. Khả năng học hỏi: theo đúng nghĩa của từ học hỏi, học liên tục, càng học càng tự thấy mình nhỏ bé trước biển học bao la.

3. Khả năng nhớ: khả năng nhớ rất tốt, nhưng nhớ tên người thì lại kém, tôi chả hiểu vì sao lại thế nữa, nhưng ví dụ như thông tin, các hàm lập trình thì nhớ mồn một  như đếm.

4. Khả năng ngoại ngữ: tàm tạm, đã lâu không động chạm tới tiếng Anh nhưng nếu để viết thì cũng được dăm ba chữ …

5. Khả năng chịu đựng: Hiếm khi nổi nóng với ai, hầu hết là mình im lặng khi thấy không hài lòng, dạo gần đây đã sửa thành cười đểu trong khi tức 🙂

6. Khả năng sáng tạo: Mình thường không dừng lại ở một cái mà thường suy rộng ra, sáng tạo thêm và kết hợp chúng lại thành các mối liên hệ khác nhau.

7. Hài hước: Có sẵn từ lúc mới đẻ ra, nói là hài, viết cũng hài …

8. Khả năng làm code: Hình như sinh ra mình đã có tí code trong người rồi ý. Mình hay có mơ ước lớn lên sẽ làm ra chiếc máy như trong phim có alex thời ấy, máy đó huơ tay lên là sẽ can thiệp cả vào hệ thống máy tính của người khác 😛 giờ thì từ bỏ ước mơ ấy rồi, điều đặc biệt là mình hoàn toàn không học gì về code hay lập trình hay máy tính gì cả. Mình học ngoại ngữ thôi, nhưng vì niềm yêu thích nên ngày ngày lôi notepad ra gõ chơi. Đến tận bây giờ cũng vẫn gõ code bằng Notepad nhưng là loại notepad++, mình nhớ hàm cực nhanh và nhớ luôn cả vị trí nó ở chỗ nào…

9. Khả năng SEO: vì chịu khó nên làm SEO cũng được, ngoài ra mình cũng có khả năng viết một tí nên cũng gọi là biết làm SEO.

10. Khả năng ngắm gái: Chỉ nhìn đằng sau cũng đoán được phần nào cô ta, đặc biệt ngắm gái cả ngày không biết chán …

Chúc các bạn thành công !