Backlink trong làm seo

SEO offpage là gì ?

SEO offpage là công việc liên quan tới bên ngoài của website để tác động ngược lại, làm cho từ khóa của chúng ta lên cao hơn, SEO offpage có nhiều thủ thuật

Trong các công việc làm seo, thì Seo Offpage cũng là một trong các bước cực kì quan trọng trong seo, nếu các bạn không làm seo offpage tốt, có thể bù lại số điểm bằng SEO onpage.

Backlink trong làm seo
Backlink trong làm seo

SEO Offpage gồm các công việc gì ?

  1. Kiếm backlink chất lượng, đây là công việc gian nan nhất, chưa kể tới các backlink chất lượng còn có thể bị mất đi và từ khóa có thể bị tụt, giữ chúng là điều chúng ta phải làm !
  2. Chia sẻ lên mạng xã hội, làm sao để lượt tương tác với đường link cao nhất, càng nhiều người click vào website xem càng tốt, nó làm tăng lượt truy cập và làm giảm số thoát khỏi trang ( bounce rate )

Công việc tưởng chừng như chỉ có vậy nhưng không phải vậy, SEO offpage còn có rất nhiều các thủ thuật khác nhau Jam sẽ viết trong thời gian tới, cụ thể các công việc gồm:

Tham gia trên các diễn đàn, blog

Đây là một trong các cách xây dựng backlink phổ biến nhất và dễ nhất mà các SEOer thường làm, trong các chiến dịch seo thì không thể thiếu việc bạn tham gia các diễn đàn, nhờ vào chữ kí diễn đàn mà từ khóa có thể lên, chưa kể có thể sử dụng các loại chiến dịch forum seeding để có thể thu hút được lượng khách đông đảo trên diễn đàn !

Social Media

Backlink trên các mạng xã hội không quan trọng, vì nó bị chặn bởi các mạng xã hội như Facebook hay Twitter, tuy nhiên lượt truy cập khổng lồ từ mạng xã hội lại làm bạn phải quan tâm, việc người dùng chia sẻ tự nhiên các bài viết của bạn sẽ giúp bạn có lượng truy cập tốt, giảm chỉ số bounce rate cho trang !

Trao đổi textlink

Trao đổi textlink có nhiều lợi ích đáng kể, những website có chung chủ đề có thể trao đổi lẫn nhau để làm tăng vị trí từ khóa, tuy nhiên trao đổi textlink cần phải cẩn trọng vì có thể làm cho website của bạn bị phạt theo lý do là “mua bán backlink”

Các bạn có thể tham khảo thêm mẹo trao đổi backlink an toàn cho website của bạn !

Cũng cần phải chú ý trao đổi thì nên trao đổi ở sidebar hoặc footer, không nên link tới trang khác trong menu !

Đăng bài PR trên báo

Báo chí là một trong những trang có PR rất khủng, cho nên việc viết bài trên báo để PR cho dịch vụ lại còn được một backlink trỏ về nữa, còn gì bằng, chúng vừa thu hút truy cập vừa lên từ khóa nhanh chóng, tuy nhiên Google dần dần cũng không thích các backlink ở trang báo vì nó mang tính mua bán, nhưng còn tốt hơn bạn đăng link trên các diễn đàn rất nhiều !

Các bài viết bạn có thể tham khảo:

  1. Thử nghiệm seo không backlink
  2. Backlink chất lượng là gì ?
  3. Kiếm backlink trên diễn đàn
  4. Diễn đàn seo chất lượng

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về SEO offpage thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *