Cùng Jam tìm hiểu thẻ siêu dữ liệu meta description trong làm seo, làm sao để tối ưu thẻ meta description này trên trang ? Thủ thuật trong bài viết sẽ giúp bạn

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cũng như thẻ tựa đề, thẻ Meta Description khá quan trọng trong SEO, tuy nhiên vì trong máy tìm kiếm có cơ chế xác định thẻ Meta Description tự động nên hầu hết các mã nguồn khi viết ra đều không có thẻ này !

Thẻ Meta Description có cấu trúc như sau:

<meta name="description" content="Xin chào, tôi là metadescription">

Trong đó:

  1. Name: Là tên của thẻ
  2. Content: Nội dung của thẻ Description

Thẻ này được gọi là thẻ siêu dữ liệu nên nó không hiển thị cho bạn nhìn thấy, nó phải nằm trên khai báo <head> của mã HTML trên trang !

Meta Description để làm gì ?

Tuy nó không hiển thị nhưng nó lại có giá trị riêng cho các máy tìm kiếm, các máy tìm kiếm như Google sẽ lấy thông tin này để biết được bạn đang mô tả về cái gì, và nếu phù hợp với từ khóa nó sẽ lấy thẻ Meta Description làm Snippet mô tả cho kết quả trên máy tìm kiếm, xem ảnh:

Thẻ meta description tối ưu và không tối ưu

Bạn nhìn thấy hai kết quả trên, phần chữ ngay dưới đường dẫn chính là Meta Description, nó được in đậm các từ khóa nếu phù hợp !

Trong kết quả bên trên, do người dùng không điền thẻ Meta Description nên Google lấy đại một đoạn nào đó trong bài viết sau đó cho lên với từ khóa thích hợp !

Để thẻ Meta Description chuẩn SEO

Vì nó rất có lợi cho SEO, kích thích người khác click vào kết quả nên các bạn cần phải tối ưu cho nó, trong WordPress có trường MÔ TẢ khi bạn đăng bài, thông thường đoạn này sẽ để làm thẻ Meta Description trên trang và nó không hiển thị !

Thẻ này chấp nhận khoảng 160 kí tự và nếu nó dài hơn, nó sẽ bị cắt xém, hãy xem cách làm như sau là tốt:

  1. Từ khóa là viết blog
  2. Nội dung mô tả: “Viết blogcông việc cực kì thú vị, tạo cho bạn cảm nhận tốt hơn về cuộc sống xung quanh, viết blog giúp rèn luyện tư duy và kiên trì”

Như vậy, trong nội dung của thẻ luôn tồn tại từ khóa để giúp Google nhận ra và tăng thứ hạng cho kết quả của bạn lên top !

Có nhiều mẹo lắm, các bạn có thể xem thêm tại bài viết tối ưu thẻ Meta Description !

Chúc các bạn thành công, nhớ ghé qua thủ thuật SEO, chuyên mục đó có nhiều bài viết thú vị giúp bạn học SEO đơn giản hơn nhé !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !