Kinh doanh

Call to action ( CTA ) là gì ? Làm thế nào cho hiệu quả ?

Call to action là gì ? Làm thế nào để tạo nút kêu gọi hành động thành công ? Bài viết này sẽ mách bạn rất nhiều mẹo với Call to action đấy nhé

Nếu bạn có một website, có thể bạn không bao giờ để ý tới Call To Action ( CTA ) là gì, tuy nhiên, nếu bạn là nhà Marketing Online hoặc là nhà thiết kế website, hoặc là nhà nghiên cứu Marketing, hẳn bạn phải biết tới chỉ số CTA. CTA đúng như nghĩa đen của nó, chính là “kêu gọi hành động”, và nó thường là một form thực hiện hành động với một lời kêu gọi bên cạnh nút, vậy ta sẽ tìm hiểu chi tiết về CTA.

Trước tiên bạn xem ảnh sau:

Một ví dụ về nút Call to action thành công

Một ví dụ về nút Call to action thành công

Trong ảnh trên, website có một form ở ngay màn hình đầu tiên của website, với lời kêu gọi là SỨC MẠNH CỦA THÓI QUEN TRIỆU PHÚ, và nút hành động là điền email để nhận bí mật.

Call To Action là gì ?

Call to action là lời kêu gọi hành động của một website nhằm hướng người dùng vào một form đăng nhập, form nhận bản tin, form download hay chỉ là một nút bấm điều hướng. Call To Action (CTA) button thường được để lên gần đầu trang, ở màn hình thứ nhất của website nhằm thu hút khách truy cập nhất.

Các tiêu chí thể hiện bạn có nút CTA thành công

  • Phối màu hợp lý, không quá chói mắt
  • Có điểm nhấn, thường là ảnh người mẫu hoặc mũi tên màu rực rỡ chỉ vào form
  • Màu nổi hơn tất cả các thành phần khác trong màn hình đầu tiên
  • Lời kêu gọi hấp dẫn, khiêu khích sự tò mò của người dùng, ví dụ như “Chỉ còn 1 cơ hội duy nhất” hoặc “chỉ chúng tôi mới có” hoặc “bí mật chưa bao giờ được tiết lộ”
  • Người dùng dễ dàng thực hiện hành động nhất, thường là chỉ một lần click là xong !

Và ngoài ra, các bạn đừng quên cần phải làm cho nó hiển thị trên càng nhiều màn hình càng tốt, kĩ thuật responsive hiện nay sẽ đáp ứng được điều đó …

Sự cần thiết phải có của một website

CTA là nút mà không chỉ có ở trang chủ, thậm chí nó còn tồn tại trong trang sản phẩm, trong trường hợp bạn không có các nút CTA thì quả thực đó là một thiếu sót, trừ khi bạn đang không mong muốn bán được hàng, hoặc đó chỉ là một trang tin tức hay blog cá nhân.

CTA giúp bạn tăng lượng đặt hàng đáng kể, nghiên cứu của nước ngoài còn chỉ ra chi tiết các vị trí dễ thành công cho một nút CTA, thậm chí nó nằm sai vị trí cũng sẽ không đạt được sức mạnh thực sự mà nó mang lại, bạn biết đấy, nhiều khi khách hàng cứ khảo giá từ trang web này cho tới trang web khác, và nếu lời kêu gọi của bạn đủ sức hấp dẫn, chắc chắn họ sẽ dừng lại và thử với sản phẩm của bạn.

CTA ngoài chức năng chính trên ra, nó còn giúp website của bạn sinh động hơn, có hồn hơn mà không làm vỡ bố cục cũng như màu sắc của website.

Và nếu bạn chưa có, hãy liên hệ ngay tới Jam để được tư vấn, nếu có điều gì muốn góp ý, có thể để lại comment để được trợ giúp nha !

Xin mời các bạn xem thêm thủ thuật SEO khác rất thú vị trên trang !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Landing page là gì ?
Kinh doanh

Landing page là gì ?

Chắc hẳn bạn nghe nhiều tới thuật ngữ Landing Page trong Marketing Online, vậy landing page là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này

Bạn đang xem bài viết Call to action tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Kinh doanh đang được yêu thích.