Trong thiết kế website, tạo được một trang chủ thành công là việc khó

Thiết kế trang chủ cho website – 5 yếu tố quan trọng

Làm sao để thiết kế một trang chủ thật đẹp mắt và thành công ? Sau đây là các yếu tố quan trọng cần có

Xin chào các bạn, bạn đã tự hỏi rằng website của công ty đang sở hữu một trang chủ đẹp mắt và gọn gàng chưa ? Nếu bạn chưa tự tin trả lời rằng website của chúng tôi đã có trang chủ quá đẹp, thì xin hãy tham khảo các thông tin của Jam sau đây. Một vài tiêu chí cho thiết kế trang chủ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn, tại sao không ?

Trang chủ là trang đầu tiên mà khách hành của bạn/đối tác sẽ thấy khi vào website. Việc thiết kế một trang chủ đẹp mắt và gọn gàng sẽ giúp khách hàng có cảm tình ngay từ những giây đầu tiên của mình. Ngoài ra vì nó là mặt tiền của công ty nên chắc chắn sẽ cần phải thỏa mãn vài quy tắc chính:

#1, Giữ nó đơn giản

Hãy giữ nó đơn giản, nếu một trang chủ mà nhìn kín mít hoặc phức tạp thì bạn đang làm cho khách hàng hoa mắt, không tạo được ấn tượng, bởi chúng ta còn một vài chỗ cần khách hàng để ý tới nên đừng làm cho trang chủ phức tạp lên, một vài thông tin ngắn gọn là đủ.

Thói quen của người Việt Nam là trưng toàn bộ các thứ mình có ra phòng khách, và với website thì đó là trang chủ, điều đó không cần thiết.

#2, Tập trung vào vùng Call-to-action

Vùng kêu gọi hành động thường nằm dưới menu chính, và thường là nơi mà bạn mong muốn người dùng tập chung mắt vào nhất, hãy làm nó đong đưa, hoặc làm nó màu sắc chút xíu. Ví dụ, bạn có một form download tài liệu, bạn cần phải làm nổi bật nó lên trên trang chủ để người dùng có thể click vào, website sau làm tốt điều đó:

Trang chủ của SurveyCompare
Trang chủ của SurveyCompare

Đó cũng là lý do bạn nên giữ trang chủ đơn giản như bên trên tôi nói, là để người dùng tập trung vào nơi cần tập trung.

#3, Nội dung độc đáo

Bạn nên có vài dòng giới thiệu về thương hiệu, về website này, nói chung nó nên độc đáo. Người dùng thường thích một vài câu giới thiệu hơn là danh sách các bài viết, đơn giản là họ muốn hiểu website của bạn đang là cái gì thay vì họ phải tìm kiếm thông tin quanh trang chủ. Hãy giữ nó nổi bật và ngay dưới form call to action nha !

Ngoài ra, với các SEOer thì nội dung chuẩn SEO vẫn cần phải được triển khai trên cả trang chủ. Hãy lặp lại thương hiệu đủ nhiều lần. Đừng cố gắng SEO từ khóa cho trang chủ mà hãy tập trung SEO thương hiệu nha !

#4, Dễ điều hướng

Đừng làm trang chủ của bạn rối rắm, cũng không nên đơn điệu giống như một bức ảnh không hơn không kém. Bạn nên làm cho nó dễ điều hướng nhất, tôi lấy ví dụ như sau:

Trang chủ của Ebay
Trang chủ của Ebay

Như các bạn thấy, trang chủ của Ebay khá bắt mắt, các góc cạnh và màu sắc nhẹ nhàng. Đặc biệt, ebay dùng các block khối lớn với ảnh để người dùng dễ dàng điều hướng nhất có thể !

Các bạn cũng nên thiết kế trang chủ dưới dạng row ngang, với các ảnh lớn và nút bấm lớn hơn các trang khác nhằm thu hút mắt người đọc và dễ dàng điều hướng, kể cả trên laptop hay trên thiết bị di động !

Ngoài ra, dễ điều hướng còn giúp website giảm tỉ lệ thoát rất hiệu quả đấy !

#5, Đừng quên nút theo dõi hoặc xã hội

Các nút này cho phép người dùng kết nối nhanh tới dịch vụ của bạn hơn. Fanpage hiện nay đang khá phổ thông nên có thể rất nhiều người dùng website của bạn đang có nhu cầu kết nối tới kênh riêng của bạn. Hãy làm chúng thuận tiện bằng vài nút theo dõi, bấm like … trên trang chủ !

Một số website cũng nhúng Twitter hoặc Facebook Fanpage vào trong website nhằm tạo điều kiện cho người dùng theo dõi các tin đăng trên mạng xã hội, kích thích họ bấm like hoặc theo dõi !

Chúc các bạn thành công với trang chủ mới của mình !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về thiết kế trang chủ thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *