Kinh doanh

Landing page là gì ?

Chắc hẳn bạn nghe nhiều tới thuật ngữ Landing Page trong Marketing Online, vậy landing page là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này

Xin chào cả nhà, đã lâu không viết lách gì. Lần này trở lại mình xin chia sẻ chút xíu về landing page là gì và chúng dùng để làm gì. Thường thì những người đang kinh doanh online hay viết blog kiếm tiền thì cũng đều phải có landing page thật ngon.

Landing page sử dụng hình ảnh trực quan
Landing page sử dụng hình ảnh trực quan

Landing Page là gì ?

Landing Page là một trang đơn trong một website đầy phức tạp. Mục đích chính của Landing page là làm mọi cách để kêu gọi một hành động từ người dùng. Ví dụ mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ. Người ta gọi là mục tiêu tiếp thị. Mọi landing page khi có mặt đều là hoàn thành mục tiêu tiếp thị đó.

Landing page là gì ?

Để bán hàng tốt hơn, tăng thậm chí 55% doanh số bán hàng, bạn phải có một landing page thật tốt. Đọc tiếp các phần dưới đây.

Landing Page có đặc điểm chung như thế nào ?

Landing Page thường cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ/sản phẩm nào đó. Chúng phải thực sự hữu ích hoặc dễ hình dung nhất về sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp !

Landing page thu hút hơn với nhân chứng
Landing page thu hút hơn với nhân chứng

Một landing page thành công, cuốn hút có các đặc điểm như thế nào ?

 1. Nội dung hay và cuốn hút, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người truy cập
 2. Chỉ tập chung vào một chuyển đổi duy nhất, đừng miên man !
 3. Sắp xếp bố cục hợp lý, tạo cảm giác thoải mái cho khách truy cập
 4. Nên có video clip để thu hút khách truy cập
 5. Bài viết giàu hình ảnh vẫn hơn là nhiều chữ
 6. Thêm một số nút chia sẻ phổ biến để cộng đồng chia sẻ bài viết lên MXH (G+, Facebook,…) giúp tăng traffic cho Landing Page
 7. Lưu ý phải có giao diện responsive để hiển thị trên thiết bị di động nhé các bạn ! Hiện nay người ta dùng di động còn nhiều hơn cả máy bàn đấy !
Một trang landing page rất thành công
Một trang landing page rất thành công

Tuy nhiên, landing page không phải thần thánh. Bạn phải kết hợp thật tốt giữa thông tin trên landing page và dịch vụ, chất lượng sản phẩm. Ngoài ra có thêm một chiến dịch quảng bá thành công nữa thì tỉ lệ thành công mới cao.

Sự khác nhau giữa Landing Page làm SEO và Quảng cáo

1, Landing Page quảng cáo có thể chỉ là một cái ảnh, FPT và các trung tâm mua sắm thường quảng cáo theo dạng thức này, một số trung tâm bổ trợ kiến thức, ngoại ngữ và các trung tâm đào tạo cũng dùng hình ảnh trực quan đánh thẳng vào khách hàng, trong khi Landing Page làm SEO lại thiên về chữ nghĩa giải trình.

2, Landing Page làm SEO tối ưu hơn, cần nhiều thủ thuật trong khi có thể landing page quảng cáo chỉ cần hiển thị đúng và đủ là được.

3, Landing Page làm SEO cố định, là bài viết trong một trang uy tín làm SEO cho nó dễ. Còn Landing page để quảng cáo thường quăng vào đâu cũng được, nhiều khi chỉ là một địa chỉ blogger ú ớ nào đó, dài luê thuê.

4, Landing page tồn tại cho tới khi hết chiến dịch quảng cáo, còn Landing page làm SEO thì tồn tại vĩnh viễn. Chúng ta không muốn mất một landing page được đầu tư nhiều nội dung và công sức, hình ảnh. Cho dù chúng có hết hạn bán hàng đi nữa thì vẫn có thể để đó để lôi kéo các landing page khác lên.

Các dịch vụ landing page builder

Các dịch vụ Building landing page trực tuyến sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được Landing page bán hàng ưng ý. Các dịch vụ này hầu như đều kéo thả là chủ yếu. Còn nếu các bạn muốn nó đẹp và chuyên nghiệp thì nên mua gói PRO nhá !

 1. https://instapage.com/products/landing-page-builder
 2. https://mailchimp.com/features/landing-pages/
 3. https://landingi.com
 4. https://instapage.com

Tham khảo thêm cách tối ưu landing page chuẩn SEO. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tạo landing page đẹp mắt thu hút khách truy cập. Và nếu bạn là fan của WordPress, đọc thêm bài viết tạo landing page đẹp mắt với WordPress.

Trên đây là các thông tin landing page là gì. Nếu bạn chưa hiểu chỗ nào mình cùng nhau bàn luận dưới comment nhé.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết landing page là gì tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Kinh doanh đang được yêu thích.