Phát triển ứng dụng di động là nguồn thu nhập khủng cho nhiều người ( ảnh minh họa)

Quảng cáo trên ứng dụng và game cho di động, kiếm tiền khủng !

Ngồi đọc bài viết về Vũ Minh Thắng trên VnExpress lại nhớ tới ông bạn của tôi, cũng lập trình Game và lương cũng xấp xỉ với anh Thắng trên bài báo nọ.

Phát triển ứng dụng di động là nguồn thu nhập khủng cho nhiều người ( ảnh minh họa)
Phát triển ứng dụng di động là nguồn thu nhập khủng cho nhiều người ( ảnh minh họa)

Ông bạn tôi cũng trong giới blogger biết nhau, ông ta thích đi chơi, lượng lờ và làm việc rất ít, đa số là về đêm, ngồi nói chuyện với tôi một cách rất thoải mái: “Anh thích uống gì cứ uống, tí đi ăn hải sản”.

Ông bạn đấy ngày trước học lập trình web ở đâu đó, nhưng sau đó thấy mảng lập trình ứng dụng di động hay ho hơn và có vẻ có duyên nghề hơn, hắn liền chuyển sang học C# hay C++ gì đó, rồi học lập trình vừa sản xuất ứng dụng demo, ban đầu có nhiều người góp ý, sau cải tiến dần, nhờ học tốt môn tiếng Anh nên các tài liệu hắn cũng tiếp cận nhanh chóng hơn, cho nên ngày càng viết ứng dụng tốt hơn …

Vì viết trên ứng dụng đa nền tảng, viết một nơi chuyển sang nhiều OS, anh ta nhanh chóng phát hành các game đơn giản, ứng dụng đơn giản để cho lên App Store và Google CH, Window Store, dần dần số lượng ứng dụng lớn, lượt download nhanh chóng tăng trong vòng vài tháng, cứ ứng dụng nào được download nhiều hơn là hắn cập nhật lại phần mềm, nâng cấp sao cho khách hàng hài lòng, và cứ mỗi một ứng dụng giúp hắn thu về khoảng 200 đô / tháng nhờ IAD và ADMOB của Google, nhưng chủ yếu là Admob mới nhiều tiền, hiện tại IAD cho thu nhập khủng hơn nhưng lại chỉ có ngôn ngữ và vùng tiếng Anh mới được nhiều, thị trường Việt Nam đặt BID rất thấp.

Khoảng 20 ứng dụng được download nhiều và kiếm được nhất, mỗi tháng tổng thu nhập cũng vào khoảng 4000 đô / tháng, cho nên cuộc sống thoải mái, ngồi nhìn cái mặt hắn rất chi là nhàn hạ !

Tôi tỏ ý muốn học lập trình ứng dụng, hắn bảo nếu có duyên và có sở thích thì có thể làm được, không quá khó, đặc biệt anh ( tôi ) lại biết lập trình PHP thì tư duy lập trình cũng đã có, có thể học.

Tôi cười mà rằng tôi thích làm một thứ, thay vì cứ cái gì ngon là lao vào, người làm web giàu có nhiều lắm, không cần phải lăn tăn nhiều !

Chúc mọi người thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Dạo trước thấy dân lập trình di động thu nhập rực rỡ quá, em cũng tò mò thử xem mình có thể chế ra được 1 game vớ vẩn nào không, nói thật là trình độ của em không làm được, xem mấy dòng code là mụ mị hết đầu óc với lại trình tiếng Anh siêu dốt, đọc chả hiểu cái môtê gì cả, thôi đành quay lại nuôi GÀ cho nhàn thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *