SEO Techniques

SEO kĩ thuật và SEO nội dung có vai trò tương hỗ

SEO kỹ thuật và SEO nội dung luôn đi kèm với nhau để cho ra một kết quả tốt hơn hết

Tuy rằng tất cả mọi người, bất cứ ai làm SEO cũng đều biết được tầm quan trọng của nội dung gốc nó như thế nào. Nhưng không thể phủ nhận được vai trò vô cùng quan trọng của những dòng code trực tiếp tham gia vào việc thúc đẩy thông tin gốc của bạn lên top, điều này hoàn toàn đúng với hầu hết trường hợp !

Tôi lấy ví dụ trường hợp website có toàn nội dung gốc nhưng thiết kế rối rắm, nhiều lỗi html và không nhúng Schema một chút nào. Đương cử như các website chính phủ chẳng hạn, thường ít có cơ hội lên top nếu các báo đăng các tin tương tự !

Một ví dụ khác nữa, nếu website của bạn không hiển thị đúng tựa đề, thì việc lên top là điều khó khăn hơn. Hoặc nếu thẻ description chuẩn xác sẽ giúp các bạn không cần nhọc công mà vẫn lên top ầm ầm với nhiều từ khóa hơn.

Sau đây mình xin lấy vài ví dụ về SEO kĩ thuật có thể giải quyết được những gì với một website:

#1, Internal Link

Internal link cực kì quan trọng, việc chia sẻ Link Juice giúp các bài viết được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục sâu hơn, ngoài ra còn có tác dụng tương hỗ trong việc lên từ khóa.

Thông thường, với kĩ thuật SEO content, các bạn phải chọn lựa các từ ngữ phù hợp sau đó chèn link vào đúng anchor đó. Nhưng điều này không phải ai cũng làm được vì có thể là quên, có thể do quá nhiều link cần nối tới mà ta lại không có quá nhiều thời gian như vậy, điều này được giải quyết bằng SEO kĩ thuật.

Khi cài một plugin SEO Internal link, các anchor sẽ được gắn một cách hoàn toàn tự động nếu gặp phải, điều này giúp chúng ta không quá nhọc công để đặt các anchor link trong bài viết, và cũng giúp chúng ta tăng năng xuất sản xuất nội dung, thật tuyệt phải không nào ?

#2, Meta description

Hầu hết mọi người ngại điền vào các trường khác trong khi đăng bài, bản thân tôi cũng vậy, nhưng SEO kĩ thuật có thể tự động được và có thể giải quyết vấn đề này cho bạn …

Thẻ meta description thường được sinh ra một cách tự động nếu các bạn không điền vào trường đó, trong hầu hết các CMS hiện tại, thẻ này hoàn toàn không tồn tại, vì như vậy các công cụ tìm kiếm sẽ tự động nhận ra đoạn nào quan trọng và cần thiết nhất để hiển thị lên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên việc thêm vào sẽ giúp chúng ta có thêm cơ hội lên từ khóa liên quan, lúc này SEO kĩ thuật sẽ giúp chúng ta tự động điền vào !

Cuối cùng thì …

Hiện tại có rất nhiều website phụ thuộc quá nhiều vào SEO kĩ thuật, như tự động lấy tin, tự động phân tách nội dung, tự động sinh ra các bài viết liên quan và cả Internal link nữa. Điều đó thật tệ nếu không có nội dung gốc.

Nội dung gốc là để xác định được giá trị của website, thật vô nghĩa khi ta vào một website và thấy toàn là nội dung của người khác phải không nào  ? Cho nên việc sử dụng đúng và vừa đủ luôn làm cho website của ta sạch sẽ và uy tín trong mắt máy tìm kiếm.

Khi sử dụng SEO kĩ thuật, cần phải kết hợp với SEO nội dung gốc thì mới đạt được giá trị đỉnh cao, trong mọi trường hợp thì SEO nội dung luôn chiến thắng SEO kĩ thuật, nhưng SEO nội dung muốn phát huy tác dụng tối đa cần phải có SEO kĩ thuật.

Cuối cùng là dân SEO nên biết code để can thiệp vào chính website của mình, biến nó thành công cụ thuận lợi nhất cho các công cụ tìm kiếm phân tách nội dung trên website…

Chúc cả nhà thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Á đù, lâu không vào Blog Jamviet giờ vào thấy nhiều cái mới hay ho ghê. Cơ mà theo mình SEO dần dần đang phát triển theo hướng đơn giản hóa. Tức là đếch cần kỹ thuật gì sất. Cứ có 1 site wordpress, viết nội dung khéo tý ( tất nhiên phải xác định đc từ khóa mục tiêu – focus keyword – cho tiêu đề và bài viết ) và đi backlink nội bộ hợp lý + submit social là cứ thế lên thôi. Ban đầu thì chậm nhưng cứ nhiều nội dung chất như vậy, nhiều liên kết nội bộ liên quan thì lên là cái chắc. Cá nhân mình nghĩ thế, đừng có gạch đá nhé, bằng chứng là em viết bài tối hôm trước thì hôm sau từ khóa : cấu hình seo yoast hoặc plugrush lên trang 1,2 cả.

    1. Hi bạn,
      Bản chất template tốt cũng đã hỗ trợ SEO kỹ thuật (theo thuật ngữ của Jam) rồi. Internal link phần nhiều chỉ hỗ trợ tỉ lệ out thấp đi thôi, và mang lại tương tác người dùng tốt. Còn việc từ khóa bạn top là dĩ nhiên vì nhìn vào từ khóa đó là biết. Tuy nhiên, sau 2-3 tuần thứ hạng đó mới là thứ hạng cuối cùng (thời điểm đó) bạn nhé !.
      Thân !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *