Backlink trong làm seo

Mua backlink – MỘT SỐ ĐIỀU cần chú ý !

Làm thế nào để mua backlink tốt ? Làm sao để Google không phạt ?

Hiện nay, việc mua backlink đã rất cần thiết trong SEO. Nếu như trước kia chúng ta chỉ cả ngày ngồi cày cuốc không thôi. Thì giờ đây, SEOer chỉ cần bỏ vài triệu ra là có thể có cả trăm ngàn backlink từ trang GOV hoặc EDU nào đó. Nhưng các bạn hãy lưu tâm một vài điều sau đây để có được backlink chất lượng mà không tiền mất tật mang như một số bạn than vãn trên các diễn đàn.

*Lưu ý: Các bạn nên dùng công cụ kiểm tra backlink để tìm các backlink tốt nhất ! Hoặc nếu không phải là mua, bạn có thể trao đổi backlink với các website có cùng chủ đề !

Mua backlink có thể bị phạt

Backlink là một trong các tín hiệu quan trọng để xếp hạng trong SEO. Việc mua bán backlink bị Google cấm và có thể phạt bạn bất kỳ lúc nào.

Thông thường, việc mua bán diễn ra, các Webmasters phải thêm thẻ rel nofollow vào backlink. Nhằm báo cho Google không đi theo link hay tăng điểm cho backlink đó.

Và với một độ khéo léo nhất định, như mua backlink trong bài viết chẳng hạn, thì bạn có thể thoát tội ngon lành. Từ khóa có thể lên từng ngày một !

Vị trí để đặt backlink tốt nhất

Vị trí đặt backlink tốt nhất là trong nội dung. Họ gọi đó là contextual link ! Các backlink đặt tại chân trang và sidebar nay đã không còn được trọng dụng. Và chúng thường bị “để mắt”.

Với backlink trong bài viết, chỉ cần số lượng nhỏ cũng có thể lên top ầm ầm như vũ bão !

Bạn nên tránh đặt backlink ở ngoài nội dung nhé.

Đặt link tại trang kém active

Nếu một trang có DA ngất ngưởng đi chăng nữa, các bạn đặt link ở đó cả năm Google còn chả biết. Đó là do trang đó là trang tĩnh, khi được index một lần Google sẽ chỉ quay lại 2 tuần một lần để kiểm tra.

Ngoài ra, các trang ít có bài đăng mới thường chất lượng rất thấp. Các từ khóa cũng lên ít. Đặt tại đây các bạn phí tiền ! Chưa kể các thuật toán của Google sẽ lọc bạn !

Đặt trên trang tốc độ load chậm

Tốc độ load chậm ảnh hưởng trực tiếp tới backlink của bạn. Google khó index các trang chậm lại cồng kềnh, nhất là các trang của nhà nước. Hãy cố gắng chọn các trang có tốc độ load cao chút để backlink của các bạn có chất lượng cao nhất.

Không phải cứ GoV hoặc Edu mới tốt

Các bạn có thể đặt textlink trên một blog nào đó, giá trị còn cao hơn cả đặt trên diễn đàn. Và nhiều khi đặt link tại một trang nhỏ còn tốt hơn cả một trang của một trường học. Đơn giản là nội dung của website đó có chất hay không, chứ không phải DA hay PA cao mới tốt.

Hiện nay mua backlink của GOV và EDU vừa tốn kém lại không hiệu quả được như các bạn mong đợi. Riêng tôi thì tôi không thích mua của mấy cha đó ! Thử tưởng tượng tôi sẽ mua được rất nhiều backlink từ các blog thay vì mua một link trên trang GOV. Tuy DA của họ kém hơn nhưng lại có chỉ số active cao hơn, năng đăng bài hơn và chắc chắn chất lượng nội dung không thành vấn đề.

Mấy blog của bạn tôi hiện cũng đang rất cool, đăng bài thường xuyên và chất lượng bài viết cao nhưng không thấy có ai đặt, bán không ai mua, thật phí phạm …

Tìm trang nhiều Index mà mua

Mỗi một bài viết mang một giá trị nhất định trong nó, và càng nhiều bài viết thì trang đó càng có khả năng tổng hợp được sức mạnh của các Internal link. Sở hữu backlink tại các trang này là điều tuyệt vời nhất.

Vậy câu chuyện ở đây: Nhiều là bao nhiêu ? Cứ lớn hơn 1000 là trung bình, hơn 5000 là khá, 10.000  trở lên được gọi là nhiều bài viết.

Tổng kết

Hy vọng những kinh nghiệm nho nhỏ đi mua backlink của tôi như trên sẽ giúp các bạn phần nào trong việc chọn mua các backlink cho website của mình.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về mua backlink thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 6 bình luận !

  1. Chào em,
    Anh muốn làm 1 trang rao vặt tựa như trang Muaban, Chotot thì giá bao nhiu, sau đó là các dịch vụ quảng cáo cho nó nữa.
    Anh có dự định nhưng còn nhiều vấn đề cần tìm hiểu và chuẩn bị kinh phí, hy vọng sớm nhận được phản hồi của em.
    Trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *