backlink làm SEO

Contextual Link – backlink theo ngữ cảnh

Contextual Link là gì ? Có quan trọng trong SEO không ? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu Contextual Link như thế nào trong trang ...

Chắc các bạn đã biết về backlink có vai trò quan trọng như thế nào trong SEO. Và Contextual link cũng là một loại backlink nhưng nó còn quan trọng hơn thế nữa. Loại backlink theo ngữ cảnh bài viết này còn có thể giúp các bạn lên top 10 Google nhanh chóng hơn gấp mấy lần đấy.

Hiện nay Google đã tham gia vào cuộc chiến chống lại các website spam để thao túng thứ hạng từ khóa trên SERPs. Nếu bạn có liên kết theo dạng ngữ cảnh ( contextual link ) thì sẽ thoát khỏi các thuật toán này của Google, ta hãy tìm hiểu qua contextual link là gì nhé:

Contextual Link là gì ?

Contextual link là backlink nhưng trong chính bài viết và mang giá trị giới thiệu rất lớn. Backlink theo ngữ cảnh này hoàn toàn phù hợp về nội dung và vấn đề đang được nhắc tới trong bài viết. Contextual link giúp điều hướng người dùng sang một thông tin có sự liên quan chặt chẽ và đáng tin tưởng vì được giới thiệu một cách trực tiếp trong câu nói, ví dụ:

Công việc làm seo của tôi hoàn toàn không vất vả như một bài viết này đã từng đề cập

Vậy là đã có một backlink theo ngữ cảnh trỏ về bài viết “làm seo ngày càng nhàn hơn” của tôi, không biết các bạn khác coi sao chứ tôi coi contextual link là cả backlink lẫn internal link trong trang, chúng có vai trò quan trọng như nhau trong cuộc chiến thứ hạng từ khóa.

Các tiêu chí xét chất lượng của một contextual link:

  1. Tác giả của website được link tới
  2. Thông tin có tính liên quan hay không ?
  3. Bài viết này chủ đề có liên quan không ?
  4. Anchor text có liên quan hay không ?

Nếu bạn đang có một contextual link và thỏa mãn được các tiêu chí trên thì xin chúc mừng, bạn có thể chỉ cần vài đường link như vậy là thắng cả hàng trăm website có backlink khủng đó nhé …

Vậy là:

Contextual Link (Liên kết theo ngữ cảnh ) là một trong những liên kết luôn được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược SEO. Một liên kết theo ngữ cảnh được xem là hiệu quả khi nó được dùng để trỏ đến một trang về cụm từ khóa đó.

Trong nhiều năm qua. Google thật sự đánh giá cao Liên kết phù hợp ngữ cảnh.Các thuật toán ra đời để đánh bại các website xây dựng liên kết không phù hợp với ngữ cảnh. Các site có nhiều liên kết kém chất lượng, spammy, không phù hợp ngữ cảnh bị đánh rớt thứ hạng thậm chí mạnh tay hơn là bị bỏ lập chỉ mục.

Contextual Link để làm gì ?

Vì việc tạo ra các contextual link là việc làm không khó nhưng cũng chẳng dễ. Nó liên quan tới kỹ năng là chính, và cả thói quen khi làm SEO nữa, nên tạo ra các contextual link chất lượng cũng khá quan trọng và không phải ai cũng có thể làm tốt được điều này, vậy Contextual Link dùng để làm gì ?

  • Tạo ra các backlink chất lượng cao
  • Tạo nên độ tin tưởng cho một nội dung ( vì được nhiều người giới thiệu qua Contextual Link ) nên dễ dàng lên top SERPs
  • Tăng tốc từ khóa lên top
  • Tạo ra các hot content để làm seo
  • Giúp cải thiện chất lượng nội dung trong chính website của bạn ? Ơ vì sao ? Nếu bạn viết lách theo dạng tự nhiên, tự phát 😀 và fair play bạn có thể link tới rất nhiều các trang khác, điều này làm cho uy tín của trang bạn cũng tăng lên đáng kể, chứ đừng như một số SEO man kẹt link tới cái độ … không dám link tới bất kỳ đâu vì sợ …

Tự tạo ra các Contextual Link được không ?

Có chứ, vì contextual link phải nằm trong chính nội dung của website và không phân biệt là internal link hay backlink nên bạn dễ dàng có thể tạo ra cho mình các contextual link chất lượng cao. Hãy viết thật tự nhiên và đặt các từ ngữ phù hợp làm anchor text trỏ về bài viết chúng ta đang muốn lên SERPs, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết trên blog mà tôi đã viết: Làm lên từ khóa bằng hot content.

Tham khảo thêm thông tin nội dung chất lượng để làm SEO !

Cuộc chiến trong làm SEO ngày càng phức tạp và khó xơi 🙂 nên các bạn hãy tận dụng mọi cơ hội của mình để làm nhé. Chúc các bạn có được các contextual link chất như con giun đất, comment nếu bạn có ý kiến khác …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Contextual Link thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *