Cách lên top 10 Google một cách nhanh chóng

SEO từ khóa lên top 10 Google, không quá khó !

Chia sẻ với các bạn vài mánh và mẹo SEO top 10 Google nhanh chóng, đơn giản, dễ áp dụng

Bài viết này chỉ tập chung vào các cách nho nhỏ để giúp từ khóa top 10 Google một cách nhanh chóng nhất. Nghĩa là bạn đã chắc chắn trang của bạn chuẩn SEO để sẵn sàng. Các bạn có thể tham khảo các thông tin cấu trúc nội dung chuẩn SEO hoặc bài viết nghiên cứu từ khóa mà tôi có viết trước đó !

Cách lên top 10 Google một cách nhanh chóng
Cách lên top 10 Google một cách nhanh chóng

Bố cục chuẩn để làm SEO: Bố cục của website là khá quan trọng cho chính trải nghiệm người dùng trên trang của bạn, đồng thời giúp Google index trang của bạn tốt hơn, bạn đừng nghĩ Google không hiểu bố cục nhé, nó thông minh lắm đấy !

Tiếp theo, bạn cần phải tối ưu tựa đề trong làm SEO. Bạn nên lưu ý chọn tựa đề dài để có tác dụng SEO tốt. Cũng không cần tin tuyệt đối vào plugin Yoast SEO vì nó sẽ báo tựa đề của bạn hơi dài, không vấn đề gì đâu nhé.

Nếu trang của bạn có nhiều hình ảnh, hoặc bài viết của bạn có, hãy tham khảo cách tối ưu hình ảnh cho SEO. Ảnh sẽ giúp Google đánh giá bài viết của bạn cao hơn, nhờ vào tiêu chí Rich Content, thông tin của bạn sẽ nhanh chóng lên top 10 hơn.

Cuối cùng, bạn cũng đã chắc chắn đọc qua 10 mẹo làm SEO để chắc chắn rằng trang của bạn đáp ứng đủ các yêu cầu chung của SEO. Và chúng ta sẽ bắt đầu ngay bây giờ !

Bước 1: Chọn từ khóa cho chiến dịch SEO top 10

Hãy chọn từ khóa không quá khó thì lên top 10 nhanh hơn. Kinh nghiệm của Jam là từ khóa khó để nó thành category, còn từ khóa dễ hơn để là bài viết. Vì bạn biết đấy. Bài viết mới mang lại giá trị và trải nghiệm cho người dùng chứ không phải category, cho nên SEO trong phần nào có nhiều text thì lúc nào cũng dễ hơn.

Từ khóa tìm thấy rồi thì ta sẽ tìm cách đặt tiêu đề sao cho dài, không cần phải trùng tuyệt đối từ khóa làm gì.

Sau khi bạn chọn được từ khóa rồi, hãy tìm lấy khoảng 20 từ khóa loanh quanh ít quan trọng hơn, có liên hệ với từ khóa chính. Các bạn triển khai viết và sử dụng các từ khóa đó trong nội dung. Càng đa dạng từ khóa càng tốt. Đừng nhất thiết phải từ khóa chính xác.

Bước 2: Triển khai nội dung chuẩn SEO

Như đã nói ở trên, nội dung cần phải đạt được yếu tố Rich Content, có ảnh và có Video càng tốt. Thứ nữa là nó chuẩn chỉ không được copy, các bạn copy là không lên đâu nhé. Để vươn lên top 10 không phải cứ nội dung nghèo nàn là lên được đâu.

Bạn sáng tạo nội dung sao cho đúng với chủ đề của tựa đề đã nêu, và liên quan chặt chẽ với từ khóa. Bạn cứ viết như nhà văn chứ đừng viết như dân SEO, đọc thấy ớn lắm. Nhất là khoản nhồi từ khóa như nhồi ốc đọc thấy kì kì !

Nội dung bạn nên để ý tới độ dài, càng dài càng tốt, và ít nhất thì cũng phải 500 chữ để SEO cho nó dễ.

Bước 3: Be social

Ngay sau khi đăng bài xong, hãy submit nó tới Google để chắc chắn rằng Google Index ngay lập tức. Sau đó các bạn có thể chia sẻ lên Facebook và đặc biệt là Google plus để tìm cơ hội lên top khi người dùng đăng nhập. Ngoài ra yếu tố xã hội sẽ giúp bài viết phần nào lên top nhanh chóng hơn.

Bước 4: Đăng bài viết liên quan

Internal link có vai trò quan trọng trong SEO, chắc chắn vậy ! Vì thế ngay sau khi bạn đăng bài viết chính, hãy đăng ngay khoảng 20 bài viết vệ tinh liên quan và trỏ về bài viết chính bạn đang cần lên top 10 Google.

Như vậy, danh sách từ khóa phụ vừa phần trên tôi có nói là dành cho phần viết bài viết phụ này. Viết tốt bài viết phụ sẽ giúp biến bài viết bạn đang muốn SEO lên trở thành hot content, dễ lên top hơn rất nhiều.

Bước 5: Triển khai backlink

Tuyệt đối không cần nhiều, mà cần chất, các bạn cứ đi lang thang khắp nơi viết bài viết chất lượng, không cần dài, rồi trỏ về bài viết chính cần lên, ước lượng khoảng 2 chục, ba chục bài là từ khóa có thể lên !

Kinh nghiệm: Để vươn lên top 10 nhanh chóng, đừng kiếm quá nhiều backlink. Nếu trong thời gian ngắn mà nhiều backlink là chúng có thể bị xuống hạng đấy.

Tổng kết

Với thông tin hướng dẫn SEO top 10 Google của Jam, khoảng 2 tuần là từ khóa lên ngay top 10 hoặc có thể cao hơn. Từ khóa khó hơn một chút thì có thể mất tới 1 tháng. Nhưng lên là lên rất bền và cao ngay, vì chúng ta làm mọi thứ tự nhiên và phù hợp các thuật toán của Google.

Có nhiều bạn nóng ruột thường dùng công cụ để can thiệp vào việc lên top. Ví dụ như đăng bài tự động, hoặc comment tự động, điều này tuyệt đối không được làm.

Mời các bạn xem thêm cách lên top 0 Google đơn giản.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về SEO top 10 Google thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 89 bình luận !

 1. Các bạn lưu ý rằng 2 yếu tố duy nhất quyết định lên TOP là Backlink và Traffic, cho nên trong quá trình SEO onpage và offpage 1 site bất kỳ thì các bạn nên ưu tiên kéo traffic đều và ổn định. Còn Backlink sẽ đi mua và trao đổi từ từ. Các bạn áp dụng song song với G Click tại http://g3.com.vn và nhớ nhúng sitemap vào nó trước tiên nhé (quan trọng lắm đó) chỉ duy nhất G Click là bạn nhúng sitemap được thôi.

 2. Mình có trang web đang seo từ khóa cũng bình thường thôi mà seo hơn 1 tháng rồi từ khóa cứ ở trang 3 trang 4 và không nhích lên được dù mình có kiếm backlink. Và mình có seo 2 từ khóa cho 1 post mà landing page lại không đúng

 3. bài viết của anh chất quá, em tìm hiểu thì thấy bài viết năm 2015 nhưng giờ em thấy mọi người đang than vãn quá về seo top, link thì bị phạt, làm thủ thuật thì càn chết, chỉ biết viết và viết thôi thì ok hơn.
  ai có cách nào hay cho sẻ em với thank.

 4. Em hỏi Jam chút ạ, em cần SEO trang chủ lên top, đặt từ khóa chính trong tittle, mera description cho trang chủ. Em viết nhiều bài viết và trỏ link nội bộ về trang chủ, cách này có giúp trang chủ lên top ko ạ. Ngoài ra em có thể dùng cách trỏ link nội bộ về trang Tag chứa từ khóa muốn SEO trang tag này lên top được ko? Ví dụ sheahandmade.com/tag/cach-lam-do-handmade (từ cách làm đồ handmade là từ em muốn SEO)

 5. Em hỏi Jam chút ạ, em cần SEO trang chủ lên top, đặt từ khóa chính trong tittle, mera description cho trang chủ. Em viết nhiều bài viết và trỏ link nội bộ về trang chủ, cách này có giúp trang chủ lên top ko ạ. Ngoài ra em có thể dùng cách trỏ link nội bộ về trang Tag chứa từ khóa muốn SEO để trang này lên top được ko? Ví dụ sheahandmade.com/tag/cach-lam-do-handmade (từ cách làm đồ handmade là từ em muốn SEO)

 6. Anh ơi, e đi link rất nhiều, backlink về rất nhiều >500 backlink, chỉ là những site đó e không kiểm tra được chất lượng, và những bài e viết đưa lên diễn đàn rao vặt mang tính chất quảng cáo, xào xáo lại nội dung và đi link. bây giờ mãi ở đầu trang 2 mà chưa về được trang nhất, từ khóa của e là: thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, có dấu và không dấu cho site: http://anvietfood.com.vn/
  anh tư vấn giúp e với ạ

  1. Nhiều backlink chưa chắc đã giải quyết được vấn đề của bạn nhé, bạn nên tìm các backlink chất lượng thay vì hàng loạt trên rao vặt, ngoài ra cần phải viết thêm bài viết trên trang thì từ khoá mới nhích dần lên được !

 7. Nói chung nếu hiểu về web, thông thuộc internet thì học seo chỉ mất vài giờ đồng hồ là biết cách làm, không quá khó, năm xưa mình bị giám đốc ép phải seo, mặc dù tuyển vào làm vị trí là IT, chả biết gì về seo mà mình nhìn cách cách dân seo cấu hình, đi link là biết làm ngay trong 1 tuần

 8. Đúng là bài nào mình tự viết hoặc tham khảo web khác rồi viết lại bằng văn của mình thì lên top rất nhanh. Site mình vừa lập hơn 1 tháng có đc 100 bài viết mà top la liệt. Trong khi site chủ yếu copy thì lập gần 1 năm rồi mà đc có vài top key nhỏ. Nhưng cũng lạ là nhiều thằng chuyên đi copy thậm chí copy i xì phóc ko sửa cả title như blogtamsu, 24h.com.vn… thì lúc nào cũng chễm chệ trên top 10 có lúc vượt cả bài viết từ trang gốc như Dân Việt. Không hiểu thuật toán xếp hạng của anh Google ra sao luôn.

   1. Cũng cả năm rồi bạn ạ, 1 loạt từ khóa nó cứ nằm trang 2-3, viết bài nội dung cũng đầy đủ đa dạng link cũng trỏ về đều, view cũng ổn 400/ngày mà từ khóa chẳng lên nổi.

 9. Mình seo từ khóa sửa chữa điện nước tại quận Bắc Từ Liêm cho site này mà mãi mới lên được top 3. Từ khóa được đánh giá là hạng nhẹ mà em cũng đã quá vất vả với nó rồi, Các cao thủ có cao kiến gì giúp em với nhỉ

 10. mình cũng đang làm seo về thực phẩm, nhiều quá cũng khó cạnh tranh. Nhưng đi viết bài kiếm link cũng phải cẩn thận k gg cho là spam hết thì khổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *