Công cụ OpenSiteExplore của Moz

13 công cụ kiểm tra backlink bạn nên biết

Công cụ kiểm tra backlink nào sẽ giúp bạn soi mói đối thủ hoặc kiểm tra backlink của website bạn sở hữu ? Hãy thử tham khảo các công cụ sau đây

Xin chào các bạn, riêng với các SEOer thì các công cụ kiểm tra backlink là công cụ không bao giờ thiếu trong danh sách các công cụ nên dùng, cho nên hôm nay Jam cũng xin chia sẻ với các bạn vài công cụ giúp các bạn kiểm tra backlink đối thủ hoặc nghiên cứu website của chúng ta nhé ! Lưu ý là một số công cụ có tính phí và một số miễn phí !

1. Open Site Explorer – công cụ kiểm tra backlink số 1

Công cụ OpenSiteExplore của Moz
Công cụ OpenSiteExplore của Moz

Đây là một công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi Moz , nó cũng có gói Pro tuy nhiên check free nó cũng show ra một số liên kết trả về.

2. ahrefs ( có phí )

Công cụ kiểm tra backlink ahrefs
Công cụ kiểm tra backlink ahrefs

Tất nhiên không thể thiếu ahrefs trong danh sách này , vào ahrefs bạn có thể sử dụng ngay tuy nhiên bạn nên đăng ký một tài khoản tại đây để hưởng hết chức năng của một gói Free đem lại.

3. OpenLinkProfiler

Công cụ này giúp bạn hiển thị hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí thì sẽ được phép tải 100.000 backlink trong định dạng csv. Quá tuyệt để check cho mình và phân tích backlink đối thủ.

4. BackLinkTest

Một công cụ tương đối tốt để kiểm tra số lượng backlink tuy nhiên nó sẽ hiển thị một cái quảng cáo popup rất khó chịu khi check.

5. Site Explorer

Nó hiển thị ra số lượng backlink , anchor text được liên kết , PR , alexa , của Domain mà bạn có backlink. Xem thêm tại http://siteexplorer.info/

6.Monitor Backlinks

Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản , đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

7. MoonSearch

Công cụ show backlink không đầy đủ cho lắm nó giống một tools giúp review website hơn. Tuy nhiên thì các bạn có thể sử dụng nó để thêm thắt vào các chiến lược của mình.

8. WebMeUp

Một công cụ phân tích backlink rất hay. Nó giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bởi nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

9. BackLinkWatch

Công cụ kiểm tra backlink trong danh sách này cũng là công cụ hay được sử dụng, nó hiển thị ~1000 backlink cho mỗi báo cáo nếu mình tìm hiểu không sai thì công cụ này do chính ahrefs cung cấp.

10. Majesticseo (majesticseo.com)

Top 5 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí

Tuy SEOMoz là một công cụ hỗ trợ SEO khá tốt nhưng theo thông tin từ nhà phát triển Majestic SEO sở hữu mức độ index Pages lên đến 4000 tỷ trang. Trong khi đó Open Site Explorer chỉ sở hữu khoảng 159 tỷ trang.

Bản thân của Majestic SEO cũng là một công cụ tìm kiếm và index website. Nên tần suất cập nhật của Majestics là hầu như hàng ngày với chỉ  số Fresh Index và  Historic Index nên chúng tôi đánh giá khá cao về mức độ cập nhật thường xuyên và chính xác.

11. Rank Signals (ranksignals.com)

Top 5 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí

Rank Signals tuy rằng chưa thể nào bằng đàn anh : Ahrefs, Open Site Explorer… đây là một công cụ dành cho các SEOER nghiệp dư với chức năng khá đơn giản, dễ sử dụng và tập chung những yếu tố tối thiểu nhất như thống kê blacklink, PR của từng Backlink và thật thú vị khi nó có thể phân tích được  những Backlink nào hot có giá. Với phiên bản hiện tại có thể tích hợp với trình duyệt Chorme để kiểm tra thường xuyên và tất nhiên không giới hạn quyền truy cập như các tool có tiếng khác.

12. Web Seo Analytics (webseoanalytics.com)

Top 5 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí

Tool hỗ trợ cho SEOER khá mới mẻ có thể nhiều bạn chưa biết chắc bạn rất ngạc nhiên khi dịch vụ này mang lại cho bạn. Ứng dụng riêng biệt dành cho làm SEO như : Web SEO Analysis, URL Analyzer,Backlink Analysis,Backlink Hunter …

13. WebMeUp

Một công cụ kiểm tra backlink giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bơi nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

Và còn rất nhiều các công cụ khác nữa, các bạn nếu đang sử dụng các công cụ hay ho hơn hãy comment cho mình biết nhé !

Chúc cả nhà mình làm SEO lên top ầm ầm !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về công cụ kiểm tra backlink thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 10 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *