Nội dung quan trọng nhất trong SEO

Bài viết có ít lượt truy cập không đồng nghĩa với kém chất lượng !

Có rất nhiều người hỏi Jam qua Facebook rằng có phải các bài ít lượt truy cập thì nên xóa chúng khỏi website hay không, câu trả lời của Jam là không nên các bạn ạ, cũng còn tùy trường hợp các bạn mới loại bỏ một bài viết ra khỏi trang, ví dụ như chúng được copy hoàn toàn, hoặc do chúng quá ngắn …

Nội dung quan trọng nhất trong SEO
Nội dung quan trọng nhất trong SEO

Các bạn có thể xem thêm cách tạo nội dung chất lượng để làm seo, tuy nhiên các bạn nên để ý: Bài viết chất lượng nhưng từ khóa được ít người quan tâm, cho nên nó ít lượt truy cập, chứ chưa hẳn là bài viết đó tồi mà xóa đi !

Trong một website, các bài viết tồi, kém chất lượng thường sẽ bị Google đánh giá thấp và khó có khả năng lên top, đặc biệt là website của bạn có nhiều bài viết tồi thì từ khóa có thể sẽ bị tụt hạng trầm trọng, ảnh hưởng tới cả các từ khóa khác nữa ! Trong các thủ thuật seo, bạn nên xóa chúng khỏi website !

Nhưng, các bài viết mặc dù chất lượng lại được ít lượt truy cập ? Đơn giản là chúng có từ khóa ít người quan tâm, hoặc do bạn viết theo ngẫu hứng, từ khóa không xác định, giả dụ như Jam có đầy các Status đó, chả mang nhiều ý nghĩa, nhưng nó lại góp phần làm tăng chất lượng website lên !

Các bạn có thể xóa bài viết ngắn, hoặc viết dài các bài viết ngắn, chỉnh sửa lại các bài viết copy trong trang, chứ đừng thấy chúng ít lượt truy cập và chỉ vì như vậy mà xóa đi, chúng không đồng nghĩa với nội dung kém chất lượng !

Xin mời các bạn tham khảo thêm bài viết làm thế nào để nội dung hấp dẫn hơn ?

Chúc các bạn làm seo thành công, thích từ nào lên từ đó !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

 1. [Bài viết chất lượng nhưng từ khóa được ít người quan tâm, cho nên nó ít lượt truy cập, chứ chưa hẳn là bài viết đó tồi mà xóa đi !]. Bài viết chất lượng theo mình fai là bài viết thu hút được sự chú ý của cộng đồng, fai la bài viết được nhiều người vào xem, fai có lượng truy cập nhiều mới là bài viết chất lượng, nó đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và hữu ích với người đọc mới được gg đánh giá là bài viết chất. còn theo câu trên bạn Jame nói, từ khóa của bài viết ít được hay ko đc người đọc quan tâm, do đó họ ko tìm kiếm thông qua từ khóa, thành ra lượng truy cập của bài viết ít và thấp thì sao có thể được đánh giá là bài chất lượng dc. chẳng hạn bạn viết 1 bài viết ra mà nó ko có người quan tâm, người truy cập đọc bài ít thì còn lâu bài viết đó mới trở thành bài chất lượng trong mắt bác google. một bài viết tồi, kém chất lượng thường sẽ là bài viết có nội dung ko thu hút được người đọc mới bị google đánh giá vậy, nếu theo như câu nội dung trong ngoặc vuông ở trên được trích trong bài viết của Jam viết vậy thì thấy ko hợp lý lam.

  1. Xin chào bạn, một trang báo có hàng triệu bài viết, chả có nhẽ toàn bộ các bài viết đều “CHất” và đều được đọc ầm ầm ? Có khi một bài viết chỉ có lác đác người đọc như bài nghiên cứu chẳng hạn, vậy có phải bài viết ít lượt truy cập là kém chất lượng ? KHÔNG bạn nhé, hay như các bài viết tâm sự, chắc cùng lắm có 3 người đọc / năm, chẳng có nhẽ là bài viết kém chất lượng ? Chưa hẳn nha bạn, và website nào có toàn bài viết chất theo định nghĩa của bạn, có lẽ chỉ cần 100 bài là giàu roài !
   Thân chào !

  2. Bạn lampart nói như vậy là không đúng rồi. Bây giờ lấy ví dụ thế này: một video ca nhạc của một bài nhạc trẻ mới nổi (thậm chí có thể là nhạc thảm họa) chắc chắn sẽ có lượt view cao hơn gấp trăm lần, thậm chí ngàn lần lượt view của một video nhạc hòa tấu cổ điển Beethoven, như vậy theo lý luận của bạn, chẳng lẽ video nhạc của Beethoven có chất lượng thấp hơn một video nhạc thảm họa. Hoặc một ví dụ khác, một bài viết chuyên ngành y khoa thì tất nhiên chỉ có những ai quan tâm đến chủ đề y khoa như bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế hoặc bệnh nhân mắc phải căn bệnh đó mới tìm đọc, chắc chắn số lượt view của bài viết chuyên ngành y khoa đó sẽ thấp hơn rất nhiều một bài viết giải trí. Nhưng chất lượng thì sao? Rõ ràng bài viết y khoa mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho độc giả của nó hơn bài viết giải trí. Còn bài viết giải trí ngoài chức năng giải trí ra thì hầu như không có giá trị gì. Như vậy có thể thấy chất lượng bài viết và lượt view không hẳn đi đôi với nhau, có lúc chúng thậm chí còn đi ngược lại với nhau.

   Phía trên là nói về chất lượng theo khía cạnh mang lại giá trị và lợi ích cho người đọc. Còn bây giờ nói về chất lượng theo khía cạnh đánh giá của google. Ví dụ bài viết A đứng đầu từ khóa X và có 1000 lượt xem, bài viết B đứng thứ 10 của từ khóa Y nhưng có tới 5000 lượt xem. Sở dĩ như vậy vì từ khóa Y được nhiều người quan tâm hơn từ khóa X. Nhưng trên quan điểm của Google, bài A có chất lượng cao (nên google mới cho nó đứng đầu từ khóa X) còn bài B có chất lượng thấp (thấp ở dây là thấp so với những bài viết khác của cùng từ khóa Y). Nói đi cũng phải nói lại, có thể từ khóa X dễ lên top hơn từ khóa Y, nhưng đứng trên quan điểm của người làm SEO thì bài viết A chỉ chú trọng từ khóa X, nó đứng đầu từ khóa X là đã đủ để đạt mục đích rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *