S.E.O

Các công cụ hỗ trợ SEO cho các bạn tham khảo

Xin chia sẻ với các bạn các công cụ hỗ trợ SEO cực tốt. Trợ giúp cho các SEOer làm việc nhàn hơn, nhanh chóng hơn. Sẽ thật khó nếu không có những công cụ SEO này

Làm gì cũng phải có công cụ, vài công cụ SEO sau đây sẽ giúp các bạn làm việc nhàn hơn. Bạn có thể theo dõi được toàn bộ tình trạng của SEO cũng như có phương án điều chỉnh hợp lý ngay tức khắc !

Công cụ SEO giúp công việc của chúng ta nhàn hơn

Xin giới thiệu với các bạn công cụ Google Webmasters, là công cụ không thể thiếu của dân SEOer. Tại công cụ này, các bạn có thể theo dõi toàn bộ các hoạt động của website. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều lời khuyên và cảnh báo của công cụ đối với tình trạng SEO.

Google Webmasters / Google Console

 1. Dữ liệu có cấu trúc: Dùng để theo dõi tình trạng nhúng Schema.org trên trang, có bao nhiêu trang tham gia nhúng và kiểu / loại Schema của website bạn
 2. Cải tiến HTML: Dùng để kiểm tra lỗi trùng lặp tựa đề và thẻ mô tả, có quá dài hoặc quá ngắn không ! Ngay khi kiểm tra bạn nên khắc phục ngay trên trang của mình !
 3. Phân tích tìm kiếm: Dùng để theo dõi các từ khóa vào trang web của bạn, nhờ đó bạn có thể biết được bạn nên tập chung tối ưu nội dung cho từ khóa nào ! Bạn cũng có thể biết được số lượng người truy cập vào trang qua các truy vấn !
 4. Các liên kết tới trang web của bạn: Dùng để theo dõi các backlink trỏ về từ đâu, chúng có anchor text là gì, nhờ vậy mà bạn có thể theo dõi được số lượng tăng trưởng của backlink.
 5. Liên kết nội bộ: Dùng để theo dõi các Internal link trong trang !
 6. Tác vụ thủ công: Nơi thông báo các vi phạm của website bạn, bạn cũng sẽ nhận được email khi website có tình trạng xấu đi !
 7. Lỗi thu thập dữ liệu: Dùng để xem các lỗi của website, liên quan tới máy chủ, file robots chặn tài nguyên, hoặc lỗi 404 của website !
 8. Sơ đồ trang web: Nơi bạn sẽ theo dõi được tình trạng lập chỉ mục trên trang so với số lượng link trong sitemap, đây cũng là nơi bạn sẽ thêm sơ đồ trang web của mình !
 9. Ngoài ra còn có rất nhiều các chức năng khác, các bạn có thể khám phá thêm !

Google Analytics

Là công cụ phân tích lưu lượng truy cập trên website, nhờ vào việc bạn nhúng đoạn mã của Google Analytics trên website, toàn bộ lưu lượng truy cập và số người online trên trang nào cũng sẽ được thống kê, đây là công cụ thống kê truy cập tốt nhất mà các bạn có thể tin tưởng !

Một trong số các website của Jam sử dụng Google Analytics

Các chức năng chính:

 1. Xem số lượng người truy cập trong ngày, có biểu đồ trực quan để xem !
 2. Xem số lượng người dùng đang trực tuyến trên thời gian thực !
 3. Xem từ khóa và vị trí của website trên mỗi từ khóa
 4. Trang đích, xem danh sách trang đích có nhiều lượt truy cập để bạn có thể tối ưu nội dung nhằm phục vụ tốt hơn !
 5. Hoạt động trên mạng xã hội, bạn có thể theo dõi các bài viết nào của bạn được chia sẻ trên mạng xã hội, số lượt người dùng xem qua mạng xã hôi !
 6. Ngoài ra còn hàng trăm chức năng khác, bạn có thể khám phá thêm !

Alexa

Đây là công cụ thống kê thứ hạng website theo từng quốc gia và trên thế giới của Amazon, các bạn có thể thấy xếp hạng của website mình dựa theo địa lý và trên toàn cầu.

Similar web

Dùng để đo lường người dùng truy cập vào website, cũng giống như Alexa, tuy nhiên số liệu của Similar web nhiều hơn, giúp bạn hiểu hơn về website của mình, các bạn có thể khám phá thêm tại Similarweb.com

OpensiteExplore.com

Dùng để kiểm tra tình trạng SEO trên website, bạn có thể nhận được danh sách backlink, số lượng backlink, điểm SEO của website, cũng như chỉ số SPAM của trang, đây là chỉ số đáng giá nhất mà bạn nên dùng, bởi nếu chỉ số này lớn, website của bạn khó có thể lên top !

Ahrefs.com

Công cụ kiểm tra backlink ahrefs

Công cụ kiểm tra backlink ahrefs

Là công cụ tuyệt vời nhất để nghiên cứu website của bạn cũng như của đối thủ. các chức năng hay dùng nhất như:

 1. Thống kê số lượng backlink
 2. Thống kê lượt chia sẻ trên mạng xã hội
 3. Chức năng theo dõi thứ hạng từ khóa, tự động gửi email cho bạn theo tuần, rất thuận tiện !
 4. Chức năng phân tích nội dung hàng đầu, giúp bạn theo dõi các bài viết của một trang nào đó được nhiều người dùng quan tâm !

Hãy sử đụng các công cụ một cách linh hoạt, kết hợp các dữ liệu của các công cụ với nhau, bạn sẽ co được cái nhìn tổng quan về tình trạng SEO của website và từ đó biết cách cải thiện chất lượng của website, cũng như tăng thứ hạng với các từ khóa của mình !

WooRank

WooRank là một công cụ gần như miễn phí, nó có cung cấp chức năng review nhanh, và nếu bạn không có tài khoản trả phí, bạn chỉ được phép review một website trong tuần, nhưng bạn lại có thể xem lại những website đã được báo cáo trước đó, và công cụ phân tích seo này có đưa ra chương trình 7 ngày thử miễn phí nên bạn có thể tranh thủ review cho thật nhiều website sau đó bùng 😀 Và với tài khoản trả phí chỉ cần $49 / tháng là mọi thứ sẽ Unlimit hết.

Traffic Travis

Traffic Travis là một trong các ứng dụng dành cho máy tính và hoàn toàn miễn phí, chuyên phân tích SEO cho các domain, điều đặc biệt là nó rất tập chung vào phân tích SEO Onpage thay vì các nguồn bên ngoài. Và ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được các thống kê cơ bản như lượng backlink, Pagerank, hàng loạt các thẻ Onpage khác như Heading, tựa đề, nội dung, ảnh … nhiều lắm !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết các công cụ hỗ trợ SEO tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục S.E.O đang được yêu thích.