Star rating

Hiển thị dấu sao trên Google, mẹo hay dễ làm

Dấu sao hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google là cách làm hay để tăng CTR !

Dấu sao hiển thị trên kết quả Google là một loại Rich Snippet. Đây là loại Review dành cho các website thương mại điện tử hoặc blog. Hầu như website nào cũng có thể nhúng chúng.

Xin chào các bạn, gần đây Jam nhận được nhiều câu hỏi từ các diễn đàn SEO về việc nhúng các review “giả” để hiển thị dấu sao trên Google Search Result. Và Jam cũng đã hướng dẫn các bạn ý làm thành công. Tuy nhiên việc hiển thị hay không là do Google nhé, nói trước để cho các bạn không phải thắc mắc tiếp trong các phần khác.

Và các bạn cũng có thể sử dụng công cụ test Rich Snippets cho tiện tại đây: https://developers.google.com/structured-data/testing-tool/

Và trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để hiển thị dấu sao trên kết quả của Google như thế này:

Hiển thị số lượng sao được vote trên bài đăng
Hiển thị số lượng sao được vote trên bài đăng

Sau đây là cách làm:

Với mã nguồn WordPress

Các bạn có thể sử dụng plugin để làm việc này, rất đơn giản, trong đó có plugin KK Star Rating có hỗ trợ chức năng vote bài đăng, vừa hiển thị Rich Snippets trên Google tiện lợi lắm.

Ngoài ra còn có vài plugin khác như:

  1. Benday Reviews System
  2. Easy Review Builder for WordPress

Các bạn chỉ cần cài đặt và cấu hình cực kì đơn giản, chúng sẽ thêm mã nhúng Schema vào trong website và sẽ được quyết định hiển thị hay không trên Google.

Với các mã nguồn khác

Các bạn có thể lấy mẫu siêu dữ liệu được nhúng sẵn sau đây để nhúng vào website, lưu ý các biến giá trị động như tên người review, số lần review, số sao đều nên cho nó động nhé:

<div itemscope itemtype="http://schema.org/Review">
  <div itemprop="itemReviewed" itemscope itemtype="http://schema.org/Restaurant">
    <span itemprop="name">Legal Seafood</span>
  </div>
  <span itemprop="reviewRating" itemscope itemtype="http://schema.org/Rating">
    <span itemprop="ratingValue">4</span>
  </span> stars -
  <b>"<span itemprop="name">A good seafood place.</span>" </b>
  <span itemprop="author" itemscope itemtype="http://schema.org/Person">
    <span itemprop="name">Bob Smith</span>
  </span>
  <span itemprop="reviewBody">The seafood is great.</span>
</div>

Sau khi thêm code bên trên vào, mà các bạn không muốn nó hiển thị thì vẫn có thể dấu chúng đi bằng cách thêm CSS có thuộc tính Display = hidden vào nhé, tuy nhiên Google không khuyến khích việc này.

Nhắc lại lần nữa: Các bạn có thể test bằng công cụ của Google tại đây để chắc mọi thứ đều ổn, tuy nhiên hiển thị lên kết quả tìm kiếm hay không lại là câu chuyện của Google nha, có thể nó hiển thị và có thể không đấy !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về hiển thị dấu sao trên Google thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

  1. Cho mình hỏi nếu sử dụng wordpress nếu cài quá nhiều plug in sẽ làm cho website chậm hơn, làm cách nào tối ưu tốt nhất cho website để cải thiện tốc độ? Mình có cài thêm vài plug in để nến CSS và java Script nhưng thấy hình như chả có tác dụng nhiểu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *