Search, Google, Tìm kiếm, từ khóa, SEO, nội dung, ảnh minh họa

Muốn làm SEO thật hiệu quả ? Đây là các cách đơn giản !

Muốn làm SEO hiệu quả hơn ? Đây là các bí kíp mình xin chia sẻ cho các bạn tham khảo

Làm thế nào để làm SEO hiệu quả hơn ?

Hiện tại thì có nhiều bạn đang học SEO, làm SEO, nhưng để SEO thực sự hiệu quả thì các bạn cần tuân thủ – cũng như tôi – các nguyên tắc chung để chúng ta cùng nhau cạnh tranh lành mạnh. Và cũng khuyên luôn các bạn đang làm SEO mũ đen hãy cẩn thận với Google hơn vì nó không còn mông muội như vài năm về trước đâu nhé.

Trước hết, hãy lập kế hoạch SEO

Làm gì chả phải có kế hoạch mới làm được khoa học, kinh doanh hay bất kỳ công việc nào cũng vậy. Hãy dùng Mindmap để lập kế hoạch các công việc cần làm cho một website và tuân thủ nó tuyệt đối, từ kế hoạch xây dựng nội dung cho tới từ khóa, mọi thứ phải thật hoàn thiện để làm kim chỉ nam cho các bạn làm việc, tránh làm việc tùy hứng mà mất thì giờ.

Kế hoạch SEO của bạn cũng nên chỉ ra những từ khóa chính cần tập trung. Những từ khóa phụ được nhóm theo từ khóa chính và gộp vào các bài viết. Tham khảo thêm mẹo viết bài chuẩn SEO sẽ rõ hơn.

Sở hữu trang đích chuẩn

Một website muốn làm seo thật hiệu quả cần phải chuẩn hiển thị và tuân thủ một số nguyên tắc trong thiết kế, các bạn cũng có thể nghiên cứu thêm thông tin tôi đã đăng tải trên blog !

Ngoài ra, áp dụng chuẩn SEO kỹ thuật sẽ giúp công việc SEO của bạn nhàn hơn. Để làm SEO hiệu quả thì bắt buộc trang đích cần phải chuẩn mọi thứ.

Nghiên cứu từ khóa cẩn trọng

Một kế hoạch SEO sẽ thất bại nếu bạn không nắm trong tay danh sách từ khóa và từ liên quan. Hãy chú trọng vào các từ khóa đơn giản dễ làm trước, sau đó nhìn vào các từ khóa dài và cuối cùng mới là các từ khóa khó và ngắn, làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm thời gian lên top hơn đó !

Từ khóa càng dài càng dễ lên, nguyên tắc là đi từ cái đơn giản cho tới cái phức tạp.

Tham khảo thêm 6 cách SEO từ khóa đơn giản !

Sở hữu nội dung chất lượng cao

Càng độc đắc và mang màu sắc của bạn càng tốt, đừng cố gắng đi copy về vì bài viết không chất lượng cực khó SEO và thậm chí còn vướng víu vào các vụ vi phạm bản quyền tác giả DMCA nữa đó.

Nếu sở hữu nội dung chất lượng thì tự khắc từ khóa sẽ lên, không cần phải quá nhiều bài viết và SEO cũng nhàn hơn rất nhiều.

Để tối ưu nhất, nội dung sẽ có ít nhất 1 ảnh ( tham khảo vai trò của ảnh trong SEO ), một số Internal link và backlink trỏ ra nguồn uy tín. ĐỪNG kẹt backlink nha các bạn !

Sở hữu backlink chất lượng

Nhiều bạn cứ đi tá lả trong các diễn đàn với hy vọng càng nhiều backlink càng tốt ! Không đúng lắm, vì theo kinh nghiệm của tôi thì backlink chưa phải là tất cả. Chúng ta cần những backlink tự nhiên, chất lượng cao.

Nếu bạn sở hữu một backlink từ Vnexpress, có thể từ khóa sẽ lên top ngay vì Backlink tại đây cực kỳ chất lượng. Do các website này có PR cực cao và uy tín lớn, sở hữu nội dung chất như con giun đất.

Ngày nào cũng nên viết bài

Với tôi thì tối thiểu nhất vẫn là 1 tuần 2 bài viết, nhưng nếu bạn càng viết thường xuyên được thì càng tốt. Thuật toán của Google sẽ xếp hạng bạn cao hơn các đơn vị khác nếu nội dung luôn được bồi đắp và được làm mới hàng ngày hàng giờ.

Một số trang tôi cần làm SEO nhanh chóng thì chắc chắn ngày nào tôi cũng viết bài, càng viết nhiều thì càng nhiều cơ hội lên Top hơn đó các bạn !

Để SEO hiệu quả, càng nhiều bài viết và chịu khó viết bài càng dễ lên từ khóa !

Tổng kết

Làm  SEO là một trong các cuộc chiến khốc liệt, với mỗi một bước làm việc cẩn trọng. Các bạn có thể tạo thêm được một chút lợi thế, tuy tôi chỉ nêu lên vài điểm quan trọng và đáng chú ý khi SEO nhưng để làm tốt được điều này và thành thạo thì các bạn cần rất nhiều thời gian cũng như công sức làm việc lấy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức mới có thể đạt tới độ chín muồi.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về làm SEO hiệu quả thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *