Nhà văn viết lách cả ngày

Cách copy bài viết mà lại an toàn trong SEO

Làm thế nào để copy bài viết mà lại an toàn cho SEO ? Bài viết này chỉ cho bạn vài mánh mẹo

Bài viết này có lẽ đối nghịch với bài viết trước đó tôi kêu gọi đừng copy nội dung cho website. Tuy nhiên với những website mới lập thì họ chẳng có nhiều thời gian để viết. Hoặc rất nhiều bạn bị hạn chế khả năng viết lách. Vì thế vài mánh mẹo copy bài viết sau đây giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh bị Google phạt.

Trước tiên mình phải nói câu này: Các bạn hãy tôn trọng công sức viết bài của người khác mà để lại nguồn, hoặc dẫn link tới bài viết gốc để không mang tiếng lấy trộm ý tưởng hoặc bài viết của người khác 🙂 và hãy tuân theo nguyên tắc website chất lượng nha ! Copy tí xíu thôi !

Mình thi thoảng cũng copy, nhưng copy khôn khéo và thông minh. Đặc biệt là phải tôn trọng bản quyền người viết thì các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và quan trọng nhất là vượt qua được toàn bộ các thuật toán của Google hiện nay.

Nói thêm một chút về Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, Google hiện nay đang trong một cuộc chiến để loại bỏ toàn bộ các bài viết copy ra khỏi thuật toán xếp hạng của mình, các website copy thường không được lên cao trong SERPs hoặc Pagerank thấp.

Ưu tiên số 1: Thay đổi tựa đề và dòng đầu tiên trong bài viết

Nạn copy bài viết hiện nay đang là điểm nóng đây
Nạn copy bài viết

Kinh nghiệm của tôi là thay đổi một chút về tựa đề. Thay một chút về dòng đầu tiên để Google không còn nhận ra được chủ đề gốc nữa và đang thầm nhủ là mình tự viết 😀 Làm như vậy sẽ tránh được các thuật toán thông minh của Google và các luật khác liên quan tới bản quyền DMCA …

Có thể bạn không cần phải thay đổi tựa đề quá khác với tựa đề gốc mà chỉ cần cóp lệch một tí đi là được.

Thay đổi ảnh hay videos clip trong bài viết

Bạn dễ dàng bị Google và người dùng bóc mẽ khi bạn sử dụng các hình ảnh và video của bài viết gốc. Vì thế cách tốt nhất vẫn là thay đổi chúng, đặt ở các vị trí khác nhau trên bài viết. Làm như thế bạn sẽ dễ dàng qua mặt được Google vì nó cuối cùng cũng chỉ là cái máy mà …

Thay đổi một chút về nội dung

Nếu nội dung mà bạn copy rồi để y nguyên thì nói làm gì ! Thậm chí Google còn biết bạn đảo các thẻ P đi chỗ khác, nói chung là phải thay đổi bằng nhiều cách. Cách thứ nhất là giữ nguyên giàn ý của chủ cũ và thêm giàn ý lời văn của mình vào.

Hãy cho vào blockquote nếu trích lại

Bạn có thể lồng ghép các nguyên văn chính của bài viết cũ vào trong thẻ blockquote để trích lại. Yên tâm là khi trích nguyên văn cũng chả sao vì chúng ta đang dùng thẻ “trích dẫn” mà lại.

Điều cuối cùng và quan trọng nhất là bạn phải thể hiện được cái tôi trong đoạn văn mới copy về này. Và bạn có thể có một cái tổng kết khác lạ so với bản gốc, thêm ý kiến nhận xét chủ quan của mình vào trong bài chẳng hạn. Vừa chẳng có hại gì mà lại còn tạo ra được nội dung độc đáo nữa chứ…

Internal link và External link

Nếu bài viết gốc không có external link, bạn hãy cho thêm vào nhằm tăng chất lượng cho bài viết. Ngoài ra, sử dụng Internal link thật tốt cũng góp nhặt được rất nhiều giá trị cho trang.

Đừng kẹt External link nha. Bạn trích nguồn và thông tin thêm cho khách truy cập thì sẽ nhận lại giá trị xứng đáng. Mình cũng là người không bao giờ kẹt External link nếu cảm thấy phù hợp !

Thêm ý này nữa: Bên copy có thể sẽ lên được nếu áp dụng các thủ thuật SEO kỹ thuật vào website. Điều này nhằm làm cho website chất hơn hẳn các trang khác.

Lưu ý: Copy lại nguyên văn bài viết là hình thức tạo trùng lặp nội dung. Điều này dẫn tới kết quả tệ hại cho website của bạn !

Bài viết này mình cũng copy đó thôi, nhưng tất cả đã bị thay đổi rồi đó các bạn 😀

Chúc các bạn thành công, nếu copy nên để lại nguồn ! À mà bạn nào chưa biết cách viết bài chuẩn SEO thì có thể tham khảo thêm tại nguồn nhé !

Nguồn: Tôi tự viết đấy !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về copy bài viết cho SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 21 bình luận !

  1. Mỗi trang web khi đưa bài viết đều có cách định dạng văn bản khác nhau nếu sao chép bạn nên loại bỏ yếu tố đó chứ nếu chép nguyên như thế google phát hiện ra liền 🙂 không biết có đúng không nữa 🙂

  2. Dù sao thì cũng nên để lại nguồn. Lách được Google nhưng độ uy tín và chất lượng bài viết sẽ giảm đôi chút. Văn phong không phải lúc nào sửa lại cũng hay như bản gốc.hi
    Thẻ blockquote là có tác dụng lớn nhất đó.

  3. Bác jam nói chuẩn rồi đấy ạ. coppy bài viết của đối thủ thì phải thay đổi bằng mọi thứ chứ không nên để y nguyên bản gốc google nó cho ra đảo luôn. em đồng ý với ý kiến này của bác. Bác có facebook không cho em xin đi ạ. em có một số vẫn đề muốn chia sẽ nhờ bác giữ đỡ. cám ơn.

  4. Em muốn trích nguyên si bài viết trong Wikipedia nhưng để trong thẻ blockquote + Chú thích nguồn. Còn tiêu đề, đoạn đọc thêm sẽ tự viết. Như vậy bị sao không bác? Bài viết này chỉ cho người đọc xem thôi không cần SEO. Vậy nên để Noidex hay Index vậy Bác?

  5. Bạn cho mình hỏi nếu như vậy thì các trang web truyện nội dung đều là từ dịch mà ra. Y hệt nhau thì làm thế nào mà google cấm đc. T thấy trang nào cũng truyện đó. Nội dùng giống nhau từng chữ luôn. Mình k hiểu nên mong bạn giải đáp. Cám ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *