SEOer - dân SEO - làm SEO là như thế này

Vai trò của ảnh trong làm SEO

Tại sao mọi bài viết nên có ít nhất 1 ảnh minh họa ? vai trò của ảnh trong SEO có quan trọng không ?

Chúng ta thường nhắc với nhau sa sả cả ngày rằng mỗi một bài viết chuẩn SEO đều nên có một ảnh minh họa. Vậy vai trò của ảnh trong làm SEO là như thế nào ? Chúng có quan trọng tới mức như vậy hay không ? Chúng ta cùng phân tích !

Ảnh giúp tăng chất lượng bài viết

Ảnh là một trong các thành phần giúp nội dung của bạn chất lượng hơn. Chẳng ai muốn đọc một bài viết chỉ toàn chữ là chữ. Google cũng có cảm nhận giống như con người vậy. Bởi nó phục vụ cho trải nghiệm của con người mà.

Một bài viết có thể chỉ được 8 điểm cho dù bạn đủ mọi thứ mà thiếu duy nhất một bức ảnh minh họa. Một bức ảnh có thể nói thay hàng ngàn lời nói đấy !

Ảnh giúp tăng cơ hội trên Google Image

Rất rất nhiều từ khóa người ta tìm ảnh thay vì tìm nội dung web. Nếu bạn vắng mặt một bức ảnh trong bài viết thì quả là thiệt hại. Giả dụ như mình có một bức ảnh về gấu bông được lên top 1 Google Image. Tuy nhiên bài viết thì chẳng thấy mẹ đâu 😀

Ảnh khi đạt các tiêu chí như thẻ ALT, chất lượng ảnh và hàng loạt thông tin khác phù hợp thì sẽ được lên top Google ảnh. Và khi đó, bạn sẽ có lượt truy cập kha khá đấy !

Ảnh giúp tăng thời gian onsite

Thời gian Onsite khá quan trọng bởi thuật toán mới của Google, thuật toán RainBrain đo tính thời gian này. Càng cao càng tốt.

Họ có thể ngồi đó mà ngắm nghía bức ảnh trong bài đăng. Quan trọng là ảnh của bạn phải đủ “thần thái” để níu giữ người dùng !

Vậy với bằng ấy lý do đã đủ thuyết phục bạn thêm ảnh vào website hay chưa ? Đừng lạm dụng mà cho nhiều quá nhé, nặng host mà lại chẳng ai hiểu được bạn đang nói gì 😀

THam khảo ngay thủ thuật tối ưu ảnh cho SEO mình đã chia sẻ !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về vai trò của ảnh trong SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *