Tôi yêu blogging

Vai trò của blog trong làm SEO

Blog có một vai trò rất lớn trong làm SEO. Nếu các SEOer chưa có blog cá nhân, blog công ty thì nên tạo ngay đi

Hiện nay trên thế giới đang có cực nhiều các nhà cung cấp dịch vụ blog cho người dùng. Vai trò của blog là vô cùng to lớn khi nó tạo ra sân chơi lành mạnh cho các cộng đồng online. Ngoài ra blog còn là nơi xả stress tốt nhất vì không cần có sự quản lý gắt gao nào. Blog là thiên đường tự do để bạn than vãn, ca ngợi, viết nhật ký ( nhân tiện nhắc tới nhật ký, còn ai viết nhật ký giấy nữa không nhỉ ? ). Vậy trong SEO, Blog có vai trò như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu !

Không những blog có các vai trò trên, blog còn là nơi để ta kiếm được tiền nữa đó, các bạn tham khảo thêm tại đây !

Và điều tôi muốn nhắc tới trong bài viết này là: Vai trò của blog trong làm SEO là gì ?

Vai trò của blog trong SEO

  1. Giúp tăng chỉ số index cho trang ( càng nhiều thì Domain Authority càng lớn )
  2. Sử dụng Internal link để lên từ khóa
  3. Tăng chỉ số activity của website bằng các bài viết ngắn gọn

Blog là nơi tâm sự của mọi người, là nơi bạn viết bất kỳ thứ gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn thích nên blog là nguồn bài viết chất lượng vĩnh viễn 😀 trừ khi bạn cóp bài của người khác về blog của mình, giá trị của các bài viết trên blog là rất cao và tốt.

Nếu bạn nghiên cứu bài viết tôi đã viết trước đó về sức mạnh của link nội trong làm SEO thì các bạn sẽ hiểu ý thứ hai của tôi. Nếu trường hợp bạn nhúng blog vào trong trang của doanh nghiệp, thì đó là một nguồn backlink vô tận vô cùng để bạn sử dụng. Ngoài ra do chất lượng các bài viết này thường cao hơn các bài viết trong các chuyên mục khác nên các bạn hoàn toàn yên tâm mà tận hưởng thành quả SEO của mình nếu có thêm cái blog.

Tôi có làm một trang chuyên cung cấp các dịch vụ về luật, tôi đã thêm một chuyên mục là blog luật sư vào. Kết quả thật bất ngờ khi mà nhiều từ khóa đang đứng cao chót vót trên bảng xếp hạng đó thôi !

Thế mới biết sức mạnh tới nhường nào được cung cấp bởi các blog post trong trang, nếu bạn chưa có thì hãy tạo ngay đi nha !

Chúc các bạn thành công ! Đừng quên tham khảo các mánh và mẹo liên quan tới SEO kỹ thuật trên trang nha !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về VAI TRÒ CỦA BLOG TRONG LÀM SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *