Nhà văn viết lách cả ngày

Copier và Writer khác nhau như thế nào ?

Copier vs Writer họ khác nhau ở cái điểm nào ? Bạn là Copier hay Writer ?

Thằng em nó đi phỏng vấn xin vào công việc SEO của một công ty chuyên cung cấp dịch vụ. Nó có hỏi tôi một câu hỏi khá hay ấy là: Copier và writer khác nhau như thế nào dưới góc nhìn của SEO ? Thôi thì cũng là cái cớ để mình có thể ngồi viết bài cho các bạn tham khảo.

Đúng như cái tên của nó, copier là người copy nội dung và writer là người sáng tác bài viết, hay có thể gọi là nhà văn được 😀 , và khác nhau sâu hơn nằm trong công việc mà hai người này làm.

Copier là người có khả năng copy ý tưởng của người khác, dùng ngôn từ của mình chèn vào nhằm thay đổi các cấu trúc câu sao cho vẫn là của người ta nhưng vượt qua được các thuật toán của Google.

Writer là người sản xuất ý tưởng và mang đậm phong cách của mình, thông thường là chỉ trùng ý tưởng với người khác nhưng khác nhau trong cách hành văn và cách diễn giải vấn đề !

Đó là góc độ nhìn của SEO tới hai người này, vai trò của hai người đó là không thể phủ nhận và gạt bỏ, ai cũng quan trọng. Nhưng cái thời số lượng hơn chất lượng này thì rõ ràng copier được trọng dụng hơn là writer, bản thân các writer cũng được nhận lương cao hơn các copier nên đó cũng là lý do người ta ít khi thuê writer cho đơn vị của mình.

Và giờ thì, đừng quên tham khảo bài viết nội dung chuẩn SEO như thế nào nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Copier vs Writer thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

  1. Anh Hiển, em có 1 ý tưởng thế này, không biết anh có thể triển khai thành plugin hay code không ?

    Ví dụ blog của em có nhiều tác giả, dạng chỉ là blog cá nhân và chia sẻ. Các bạn đôi khi muốn viết bài chia sẻ nhưng lại không muốn nó hiển thị ra trang chủ. Và chỉ hiện khi bấm vào trang cá nhân của bạn ây thì mới có. Anh giúp em với ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *