SEOer - dân SEO - làm SEO là như thế này

6 cách SEO từ khóa nhanh nhất mà bạn có thể làm !

Cách SEO từ khóa nhanh nhất tôi có thể làm là gì ? Liệu tôi có thể áp dụng các cách SEO nào để tăng tốc độ lên top từ khoá được không ?

Xin chào các bạn, với mỗi một dự án SEO thì cần phải có thời gian nhất định để nghiên cứu từ khóa. Hoàn thành nội dung, chỉnh chu lại trang và đi kiếm backlink chất lượng, để lên được top 10 Google là cả câu chuyện dài. Tôi thường xuyên phải làm các dự án ngắn nhất là 3 tháng, trong 3 tháng ấy may mắn các từ khóa dễ thì lên sau 2 tuần, một tháng không thì cũng cứ phải 3 tháng mới lung lay ! Vậy cách SEO từ khóa nhanh nhất tôi đã áp dụng là gì ?

Ấy gọi là làm SEO chất lượng, có một số SEO Agency vẫn có cách boost dự án sao cho nhanh hơn nữa, tuy nhiên họ cũng vẫn phải cam kết trong vòng 3 tháng là tối thiểu !

Để SEO một từ khóa lên nhanh nhất có thể, tôi có vài mẹo này, có thể làm cho bạn rút ngắn được thời gian xuống một nửa hoặc đôi tuần là có thể. Tuy nhiên tôi cũng làm theo kinh nghiệm chứ không dám chắc bạn làm có thể có kết quả tương tự, hoặc bất kì từ khóa nào cũng có thể làm giống như vậy !

Bạn đã chắc là bạn tối ưu tốt website ?

Bố cục website, sidebar và link dưới footer, menu trên đỉnh trang, hỗ trợ di động và chuẩn hiển thị mọi trình duyệt là cái bạn nên chắc chắn là đã okey !

Trước khi thực hiện một dự án seo các từ khóa, người ta thường kiểm tra các yếu tố cơ bản của một website như trên, sau đó chỉnh sửa nhanh nhất có thể, tiếp theo mới đến các phần khác !

Phân bổ lại từ khóa, cách SEO từ khóa nhanh nhất

Từ khóa chính nên là một bài dạng Hot content, nghĩa là các bài viết khác là từ khóa phụ bổ nghĩa cho bài viết có từ khóa chính, tôi lấy ví dụ như sau:

Tôi muốn lên từ khóa làm seo, tôi viết bài làm seo, sau đó hàng chục bài viết khác sẽ internal link về bài viết làm seo của tôi …

Nhiều người phân từ khóa chính vào trong category, cũng được ! Tuy nhiên các bạn nên nhớ là Google thích nhiều chữ, trong khi bài viết chính là nơi bạn thỏa chí tung hoành. Nào là thêm ảnh, thêm video, giải thích thêm chi chít các thứ cho người dùng, và tất nhiên bạn sẽ có lợi thế hơn !

Chêm bài viết liên tục

Trong khoảng thời gian ngắn, bạn phải viết hàng chục, hàng trăm bài viết vệ tinh. Dùng nó để công kiệu từ khóa chính bạn đang muốn lên lên, bằng Internal link, với Anchor chuẩn, Internal link cực kì hữu dụng đấy nhé !

Backlink phải tốt

Backlink không cần tăng lượng quá nhanh, chỉ cần chất là được. Chất nhiều khi cũng không quan trọng bằng backlink tự nhiên, cái độ tự nhiên mới có thể kiểm chứng, còn chất thì ta khó định lượng được độ chất của một backlink, bạn tôi đã từng làm thí nghiệm với một từ khóa dài, bạn ấy sử dụng chiến lược backlink tự nhiên gồm 10% anchor chuẩn, còn lại thì toàn là “tại đây/xem thêm/view/profile …” ấy thế mà lên ầm ầm. Tôi tin là cơ chế của Google xét backlink tự nhiên nó cũng như vậy !

Xem thêm về thông tin đa dạng hóa anchor, tạo backlink tự nhiên !

Google thích nhiều nội dung và nội dung thêm liên tục

Trong hầu hết trường hợp, Google rất thích các trang có lượng bài thêm mới liên tục, và số lượng càng nhiều càng tốt. Con bọ đói khát ấy sẽ thích bạn và cho từ khóa lên, cho nên tôi mới viết bài ngừng đăng bài từ khóa tụt là thế !

Trong khoảng thời gian 1 tháng, nếu bạn chêm bài viết liên tục kèm theo Internal link tốt, tôi nghĩ từ khóa của bạn sẽ và chắc chắn sẽ cải thiện. Top 1 thì không chắc vì nó còn tùy thuộc vào độ khó của từ khóa, tuy nhiên top 10 là điều có thể !

Bài viết đầy đủ nội dung chưa ?

Bắt đầu từ năm 2018, Google hiểu hết các từ đồng nghĩa. Và bạn cần phải viết thật đa dạng từ khóa, khai thác hết từ đồng nghĩa trong bài và tránh lặp lại từ khóa. Sau đó giải quyết hết các câu hỏi cũng như các thông tin liên quan trong duy nhất 1 bài viết thật dài. Và nó sẽ lên thôi !

Và cuối cùng, chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Cách SEO từ khóa nhanh nhất thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 10 bình luận !

 1. Chào Jam! Cho mình hỏi vài thắc mác nhé! Hiện tại mình đang Seo một số từ khóa cho 1 công ty, từ khóa cũng khá là cạnh tranh. Hiện tại mình đầu tư viết bài viết rất nhiều và chất lượng, 1 ngày mình viết từ 7-10 bài chuẩn và có nhiều chữ. Sau 15 ngày thì từ khóa có dấu đã nằm top 8, còn k dấu thì ở 12. Vậy theo kinh nghiệm của bạn thì với tình hình là vậy thì web mình có thể lên được top 3 không. Mình không đi link nhé. Hiện tại có khoảng 500 backlink r. Cảm ơn bạn!

 2. chào JAM ! mình mới nghiên cứu seo
  – ví dụ mình có 1 từ khóa chính ” quần kaki ” , viết 1 bài viết chất lượng về quần kaki.
  – Sau đó, mình sẽ viết những bài viết khác với cụm từ khóa phụ dài quần kaki nam, quần kaki nữ, quần kaki mua ở đâu … Các bài viết này sẽ trỏ về bài viết chính .

  Như vậy có ổn không , xin lỗi vì đã hỏi lại , mình k nhớ đã hỏi câu hỏi này ở topic nào , k thể tìm lại được câu trả lời từ bạn.
  Cám ơn bạn nhiều !

  1. Xin chào bạn !

   Bạn có thể viết các bài vệ tinh liên quan hoặc “chẳng liên quan gì” rồi trỏ về vẫn được, ví dụ bạn viết bài “ngày hôm nay bán được nhiều hàng” rồi dẫn link về Quần Kaki vẫn ổn, làm như vậy nó vừa đa dạng hóa anchor lại vừa “tự nhiên”
   Chúc bạn thành công !

 3. Cho mình hỏi ở bài viết này có các từ “Hot content, làm seo, internal link” bạn có set link cho nó. Vậy cái này là có plugins hay set bằng tay vậy bạn? Nếu có plugins thì tên gì vậy ? Cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *