S.E.O

Cách SEO top 1 Google từ đối thủ cạnh tranh

Làm thế nào để cách SEO top 1 Google bằng cách “soi” đối thủ ? Hãy thử làm theo cách sau đây, đảm bảo bạn sẽ vượt qua đối thủ cho mà xem

Xin chào các bạn, Jam và những SEOer khác luôn có những cách SEO độc đáo và nhàn nhất cho những SEOer. Có nhiều cách tiết kiệm thời gian lên top nhất cho những website của chúng ta ! Và đây là cách SEO top 1 Google dễ áp dụng nhất.

Ngoài cách làm tiết kiệm thời gian, SEO từ đối thủ còn giúp bạn chắt lọc những gì tinh túy nhất từ họ, an toàn hơn cho website của chúng ta. Và đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy rất thú vị vì đã học được cách làm hay ho từ đối thủ !

Bạn cũng nên nghiên cứu các thủ thuật làm SEO tối ưu cho website của bạn, trước khi làm theo cách này !

Sau đây là cách Jam hay làm, rất hứng thú với SEO nhá !

Soi chất lượng bài viết đối thủ

Nếu trường hợp đối thủ cóp nhặt linh tinh, chấp, chắc chắn website của bạn sẽ vượt lên trước đối thủ nếu bạn chăm chỉ viết bài cho website của mình, làm sao cho chúng có nội dung độc đáo, dài hơn đối thủ và không copy, có đầy đủ ảnh và video, có đủ các thẻ heading, tuân thủ cấu trúc website chuẩn SEOchất lượng nội dung làm SEO !

Chỉ cần thắng trên mặt trận viết bài, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thắng cực cao. Nếu đối thủ có 100 bài, bạn sẽ phải có lên 200 bài viết, cứ phấn đấu kịch liệt cái khoản content nhé !

Đi theo backlink của đối thủ

Đi theo backlink của đối thủ là cái khó nhất, khó nhất trong toàn bộ các bước SEO theo cách đi theo đối thủ. Chúng ta cần phải làm các bước như sau:

  1. Lấy danh sách backlink về
  2. Phân tích chất lượng backlink
  3. Lọc toàn bộ backlink tốt, có khả năng mình chèn được
Lấy danh sách backlink

Các bạn có thể lấy danh sách backlink của đối thủ bằng các tool trực tuyến trên mạng, những tool tốt bao gồm:

  1. ahrefs.com – gồm cả công cụ miễn phí và có phí, tuy nhiên bạn nên sử dụng tài khoản trả phí để không bị giới hạn về số backlink, trường hợp đối thủ có hàng trăm ngàn backlink thì mệt đấy !
  2. OpensiteExplore.com – công cụ của moz.com, tuy không tốt bằng ahrefs.com nhưng có thể trợ giúp bạn được khá nhiều việc, có trả phí và miễn phí, nhưng miễn phí thì chỉ phân tích được chục cái backlink, chán lắm
  3. Backlinkwatch.com – công cụ miễn phí khá tốt cho các bạn nghiên cứu danh sách backlink, số lượng index không nhiều nhưng đủ để bạn làm việc
  4. Small SEO Tools – công cụ phân tích backlink và Pagerank của trang đích, tuyệt vời nếu bạn muốn xem các chất lượng của backlink thì rất tiện, có thang PR ở ngay backlink
Phân tích chất lượng backlink

Để phân tích chất lượng của backlink, có lẽ ahrefs.com là tốt nhất. Bạn có thể lọc sắp xếp theo chỉ số SPAM score của backlink. Chỉ số Pagerank cũng như các chỉ số khác. Các bạn cần phải triển khai backlink của mình theo đối thủ theo chiều sắp xếp giảm dần của uy tín và tăng dần của chỉ số SPAM. Thông thường Jam sẽ lọc toàn bộ các backlink có chỉ số SPAM cao ra ngoài, chắt chiu lại các backlink và xác định tầm 100 cái backlink chất lượng là đủ, ta dùng chất lượng thắng số lượng !

Không phải backlink nào cũng tốt, cho nên các bạn cần xác định được backlink chất lượng. Mặc kệ đối thủ có quá nhiều backlink, ta sẽ dùng chất lượng bài viết để bù lại cho số lượng backlink. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại có thể an toàn hơn cho web của mình !

Lọc backlink và nơi ta có thể chèn được

Không phải backlink nào của đối thủ ta cũng có thể chèn được thêm vào. Đơn giản là backlink đối thủ mua thì bạn cũng chỉ còn cách đứng nhìn, hoặc cũng mua như họ, Jam thì không, Jam lọc toàn bộ các backlink không thể chèn thêm vào đó !

Các backlink từ blog, diễn đàn và Guest blog ta có thể thịt được. Nếu backlink từ blog của họ, ta cũng tạo blog và làm y chang vậy, mặc kệ, tất nhiên là phải làm nội dung trên blog tốt hơn họ thì chiến thắng nằm trong tầm tay !

Triển khai SEO top 1 vượt đối thủ nào

Bước đầu tiên: Bạn bắt đầu viết bài sau khi nghiên cứu đối thủ, bạn cần phải viết thật nhanh, thật hay hơn đối thủ và nhiều hơn đối thủ để thắng trong khoản content. Điều này cực kì quan trọng vì conten hiện tại là KING, không đùa đâu, nội dung tốt chỉ cần ít backlink là có thể lên top ngon lành nhé !

Bước thứ hai: Cùng lúc với chiến nội dung, ta đi chèn backlink vào nơi đối thủ xuất phát. Nếu là trên diễn đàn, mình cũng chiến đấu với diễn đàn, vào đó comment ở nơi mà đối thủ comment, ôi thích thú làm sao !

Nếu họ có backlink trên blog, ta cũng tạo blog và xáo trộn nội dung loạn xị ngậu lên như đối thủ, rồi đặt backlink về trang của chúng ta !

Bước thứ ba: Tối ưu internal link, hay gọi là tối ưu SEO Onpage, đây là bước quan trọng gần bằng làm content. Làm content không thì chưa khai thác hết sức mạnh của content, còn làm content kết hợp với Internal link tốt thì có thể khai thác chúng hiệu quả, nhân đôi số điểm. Tôi có quan niệm rõ ràng trong SEO: Internal link như backlink !

Bước 4: chờ đợi sự lên tiếng của Google, haha, trong khi làm như vậy, các bạn sẽ thấy trang của chúng ta lên gần tới đối thủ, ngay sau đối thủ và … vượt qua đối thủ !

Tổng kết

Trong cuộc chiến về SEO, hay bất kì cuộc chiến nào cũng vậy, chỉ cần biết đối thủ ra sao thì chắc chắn cuộc chiến sẽ nghiêng phần thắng về bạn. Tuy rằng trong SEO có hàng ngàn các thủ thuật khác nhau nhưng chỉ cần áp dụng khéo léo chút là có thể tiến tới vượt qua đối thủ ! Chỉ cần mất 2 tháng là maximum thời gian bạn có thể vượt qua họ một cách dễ dàng.

Vẫn phải lưu ý thêm với các bạn là nội dung mới là thế mạnh bền vững. Các bạn có thể nghiên cứu thêm tại chuyên mục Thủ thuật SEO của Jam để nghiên cứu các thuật và mẹo liên quan nhé.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết cách SEO top 1 Google tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục S.E.O đang được yêu thích.