Đây là cách viết bài chuẩn SEO

Tần suất đăng bài tốt cho SEO

TẦN SUẤT ĐĂNG BÀI như thế nào thì tốt nhất cho SEO ? Mỗi tuần nên đăng bao nhiêu bài ?

Google và các cỗ máy tìm kiếm web khác luôn thích các trang có tính động. Có bài viết mới, có comment mới sẽ giúp Google giữ tần suất index bài viết, giúp bạn giữ thứ hạng từ khóa và tốt cho SEO hơn cả. Vậy tần suất đăng bài trên web là bao nhiêu thì tốt nhất cho SEO ?

Trong bài viết các lý do tụt từ khóa mình cũng đã nhắc tới rất kỹ về tần suất đăng bài mới. Càng thường xuyên càng tốt ! Và nếu các bạn lâu không đăng bài, đó là lý do tụt từ khóa rõ nhất.

Tần suất đăng bài phù hợp

Nếu là tôi thì mỗi ngày tối thiểu tôi viết trên trang của mình là 3, còn hầu hết là 4 bài viết. Hoặc giả như viết được nhiều hơn nữa thì tốt quá. Và nếu các bạn đang tự hỏi mỗi ngày nên viết mấy bài viết thì tốt cho SEO, tôi xin trả lời luôn là “mỗi ngày ít nhất nên có 1 bài viết”.

Trong một thuật toán bí mật của Google, mà tôi chưa có dịp viết ra, có một thuật toán giống như bạn thổi bong bóng vậy. Nếu bạn ngừng thổi thì bong bóng ngừng bay lên. Vậy là cứ phải thổi mãi, thổi mãi, nếu muốn nó thăng bằng hãy thổi từ từ, đều đều, còn nếu muốn nó lên ầm ầm thì hãy mang quạt công nghiệp ra mà thổi =))

Chắc các bạn đang mơ hồ đoạn này, để mình giải thích thêm: Các bạn có biết vì sao các website mới lại dễ dàng lên top thế không ? Tại sao một website không đăng bài nữa thì từ khóa sẽ tự tụt lùi ? Và vì sao các trang mới chỉ hoạt động một thời gian là từ khóa tự xuống ? Và lại còn khó lên nữa chứ ?

Các website mới giống như quả bóng mới thổi, ban đầu bạn cần phải viết hàng ngàn hoặc ít ra là vài trăm bài viết vào website của bạn, làm Google hoa mắt chóng mặt, tưởng bạn pro tới mức có cả trăm bài / ngày nên nó ưu tiên các trang như vậy lên. Nhưng sau một thời gian các website mới hết cơ sở dữ liệu để viết bài, Google nó cho bạn xuống tí. Cuối cùng nếu không duy trì bài đăng thì biểu đồ refresh trang sẽ đi xuống và bạn lãnh hậu quả là từ khóa tụt hàng loạt. Đấy nhé ! Vì sao mọi người hay bảo website mới là hay được lên top là thế.

Đúng là có lần blog của tôi có ba hay bốn hôm gì đó không viết bài, vậy là có vài từ khóa câu khách tụt hết tiệt =)) rồi lại phải lên mạng viết bù vào các ngày nghỉ đó, vì mình không dùng phương pháp đen cho việc SEO nên cứ phải cần cù bù thông minh thôi.

Nội dung cũng nên phù hợp

Nội dung là thành phần quan trọng nhất trong SEO. Chẳng thế mà bắt đầu mọi chiến lược SEO người ta luôn soi nội dung của web và tình trạng nội dung.

Nội dung nên có ít nhất 500 chữ để đảm bảo bạn dễ dàng lên top nhất. Chưa kể bạn cũng không nên copy mà phải tự viết mới được tính điểm. Các bạn có thể tham khảo thêm cách viết bài chuẩn SEO mà mình đã chia sẻ !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về TẦN SUẤT ĐĂNG BÀI thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 17 bình luận !

 1. Nếu chúng ta viết ở mục tin tứ hay blog thì viết tự nhiên thui ! Không cần kỹ thuật Seo làm gì cả, cốt bào cho Google biết website luôn cập nhật

 2. Hic ! không cần nhiều thế đâu 🙂 mỗi tuần 1 bài vẫn OK, key rớt hay không không nằm nhiều ở lượng nội dung đâu. Chất lượng, ngon, bổ, rẻ nhé bác ! lại còn giữ sức khỏe !

  Còn blog mình không chơi lại web tin tức được :v

 3. Em có một thắc mắc, hết “cơ sở dữ liệu” để viết rồi thì giờ làm thế nào? Trong khi sản phẩm thì nó có từng ấy, các site khác cũng viết thế hết rồi.
  Chẳng nhẽ ngày nào cũng phải viết 4,5 bài trong suốt mấy năm liền à?
  Em viết ngày 4 bài, được 4,5 tháng rồi mà giờ nó vẫn cứ lẹt đẹt ở trang 2,3.
  Cạn nội dung rồi mọi người ạ

 4. Bác nói đúng . Chuyện về bài viết và back link.
  Theo như những thử nghiệm của mình thì bài viết tác động khá nhiều tới vị trí từ khóa mục tiêu .
  Mình viết bài đều đặn 4 bài / 1 site /1 ngày thì web tăng hạng rất nhanh.
  Sau đó mình dừng viết bài, thì nó cũng tụt theo. Back link vẫn đổ đều chứ không đổ 1 lúc vài chục cái.
  Đây là những thực nghiệm của mình đã trải qua, mọi người cùng nhau góp ý kiến để lên top nhanh hơn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *