Nội dung quan trọng nhất trong SEO

Trong SEO, cái gì quan trọng nhất ?

Sau khi nghiên cứu nát óc, cộng với đọc nát sách, viết nát bàn phím, tôi quay sang hỏi mấy thằng làm cùng nghề SEO với mình: “chúng mày thử nghĩ xem làm SEO quan trọng nhất là gì ?”

Có hai thằng, thằng nào cũng trả lời là nội dung, thế nhưng hai thằng ấy lại không hoàn toàn tự viết được, toàn đi copy về chỉnh sửa, có thể đó là cách làm thông minh để tiết kiệm thời gian, nhưng bền vững nhất của làm SEO chính là nội dung thì lại làm chưa tốt !

Nội dung quan trọng nhất trong SEO
Nội dung quan trọng nhất trong SEO

Google với cái tên gọi đầy đủ của nó là ” máy tìm kiếm nội dung website lớn nhất thế giới” – có thể thêm bớt, có thể khác, nhưng kiếm tìm nội dung thì vẫn là cái chính và không thể bỏ, đấy ! Nó đi tìm nội dung cho người dùng cần ! Nó làm đủ các loại thuật toán cuối cùng cũng chỉ để lọc được nội dung tốt nhất, phù hợp nhất với các truy vấn của người dùng, vậy thì chúng ta phải viết sao cho độc đáo và cho hay, không phải cho máy tìm kiếm, cứ viết cho người dùng là bọn tìm kiếm nó khác biết nội dung chất là nội dung thế nào …

Trong SEO, tất cả các thành phần khác như Internal link, backlink và thiết kế sẽ là điều kiện để cỗ máy tiếp cận tới nội dung chính đáng một cách nhanh chóng nhất, chứ bản chất cũng chỉ là bộ vest mặc trên mẫu người đứng đắn hoặc tỏ ra đứng đắn, gọi là trang điểm mà thôi, cho nên tốt nhất là tập chung vào nội dung mà cầy cho tới số.

Các bạn nên tham khảo thêm 10 thủ thuật làm SEO khác và Focus Keyword là gì để hiểu thêm về bài viết này.

Chúc các bạn làm seo thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 14 bình luận !

 1. Theo mình nội dung muốn dễ seo hãy viết khoảng 1000 từ + kết hợp với backlink tốt

  03 yếu tốt làm 1 backink tốt

  + Viết bài viết liên quan tới chủ đề
  + đi link đúng site liên quan +
  + Không nên nạm dụng đặt achortext
  ok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *