Thuật toán Panda

Những vấn đề xoay quanh Google Panda 4.0

Google Panda được sinh ra nhằm thanh lọc các website có nội dung không độc đáo, hay copy, hay nghèo nàn hoặc chỉ phục vụ một mình công cụ tìm kiếm, có thể nói Google đang nỗ lực đẩy mạnh cải tiến chất lượng của kết quả trả về cho người sử dụng để giữ chặt cái ghế “vị trí số 1” công cụ tìm kiếm nội dung web.

Thuật toán Panda
Thuật toán Panda

Cũng dễ hiểu rằng Google trong quá trình cải tiến chất lượng trả về cho người dùng sẽ thường xuyên cập nhật các thuật toán hoặc sẽ sinh ra các thuật toán mới, với nhiều cải tiến mới, trong tương lai, Google sẽ là vườn bách thú nhiều hơn cả vườn thú quốc gia của Việt Nam cho mà xem.

Sau vụ Google Panda cập nhật thì nhờ bạn bè comment hoặc thông báo qua email, thứ hạng của các website chất lượng có sự cải thiện đáng kể, có ông bạn còn nói “làm mãi nó không lên, rõ là bài viết hay, tới khi Panda 4 ra mắt cái tự rưng có trong top 10”.

Những website chết đầu tiên phải nói tới hệ thống của các ông sản xuất phần mềm làm seo, mỗi một phần mềm ra đời phải có hàng ngàn diễn đàn đứng đằng sau để cho người dùng phần mềm còn có cái mà ngoáy ngoáy bấm bấm, nhưng dù phần mềm có tinh vi tới mấy thì cũng chả qua được con mắt của Google, các trang đích thì toàn “tuyệt đối hóa anchor” làm cho chúng hoàn toàn không tự nhiên, ngoài ra nội dung trùng lặp linh tinh, có xáo trộn thế nào thì cũng vẫn là một nội dung chứ mấy ? Và thêm một tội nữa là biến diễn đàn toàn link out ra ngoài thành “Trang trại Link” chuyên vỗ béo bằng các bài viết trùng lặp và link out ra ngoài nhằm thao túng thứ hạng, tuy lượng truy cập rất khủng nhưng lại chả có từ khóa nào lên top.

Hôm trước có mấy vụ xôn xao về các hệ thống diễn đàn PageRank cao bị hạ bệ, Google quả là mạnh tay nhưng điều này làm mình thỏa mãn, mình cày ngày cày đêm viết lách chả bằng mấy cái ông ngồi hút Vina bấm cái Enter …

Google vì ngồi trên vị trí số 1 nên rất sợ các webmaster dắt mũi, nên ngày càng chúng phải cải tiến công cụ và thuật toán của mình, chỉ có một cách duy nhất là tạo nội dung hay, phong phú và độc đáo phục vụ người dùng thì mới bền vững !

Chúc các bạn làm seo thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

   1. Anh Bùi Trung Hiếu và Nguyễn Hiển có thể hướng dẫn chi tiết Seo mà không cần đến backlink mà vẫn lên top được không ?

    Bài viết chất lượng, ok mỹ mãn rùi sau đó addurl trên Bing và Google, share trên Google+ , Facebook . Còn gì nữa các anh !

    Seo Onpage không thì trung bình bao lâu thì lên top ? Với các tù khóa cạnh tranh khá thì 1 tháng có lên top được không !

    Mong các anh giải đáp

    1. Bạn cần làm tốt công tác SEO on-page: viết nội dung chất lượng, tạo internal link để liên kết các bài viết, viết tiêu đề và phần mô tả thật hấp dẫn, tối ưu hóa hình ảnh… Ngoài ra, thường xuyên gửi sitemap lên Google Webmaster (cứ viết xong bài nào là gửi link lên ngay), sử dụng thêm Attracta SEO, các công cụ nghiên cứu từ khóa, chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội… (Những phần này bạn có thể tham khảo trong mục Thủ thuật WordPress trên blog của mình, mình đã chia sẻ tương đối đầy đủ). Chúc SEO thành công. 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *