Tối ưu hóa từ khóa trong SEO - Keyword

Cách nâng cao thứ hạng website ! Tăng vị trí từ khóa

Cách nâng cao thứ hạng từ khóa website, cải thiện thứ hạng từ khóa trên Google

Làm sao để nâng cao thứ hạng website  của bạn ? Liệu chỉ đăng bài thường xuyên có làm từ khóa tăng hạng trên Google ?

Trong các bài viết trước của tôi về cách SEO top 10, và các lý do website tụt hạng có nói rất rõ về điều này. Sau đây xin chia sẻ với bạn bè vài thủ thuật nâng cao thứ hạng hơn nữa trên Google.

Giữ tần suất đăng bài liên tục, cách tăng thứ hạng website nhanh nhất

Giữ tần suất đăng bài thường xuyên là cách nâng cao thứ hạng tốt nhất và nhanh nhất. Rất nhiều thí nghiệm của tôi đã chỉ ra chỉ cần đăng bài thường xuyên hơn nữa là có thể giữ top và cải thiện thứ hạng.

Tôi có tên miền hiện tại đang khai thác dịch vụ luật, cũng là do tôi quá bận các dự án khác mà để mặc em nó hoang vu như rừng Amazon. Và vì không có sức mà đăng bài thường xuyên nên lượng truy cập tụt dần từ 2000/ ngày xuống còn 90 người, thật tệ hại, các từ khóa đi bay hết:

Lượng truy cập giảm tệ hại - Viettinlaw.com
Lượng truy cập giảm tệ hại – Viettinlaw.com

Trong khi đó, trang http://muasamvui.com của mình thì lại được chăm chút lại và vừa mới remove em nó khỏi danh sách đen của Google nên đã có lượng truy cập trở lại. Ngoài ra tôi đăng bài chăm chỉ nên cũng gọi là tạm ổn thế này:

Mua sắm vui thăng hạng trở lại sau khi xóa bỏ blacklist và đăng bài thường xuyên
Mua sắm vui thăng hạng trở lại sau khi xóa bỏ blacklist và đăng bài thường xuyên

Vậy là Google ngày càng thông minh, và nó biết chọn trang nào có lợi cho người dùng nhất như thông tin chính thống. Có bài viết mới liên tục được cập nhật sẽ được chọn cho lên trước. Tất nhiên là còn nhiều yếu tố khác như phong thủy, thiên thời địa lợi và tuổi bạn có hợp với lãnh đạo của Google hay không =)) nhưng hãy lưu ý nội dung của Website mới là quan trọng.

Theo kinh nghiệm của tôi, bất kì website nào chịu khó đăng bài viết chất lượng đều được Google cân nhắc cho lên top với các từ khóa. Đó là thuật toán Decay ( thối rữa ) của Google. Có thể một website sẽ có chỉ số sống lớn nhất khi ngày nào nó cũng có bài đăng, nhưng nó sẽ thối rữa khi lâu không có bài đăng. Chả thế mà các blog bị bỏ hoang ít khi được lên từ khóa lắm ! Vì thế, để Tăng thứ hạng từ khóa thì chắc chắn phải viết lách. Càng viết nhiều bài viết tốt chất lượng càng lên cao !

Hãy quên đi một website đứng yên nội dung mà lại được lên top !

Cải thiện chất lượng bài viết, nâng cao thứ hạng

Nội dung có một tầm quan trọng cực kỳ trong mọi chiến lược SEO. Sở hữu một quy trình SEO chuẩn kèm theo nội dung chất lượng cao sẽ chiến thắng mọi thử thách.

Trên một trang bán hàng của Jam. Mình thường ngồi lọ mọ cải thiện chất lượng bài viết cho các từ khóa ngách, từ khóa đang ở vị trí dưới 5 trên SERPs. Bài viết càng chất lượng cao, càng có cơ hội tăng thứ hạng cao hơn.

Và trời không phụ công người lọ mọ. Sau khoảng 1 tuần thì từ khóa bắt đầu tăng lên vài thứ hạng. Chỉ cần có thế, đâu cần phải đi kiếm backlink ở khắp nơi.

Chưa kể, chất lượng bài viết tốt, giúp tình hình chung của cả website tốt hơn. Kết hợp giữa Internal link và các cách hòa trộn nội dung khác, các từ khóa dần ngóc đầu dậy trở lại. Bạn sẽ thấy chúng hiệu quả nhất ở các vị trí đầu trang 2 nhảy sang trang 1.

Cách cải thiện chất lượng bài viết

Bạn tìm và xóa toàn bộ bài viết chất lượng thấp, chuyển hướng chúng về bài viết chất lượng cao hơn. Bạn gộp các nội dung trùng lặp và cải thiện chất lượng bài viết bằng cách viết dài hơn, chăm chút cho ảnh vào bài đăng cho chuẩn. Bạn cũng nên có một vài Outbound link ra ngoài nguồn uy tín.

Kiểm tra và xóa bỏ backlink SPAM

Hàng ngày có nhiều người copy bài viết của bạn và để lại toàn bộ Internal link của bạn trong bài viết. Điều này làm cho bạn đột ngột có hàng tá backlink chất lượng thấp trỏ về. Bạn nên theo dõi chúng và xóa bằng cách sử dụng công cụ Google Disavow.

Hồ sơ backlink trong sạch, không có link SPAM sẽ giúp thứ hạng từ khóa lên cao hơn. Đừng quên bạn SPAM ở đâu thì cũng ngừng và xóa nốt nhé. SPAM không có lợi chút nào cho SEO đâu.

Cải thiện SEO Onpage, cách tăng thứ hạng website cực nhanh

Hãy ngắm nghía website của bạn thật lâu. Sau đó tự hỏi tại sao chỉ số Bounce rate lại rất cao ( chỉ số bỏ trang ). Từ đó tìm cách cải thiện SEO Onpage để có thể tăng thứ hạng website nhanh chóng. Kiểm tra theo danh sách sau đây:

 1. Tựa đề đã tối ưu chưa ?
 2. Các bài đăng đã có thẻ Meta Description chưa ?
 3. Chúng có hòa trộn tốt với nhau không ? Có bài viết liên quan hay không ?
 4. Người dùng có điều hướng dễ dàng không ? Có BreadCrumbs không ?
 5. Font chữ dễ đọc không ?
 6. Bài viết trình bày khoa học chưa ?

Và ngay sau 1 tuần bạn cải thiện, đảm bảo gì chứ, có thể nâng cao thứ hạng website cực tốt.

Và ngay cả blog của Jam, thi thoảng cũng phải ngó nghế điều chỉnh các vấn đề tồn đọng, phát hiện các vấn đề mới và khắc phục. Thế thì từ khóa mới giữ top tốt được !

Xem thêm công cụ đếm lượt truy cập chính xác cho website của bạn, dễ dàng theo dõi lượng truy cập !

Chúc các bạn làm SEO thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về nâng cao thứ hạng website thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 24 bình luận !

  1. Vì trình duyệt phổ biến cũng họ phát triển ^^. Và người dùng cũng thường login gmail sau đó duyệt web. Tóm lại tracking của Google thì khỏi nói rồi !
   Thậm chí các bác nào mà cứ cheat cheat thì nên hạn chế để lại dấu vết @@ (đa nghi thôi nhé !)

 1. Tình hình là mình kiểm tra site = ahrefs.com ( FRee) thấy lượng backlink hàng ngày bị mất một ít, và 3 tháng nay ngày nào cũng tụt một ít, từ khóa chính nhảy múa liên tù tì. Đề nghị bạn Jam và các bạn khác có tí ti kiến thức SEO onpage kiểm tra đánh giá site hộ mình. Rối ren quá, site là: noithatphuctan.vn nhé. Đa tạ và đa tạ

 2. Google vừa cấp nhật thuật toán payday Loan 2.0 và update panda 4.0 nhắm ngăn chặn các website có nội dung kém chất lượng mà vẫn xó thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Không thấy a Nguyễn Hiển nói gì nhỉ ?

 3. Anh dam việt ơi, em mới tập tành làm seo web, em là ngoại đạo luôn chỉ tự mò mẫm. Mà sếp thúc ép phải làm tăng lượt view cho web; havimex.vn
  Anh có cách nào tăng lượt view nhanh à an toàn không ạ, không em bị nghỉ việc mất. Anh giúp em với ạ. thank anh nhiều ạ

  1. Vô lí ở chỗ bắt làm tăng lượt view 😀 ép người làm quá !
   Bạn có thể mua bằng cách:
   1. CHơi Google Adword
   2. Chơi Facebook Ads
   3. Dùng tool chạy cho oách, bạn tự tìm tool nha !

   Chắc chỉ còn bằng nớ cách 😀 ! Chúc bạn thành công !

 4. Em có 1 thắc mắc, mỗi ngày em đăng trong trang web của mình 4 bài viết, ngày nào cũng thế phải khoảng 2 tháng nay nhưng thứ hạng web của e chẳng thay đổi gì,thậm chí còn bị tụt đi.
  Em nghĩ là do mỗi bài viết em SEO cho 1 từ khóa nên nó không lên được.
  Thế là đúng hay sai ạ, Ac nào có kinh nghiệm, chia sẻ giúp em với.
  Chứ từ khóa thì hết r, mà trang web thì vẫn ở tận đâu đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *