Công cụ Pingdom Website Speed Test

Kiểm tra tốc độ website bằng những công cụ miễn phí !

Để kiểm tra tốc độ website của bạn, Jam xin giới thiệu vài công cụ cực hay và hoàn toàn miễn phí giúp bạn tối ưu tốc độ cho website, hãy kiểm tra ngay để đảm bảo website của bạn chạy nhanh nhất có thể !

Trên Internet có rất nhiều các công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ website của bạn, tôi xin giới thiệu với các bạn vài công cụ tốt và đơn giản, thuận tiện kiểm tra !

Xin chào các bạn, như các bạn đã biết thì tốc độ website ảnh hưởng lớn tới SEO, chưa kể chúng còn ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, theo thống kê của các dịch vụ và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới, thì bất cứ website nào cũng nên hiển thị trong vòng 4 giây, nếu vượt quá thì cứ 1 giây load thêm sẽ phải trả phí bằng 1000 khách rời đi, điều này là cực kì nghiêm trọng !

Để giúp khách hàng của các bạn không phải đợi lâu, nóng ruột họ đi mất. Hãy sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ website sau đây để đo lường tốc độ website của các bạn. Trong trường hợp website chậm chạp, các bạn có thể tham khảo các mẹo tăng tốc cho WordPress nếu website bằng WordPress nhé !

Google Pagespeed Insighs

Đây là công cụ cực kì đáng tin và bạn có thể thử tốc độ của website của mình một cách dễ dàng, tôi đã từng viết về công cụ này mời các bạn xem thêm tại đây !

Pingdom Website Speed Test

Công cụ Pingdom Website Speed Test
Công cụ Pingdom Website Speed Test

Đây là công cụ khá hữu ích cho các Webmaster vì nó có thể kiểm tra thành phần nào trên trang của các bạn đang kéo dài thời gian tải trang. Nhờ công cụ này bạn biết cách tối ưu phần nào nhất. Như bạn nhìn trên hình thì mấy cái thư viện CSS của mình load khá lâu và kích thước lớn !

Các bạn có thể thử tại đây: http://tools.pingdom.com/fpt/

DotCom Monitor

Công cụ đo DotCom monitor
Công cụ đo DotCom monitor

Là công cụ cho phép bạn kiểm tra tốc độ của website rất đơn giản. Bạn chỉ cần điền tên website, kết quả được trả về từ nhiều vùng địa lý khác nhau trên thế giới, giúp bạn biết được tốc độ thực khi load từ các vị trí địa lý trên. Cái này cực kì hữu dụng nếu bạn làm một trang tiếng Anh nhé !

Nếu bất kì vùng nào đó load chậm hơn bình thường, ngay lập tức nó sẽ báo đỏ cho các bạn chú ý !

Xem thêm tại đây: https://www.dotcom-tools.com/website-speed-test.aspx

Kiểm tra tốc độ website bằng WebpageTest

Đây cũng là một công cụ hay cho các bạn đo lường tốc độ của website. Cũng giống như DotCom Monitor bạn có thể chọn vùng để test cho website của bạn !

Công cụ WebPage Test còn cung cấp biểu đồ trực quan
Công cụ WebPage Test còn cung cấp biểu đồ trực quan

Như các bạn thấy đó, nó còn cung cấp cả biểu đồ trực quan cho các bạn dễ nhìn, công cụ này cực hay ho nhé !

Xem thêm tại đây: http://www.webpagetest.org/

GTMetrix

Kiểm tra tốc độ website bằng GTMetrix
Kiểm tra tốc độ website bằng GTMetrix

Đây là công cụ hay ho để đo tốc độ của website. Như các bạn thấy trên hình, nó cung cấp rất nhiều thông tin và còn tính điểm cho website của chúng ta. Tôi load thử từ Canada nên website hơi chậm chạp 😀

Các bạn có thể thử kiểm tra tốc độ website tại đây: https://gtmetrix.com/

Ngoài ra còn có các cách khá hay ho ấy là bật Gzip cho server trong trường hợp có thể. Hoặc sử dụng plugin Yslow trên trình duyệt để tìm các thành phần gây chậm trang, chúc các bạn thành công !

>> Tham khảo thêm công cụ kiểm tra tốc độ mạng !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về kiểm tra tốc độ website thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

  1. Chính xác là do nhà quản lý DNS đó chứ, ví dụ của tôi bên PAvietnam, chỉ cần chỉnh bất kì cái gì cũng có thể đổi trong vòng đôi phút, cực tiện và nhanh chóng !
   Cũng có thể do nhà cung cấp tên miền có công cụ tồi và kém, cập nhật hoặc kết nối tới nhà quản trị tên miền tại Mỹ bị chậm, nên nhớ là các tên miền quốc tế đều được duy trì và cấp bên MỸ nhé !

 1. Web mình cũng load chậm,do code rác khá nhiều nhưng không rành nên không biết cần giữ gì và xóa gì.Bạn có thể giúp mình không ạ.Hiện tại PageSpeed Insights của mình
  Desktop 72/100
  Mobile 74/100
  Làm cách nào cải thiện từ 90/100?Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *