,

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Không có một dịch vụ hay công cụ kiểm tra tốc độ website nào đáng tin cậy bằng chính từ trình duyệt của các bạn, do các công cụ kia nằm tận bên kia đại dương nên đôi khi Ping đến website chúng ta sẽ có độ trễ, ngoài ra vì YSlow mà tôi muốn kể với các bạn sau đây được phát triển từ Yahoo nên các bạn không cần phải nghi ngờ về độ chính xác của nó.

Trong trường hợp website của bạn là WordPress, hãy tham khảo thêm bài viết tăng tốc WordPress mà tôi đã viết trước đó !

Nếu bạn đang sử dụng Firefox, hãy cài bằng cách bấm vào đây: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/yslow/

Đây là một Add-on cho Firefox, và bạn sẽ tự đo tốc độ load của website cũng như các mẹo để tối ưu, Yslow sẽ có gợi ý đầy đủ cho bạn.

Okey, giờ cài rồi các bạn sẽ phải khởi động lại firefox của mình để cho plugin cài vào trình duyệt và hoạt động trơn tru, các bạn bấm F12 sẽ thấy một menu mới như sau:

Yslow xuất hiện trên thanh Deverlopment

Yslow xuất hiện trên thanh Deverlopment

Các bạn kéo xuống một tí và để ý như sau:

Cài đặt và bấm chạy Yslow

Cài đặt và bấm chạy Yslow

Các bạn không nên tick vào AutoRun vì nó sẽ chạy trên mỗi lần bạn vào trang nào đó, điều này sẽ làm chậm trình duyệt của bạn đáng kể đó nhé, giờ các bạn bấm vào RUN TEST và thưởng thức nào.

Yslow giúp bạn đo tốc độ cũng như cách để tối ưu website

Yslow giúp bạn đo tốc độ cũng như cách để tối ưu website

Các bạn để ý thanh menu kết quả chạy ngang, đó là những gì mà Yslow mang lại cho bạn với từng mẹo và cách khắc phục các thành phần của website nếu nó không đạt điểm A, lưu ý là với một số lỗi chúng ta không thể khắc phục được, bạn cũng không nên dựa vào đó mà làm cho website được 100 điểm nhé 😀

Khi chuyển sang các tab khác, các bạn sẽ được Yslow chấm điểm và nếu không được điểm A thì nó sẽ đưa ra gợi ý tối ưu cho các bạn, do có quá nhiều thông tin trong đó và tùy vào website nữa nên mình sẽ không nói hết ra được, hy vọng các bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều từ Extention này của Yahoo !

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

Có nhận xét cho “Yslow – công cụ kiểm tra tốc độ load và tối ưu website đáng tin nhất”

  1. Mình có 1 website sử dụng WP nhưng thời gian gần đây load chậm quá, bạn có thẻ sửa lại cho trang web load nhanh hơn không. Mình sẽ trả chi phí cho việc sửa lổi này. Bạn liên hệ với mình qua email mình sẽ gởi thông tin website cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !