Công nghệ

Cách chỉnh máy ảnh Sony để chụp chân dung siêu đẹp

Làm thế nào để chụp chân dung trên máy ảnh Sony đẹp như diễn viên? Ờ ha, chuyện nhỏ, chỉ vài bước set-up là bạn đã có thể chụp chân dung dạng “mỳ ăn liền” chụp phát đẹp luôn!

Xin chào các bác, sau nhiều lần bị cả công ty đuổi vì chụp ảnh dìm hàng, mình đã nghiên cứu ra nhiều cách khác nhau để lấy lại điểm trong mắt các chị em. Và đây rồi, có một cách chụp chân dung mà chụp phát ăn ngay không cần qua hậu kỳ. Cái này quan trọng nhé, cảm xúc ngay lúc chụp mà nhận được ảnh nó sướng lắm các bác ạ, còn để chờ hậu kỳ thì nó hơi bị lâu. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bác cách chụp chân dung trên máy ảnh Sony siêu đẹp.

Yêu cầu đầu tiên để có ảnh chân dung đẹp

Các bạn cần có ống kính tốt một chút, và nó hỗ trợ chụp chân dung đẹp. Ví dụ như mình hay chụp bằng ống đa năng Sony 35mm F1.8 chẳng hạn. Ống kính này cực kỳ đa năng và rất nét, chụp rất sướng.

Trong trường hợp vip hơn, bạn có thể chụp bằng ống Sony 50mm hoặc hơn nữa là Sony 55mm cũng cực phê. Nếu bạn có ống Zoom, vặn hết cỡ tiêu cự và chụp thì thôi rồi, đẹp.

Còn nếu bạn đang sở hữu ống kit, ít có cơ hội chụp chân dung đẹp. Các bạn cũng phải zoom hết cỡ và chụp thì may ra có một cái đẹp. Vì khẩu nó quá nhỏ nên không tách chủ thể ra khỏi ảnh, chân dung sẽ bị lẫn tạp nhiều hậu cảnh!

Cách cài đặt máy ảnh Sony

Để chụp chân dung trên máy ảnh Sony đẹp hơn, các bạn sẽ chỉnh lại vài thông số trong Creative Style.

Trên mọi máy ảnh Mirrorless của Sony như Sony A7C hay Sony A6400, Sony A6300 đều áp dụng được cách này nhé các bạn.

Bước 1: Vào menu, vào menu đầu tiên phần chụp ảnh

Bước 2: Tạt phải sang Menu thứ 11 trên máy Sony A6400 hoặc khi nào bạn thấy dòng chữ Creative Style thì dừng lại.

Bước 3: Chọn chế độ Portrait và chỉnh như trong hình minh họa.

Vào Menu, tìm Creative Style
Vào Menu, tìm Creative Style
Chỉnh lại chế độ Portrait sang thông số như trong hình
Chỉnh lại chế độ Portrait sang thông số như trong hình

Để chụp chân dung trên máy Sony đẹp, các bạn sẽ chỉnh máy ảnh theo thông số như trong hình. Bao gồm:

  1. Constrast: cho lên +2 để ảnh có độ sâu nhìn sẽ đẹp hơn, tách bạch mảng sáng tối hơn
  2. Statuation: Tăng độ đậm của màu lên +1 cho ảnh nhìn sống động, đỡ bị nhờ nhờ khó chịu
  3. Phần cuối, Sharpness, các bạn không nên chỉnh độ nét của ảnh, vì sẽ làm mờ ảnh như kiểu chụp bằng điện thoại di động với mấy cái app làm đẹp 😀 nhìn trẻ trâu lắm

Đây là cách mì ăn liền ngay sau khi chụp, có thể mang đi in ảnh hoặc chia sẻ ngay lên mạng xã hội. Cách này vô cùng tiện cho những buổi chụp dã ngoại, hay đi chơi hay không cần thiết phải hậu kỳ. Còn khi hậu kỳ thì các bạn lấy ảnh gốc file RAW ra mà chỉnh, lúc ấy ảnh nào cũng như ảnh nào 😀

Creative Style On and Off
Creative Style On and Off

Và giờ thì thưởng thức thành quả 😀 các bạn sẽ thấy chụp chân dung trên máy ảnh Sony cực dễ và đẹp. Chúc các bạn thành công, nhớ subcribe kênh của mình để ủng hộ nhé!

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết chụp chân dung trên máy ảnh Sony tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.