Liệu Google có ưu tiên cho các tên miền lâu năm ? ( minh họa )

Google tự dưng mất index bài viết

Google thật kì cục khi mà từ khóa của Jam đang lên, tự nhiên hôm nay kiểm tra không thấy đâu nữa. Sau đó kiểm tra kĩ thì phát hiện ra Google bị mất luôn chỉ mục bài viết đó, bực thật !

Hôm nay tôi tra thử từ khóa kiểm tra tốc độ website với bài viết trên trang của Jam đang nằm ở top 11 😀 tự rưng hôm nay không còn thấy đâu, điều đặc biệt là thế này: Bài viết này đã được viết từ lâu rồi và hiện đã index lâu rồi. Nhưng băn khoăn lớn nhất là: Hôm nay nó mất, tra thẳng URL cũng không thấy, không thấy bất kì cái gì liên quan tới nó luôn !

Trước tiên, tôi kiểm tra DMCA xem có thằng nào nó Rì-pọt nhầm hay không, vì bài viết của Jam hầu như tự viết, rất ít bài viết copy hoặc cóp một phần câu chữ. Thế mà có thằng nào nó kiện thì điên, tôi kiện ngược lại, nhưng check cả buổi sáng vẫn không thấy điều gì lạ !

Tiếp theo, phải vào Google Webmaster mới được, vào đấy thì không thấy bất kì một thông báo lỗi nào, lại thật con mama nhà lạ !

Và nữa, sau khi dùng công cụ submit URL của Google thì nó cũng không index trở lại, không có gì lạ hơn, tôi ngồi check respone header thì thấy bài viết đó trả về 200 ok, không có bất kì một lỗi gì !

Cuối cùng, vào Google webmaster và tìm nạp như Google bot, ơ hơ mọi chuyện ngon lành, không thấy sao cả !

Cuối cùng, nửa tiếng sau khi submit thì Google nó cũng index của mình lại !

Phù, chắc Google sắp hỏng ổ cứng nên nó bị mất dữ liệu, các bạn coi chừng nhá, nếu thấy nó index hụt thì phải bảo nó ngay để còn chỉnh lại !

Xem qua bài viết trước của mình: Phải làm gì khi Google banned một bài viết của bạn !

Chúc các bạn buổi sáng vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về mất index bài viết thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 23 bình luận !

 1. Em mới xóa sạch trang đã index trong google webmaster rồi cũng đã tìm nạp lại theo cách mà anh đã từng viết trong một bài trước kia, nhưng đợi mãi 3 ngày nay vẫn không thấy index gì cả. Tìm nạp một vài bài viết mới cũng chẳng thấy nó index cho. Đến chết mất. Trước kia thì có hơn 4k địa chỉ được index rồi. Quá vi diệu. Có khi lại tự cắt tay mình thì xong…

   1. Trong lúc bối rối, em đã hủy quá trình ẩn URL đó đi, giờ lại thấy google nó index 4300 kết quả. Giờ em muốn nó xóa những kết quả từ ngày xưa xưa đó đi thì làm sao anh? Em có email cho anh rồi, anh giúp em với

   2. bác Jamviet ơi e dùng google site thì cài DMCA như thế nào a ?
    Vì e cũng toàn tự viết bài ít copy như bác ấy nhưng cái ngành Điện Nước – Điện Lạnh của e thì chộm cắp bài giống người như đúc a ah.
    bác giúp e với e xin cảm ơn và hậu tạ !

 2. y chang tình trạng của mình luôn, tự nhiên mất index, dùng google webmaster tool tìm nạp lại thì từ khóa đã từ trang 2 xuống trang 4, mặc du bài viết dự án mới chưa đi link gì cả :).

  Nhưng từ vụ này thì mình lại thấy website index có phần hơi chậm, không biết có phải dạo này đứt cáp không, nãn toàn tập 🙁

 3. trang web mình còn nản hơn,cách đây 1 tháng trang web mình không thân thiện di động, mới sửa lại nhưng vô site: kiểm tra chỉ thấy google index có hơn 1 trang thôi.( lúc trước đến 9 trang ).vô google web master không có thông báo gì cả. chỉ có phần thu thập dữ liệu có ghi không kết nối máy chủ thôi.từ khóa bị mất lun rồi.nhờ ad tư vấn giúp với. cái này e không biết phải làm sao nữa ( đã chỉnh thân thiết di động rồi mà vẫn còn báo lỗi. kiểm tra thì google báo là đã thân thiện). nhờ mọi người giúp với. cám ơn nhiều

 4. Hi anh, cho em hỏi: http://baoantelecom.com/vi/san-pham/thiet-bi-tuong-tac/349-man-hinh-tuong-tac-thong-minh-riotouch-hv-series.html link bài viết này của em bị mất index vào sáng t7. Em đã kiểm tra lỗi trùng lặp, thì không thấy ai copy bài của em cả, kiểm tra webmaster tool thì không thấy báo lỗi, em cũng sbumit lại nhưng 1 ngày trôi qua rồi vẫn chưa thấy index trở lại. Anh xem giúp em được không anh?

 5. Cần lắm cao nhân jam vào check qua site guihangdicampuchia.com , link trang chủ thì ok mà sao mấy cái url con cái được cái mất một đi không trở lại, ko đi back link nhiều, nội dung ko copy, ko view viêc gì hết, web tự nhiên mà cũng bị trảm nữa là sao bác giam? cần lời giải thích ợ, hỏi bác gút gồ thì biết là bác ko trả lới roài : ((

  1. Muốn check nhưng cái bên ngoài thì ổn, không phát hiện bất kỳ cái gì cả. Bạn nên soi trên Google webmaster xem có lỗi gì từ host không ? Có tác vụ thủ công không ? THời gian tải trang có quá lâu không ? Mọi thứ được báo cáo trong Google webmaster nhé bạn !

 6. Cho La hỏi là nếu đối thủ mình lấy bài của mình đi post Forum, Sau đó, bài của mình mất index. Mình đi submit lại để GG index lại bài mình
  ==> Thì GG có cho rằng bài của mình đi Coppy không vậy ạ
  La cảm ơn anh Jam nhiều, La đang bị tụt hạng sau 1 lần Reindex =(((

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *