Thuật toán Google Penguin

Google Penguin cập nhật, những lưu ý và cách gỡ website khỏi thuật toán!

Làm thế nào để gỡ website khỏi thuật toán Google Penguin ? Tụt hạng từ khóa không phanh ? Bài viết này có thể có ích cho bạn

Như đã đăng tải trước đó, Thuật toán Google Penguin đã được Google tung ra vào ngày 24 tháng 4 vừa qua, làm ảnh hưởng tới 3% các kết quả trên Google Search. Cuộc chiến vẫn còn tiếp tục với website có biểu hiện của sự SPAM, tuy nhiên nếu bạn là một phần trong số đó thì nên nghiên cứu các thông tin sau.

Penguin là gì ?

PenGuin là tên một thuật toán mà mới đây Google tung ra nhằm cải thiện chất lượng của các kết quả tìm kiếm của mình. Thuật toán này chống lại các website spam. Nếu bạn không biết spam là gì thì có thể nghiên cứu các thông tin như Keyword stuffing, Croaking, Spin content … và những điều này đi ngược lại với các nguyên tắc chất lượng mà Google đề ra …

Thuật toán Google Penguin
Thuật toán Google Penguin

Thuật toán Penguin này ảnh hưởng nhanh chóng và rộng khắp trong một thời điểm, trên toàn thế giới và mọi ngôn ngữ. Tuy nhiên nếu bạn thấy website của mình bị giảm thứ hạng, giảm người truy cập thì rất có thể, bạn đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán. Bạn cần để ý, các website tiếng Việt sẽ bị ảnh hưởng sau ngày 24 do Google cần phải cập nhật server …

Website của tôi có bị dính không ?

Không chắc là có hay không, bạn cần phải có tài khoản Google Analytics để có thể theo dõi lượt truy cập vào website thông qua máy tìm kiếm. Ngoài ra cần phải có tài khoản Google Webmaster để có thể theo dõi các thông báo về tình trạng của website trong đó. Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể một vài cái thông báo đang đợi bạn bên trong đó 😀

Các bạn cũng nên lưu ý, vì thuật toán Google Panda có mặt trước đó có thể là nguyên nhân của việc sụt giảm lượt truy cập tới web của bạn. Nếu vậy bạn cần phải xem thông tin về cách tránh Google Panda chứ không phải các cách dưới đây, trong bài viết này.

* Lưu ý với bạn: Google Panda tấn công vào các Page có chất lượng kém, trong khi Google Penguin lại tấn công vào các website spam. Nếu bạn không spam ( theo đúng nghĩa ) mà từ khóa bị tụt, đó có thể do Penguin tấn công !

Tôi gỡ thuật toán bằng cách nào ?

Nếu bạn thấy tình trạng tồi tệ xảy ra như không còn lượt truy cập, lượt truy cập sụt giảm nghiêm trọng, bạn đã dính thuật toán. Và vì đây là “thuật toán” cho nên Google hoàn toàn không thể can thiệp một cách thụ động như Google Penalty. Các bạn không thể dùng form để đề nghị Google review lại website của bạn, tuy nhiên bạn có thể đăng bài viết trong webmaster forum.

Nếu website của bạn “ngon bổ” mà Google Penguin lại hạ thứ hạng của bạn bởi một cách nào đó nhầm nhọt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng form sau để liên hệ tới Google. Trong một vài trường hợp và trong vài ngày, website của bạn có thể được khôi phục lại thứ hạng.

Thông tin liên quan nên đọc

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về gỡ website khỏi thuật toán thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *