Google Panda và Google Penguin

Google bắt đầu thuật toán Penguin chống lại các web spam

Thuật toán Penguin đã ra đời, được Google cải tiến chống lại các web spam bằng mọi hình thức

Nhằm chống lại toàn bộ các website đang sử dụng kĩ thuật SPAM bằng nội dung hoặc bằng backlink một cách vô tội vạ – Google thông báo đã có cập nhật mới mang tên Penguin vào ngày 24 tháng 4 / 2012. Thuật toán này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 3% các kết quả, con số này còn hơn nữa ở một số ngôn ngữ nhất định !

Google Panda và Google Penguin
Google Panda và Google Penguin

Theo một bài viết trên Google Webmaster blog thì Google Panda đã hạ khoảng 12% các kết quả xuống. Còn với Google Penguin thì cùng lúc ảnh hưởng tới toàn bộ ngôn ngữ trên toàn thế giới, ước chừng khoảng từ 3% tới 5% tùy vào ngôn ngữ !

Những webspam sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, nếu website của bạn có sử dụng những thủ thuật như sau:

  • Spam Keyword khắp nơi trong bài viết, lặp đi lặp lại
  • Backlink trỏ về khắp nơi, bạn có hàng ngàn backlink ở khắp các website không liên quan nội dung
  • Nội dung trùng lặp có ý đồ
  • Link trỏ không tự nhiên, lặp lại

Thì có thể bạn cần phải cải tiến website của mình ngay, hoặc sẽ dính với thuật toán mới của Google.

Google vẫn ngày đêm cải tiến thuật toán của mình nhằm chống lại các website đang ngày đêm được sinh ra với mục đích Spam. Cuộc chiến vẫn còn tiếp  tục và Google sẽ khai sinh ra rất nhiều các thuật toán khác nữa với mục tiêu tăng trải nghiệm người dùng trên công cụ tìm kiếm của mình.

Thành công rực rỡ nhất của Google trong thuật toán trước hẳn phải là Google Panda. Với 12% các kết quả trên toàn thế giới bị ảnh hưởng, nhưng vẫn còn đó các loại web có kĩ thuật SPAM cao cấp hơn. Panda không thể xử lý hết được chúng, thì lần này Google có Penguin hỗ trợ, hi vọng kết quả tìm kiếm của mình sẽ sạch sẽ hơn, các website chất lượng sẽ lên một cách xứng đáng nhất !

Đón đọc các bài viết liên quan tới Google Penguin và cách khắc phục sau thảm họa nhé ! Đừng quên tham khảo thêm bài viết 10 mẹo làm SEO cực dễ dành cho các bạn mới học SEO !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *