S.E.O

Copy bài viết có làm giảm chất lượng của website ?

Copy bài viết có thể làm giảm chất lượng website của bạn, càng copy nhiều nội dung chất lượng càng thấp

Copy thì không ai tránh khỏi, thi thoảng tôi cũng cóp nhặt các thông tin hay ho từ các trang khác về để ghi nhớ, để cho có bài viết hoặc đơn giản là sưu tầm. Tuy nhiên các bạn cũng lưu ý về việc copy, việc này không nên xảy ra thường xuyên, đặc biệt là trong làm SEO nhé !

#1, Copy để lại nguồn

Có một việc mà các bạn luôn quên, và tôi nhiều khi cũng không khoái cho lắm, đó là link về bài viết gốc. Quả thực đó là hành động đẹp, tuy nhiên, bạn sẽ thắc mắc là khi copy có dẫn nguồn thì có ảnh hưởng gì cho trang không ? Thực tế Google cũng rất tinh ranh, cho dù bạn copy để lại nguồn thì bài viết cũng rất khó lên top, đặc biệt là khó vượt qua được người làm trước rồi !

Vấn đề ở đây có thể là : Copy để lại nguồn chỉ là hành động tránh bị kiện tụng DMCA thôi, chứ Google không khuyến khích việc copy dù bất kì hình thức nào.

#2, Copy nguyên si hay một phần

Nếu bạn copy nguyên các câu chữ về thì quả là tồi tệ, bạn nên chỉnh sửa thành bản gốc của bạn, lúc đó sẽ là copy một phần theo nghĩa bóng. Nghĩa đen thì hiển nhiên là bài của bạn, thi thoảng có câu giống thì có làm sao 😀

Đôi khi các bạn nhầm nhọt giữa xáo trộn nội dung và copy một phần bài viết. Nếu là xáo trộn như các phần mềm trước kia từng làm thì đã qua thời đó rồi, các phần mềm làm SEO giờ đã bị Google hạ knock-out gần hết …

#3, Copy nhiều hay ít ?

Theo tôi, nội dung trùng lặp là có thể xảy ra với các trang, hoàn toàn có thể luôn, vậy thì Google cũng tính tới điều này. Nếu website của bạn hoàn toàn là đi copy như anh Báo mới, Việt Báo … thì cần phải có lượng backlink khủng lắm mới kéo lại được chất lượng của trang, còn nếu không thì các bạn đừng nên copy làm gì.

Tỉ lệ hợp lý của việc copy là 30% copy còn 70% tự viết thì vẫn chả sao cả, kể cả đăng ký Google adsense vẫn được duyệt như thường nhé !

Câu trả lời cuối cùng: Dưới mọi hình thức, copy sẽ làm giảm uy tín của trang, tuy nhiên nếu số lượng bài viết khủng và số lượng bài viết copy thấp thì không sao nhé !

Mời các bạn tham khảo thêm cách copy bài viết an toàn trong SEO. Nhưng cũng đừng quên tham khảo thêm bài viết trùng lặp nội dung là gì nhé.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết copy bài viết tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục S.E.O đang được yêu thích.