Công việc đơn giản là xác định mục tiêu và xây dựng nội dung, từ khóa

Đẩy thứ hạng từ khóa lên nhanh hơn nhờ chùm tin

Bạn đang muốn tìm hiểu cách SEO Onpage tốt bằng cách viết bài ? Hãy xem qua các thông tin tôi chia sẻ: Cách viết bài hiệu quả trong seo nhờ tăng mức độ đậm đặc của từ khóa trong trang ...

Thế nào gọi là một chùm tin ?

Một chùm tin nghĩa là một tập hợp các bài viết về cùng một chủ đề. Các bài viết này sử dụng kỹ thuật Internal Link để liên kết về một bài viết / landing Page hoặc một Category nhằm đẩy từ khóa lên cao hơn.

Khái niệm này giống với Hot content. Là một dạng của mô hình Link Wheel.

Cách triển khai chùm tin

Trong một website thì việc chọn chủ đề là khá quan trọng trong làm SEO, nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn một chủ đề trong một trang thì sao ? Ví dụ như Jam Việt chẳng hạn, vậy thì bạn cần nhóm chúng vào trong một category, hoặc trong tags tùy vào trường hợp của bạn. Còn trong các trang tin tức người ta thường gọi là chùm tin, nhóm tin, vẫn nằm trong cùng một chuyên mục. Nhưng cách nhóm tin tức lại với nhau theo mức độ liên quan sẽ giúp đọc giả theo dõi được toàn bộ câu chuyện, ngoài ra còn giúp tối ưu SEO onpage trên trang, bây giờ chúng ta cùng thảo luận về vấn đề này nha !

Trước hết, ta ngầm hiểu với nhau thế này: Nếu bạn muốn SEO từ khóa xét nghiệm ADN chẳng hạn. Bạn không thể chỉ viết mỗi một bài viết đó lên trang rồi SEO được. Do không đúng chủ đề ( chả có chủ đề nào chỉ có 1 bài viết cả ) hoặc không tập chung được thông tin, lạc loài vô cùng. Vậy thì mình cần phải tạo ra cả một chùm tin liên quan, nào là xét nghiệm adn, dịch vụ, khách hàng, hướng dẫn … rồi nhóm chúng lại bằng cách tạo Internal link giữa các bài viết, hoặc bạn có thể nhóm chúng vào một tags nào đó. Tiếp theo, bạn cần tập chung toàn bộ năng lượng vào một tin tức hay nhất, cô đọng nhất và bạn muốn bài viết đó làm landing page cho từ khóa …

Độ đậm đặc của từ khóa không chỉ được chăm chút trên chính bài viết mà các bạn đang muốn làm landing page, mà còn thể hiện ở số lượng bài viết trong chùm tin liên quan. Thế nên việc này cần được làm ngay từ đầu, đó là phân tích chùm tin, lựa chọn tin và triển khai viết lách …

Ví dụ

Tôi có một tin muốn làm landing page là điện thoại IPhone chẳng hạn, tôi sẽ tạo ra 10 bài viết liên quan sau đó tập chung link chúng về bài viết hay nhất do tôi chọn ra, độ đậm đặc từ khóa từ trong chùm tin này sẽ giúp bài viết landing page của tôi lên tốt hơn, dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Như vậy Google đánh giá rằng với mỗi từ khóa bạn muốn, trang của bạn sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn về chủ đề chính trong website, và từ khóa sẽ dễ dàng lên hơn rất nhiều !

Mời các bạn tham khảo thêm cách tăng thứ hạng website nhanh chóng và đơn giản.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về đẩy thứ hạng từ khóa thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *