SPAMER

SPAMer khác SEOer ở cái chỗ nào ?

Bạn của tôi Đô Đô, có hỏi tôi đâu đó rằng thế nào là một SEOer và thế nào là SPAMmer ? Câu này quả thực khó, bởi ta cứ hay nói thằng này là SPAMmer, ông kia là SEOer, nhưng nó khác nhau ở chỗ nào ?

Theo quan điểm cá nhân của tôi, dựa vào những tiêu chí SEO trong bài viết tôi đã viết nhiều về nó, thì có thể thấy:

SEOer cũng đi kiếm backlink, nhưng là backlink chất lượng, lành mạnh. Còn SPAMmer thì tranh thủ mọi cơ hội để có được link, không phân biệt trang đích và nội dung.

SEOer biết viết lách, tự sản xuất nội dung để đảm bảo được chất lượng của website, còn SPAMmer thì lại đi copy, hoặc rewrite một bài viết nào đó, sao cho có số lượng.

SEOer tôn trọng cách làm uy tín cho cả thương hiệu lẫn kết quả của sự SEO, còn SPAMmer có thể làm mọi cách để lên từ khóa.

SEOer biết tối ưu code và làm cách nào tốt nhất, SPAMmer chưa chắc, có thể họ chỉ làm một việc là copy nội dung sau đó đi kiếm backlink.

SEOer luôn có tham vọng tăng chất lượng trang đích, còn với các trang để lấy backlink. Họ luôn muốn các trang này sống để có cơ hội khai thác backlink. Còn SPAMmer dùng phần mềm, hoặc vào phá hoại chỉ để lấy backlink, không cần biết trang niche đó có chết hay không.

Có thể nói, nếu bạn gặp một Spamer trên mạng xã hội, bạn có thể phân biệt được ngay sau đó, ví dụ như G+, toàn bộ profile toàn link là link, không có thông tin hoạt động như các SEOer chân chính. Nếu bạn vào Facebook gặp một spamer, có thể comment của bạn có rất nhiều link do spamer thả vào đó, cốt lấy lượt truy cập chứ không lấy hình ảnh, cho nên nhiều khi ta thấy Spammer chửi ai đó, sau đó thả một backlink 😀 nhằm thu hút người đọc đó, chửi lại là mắc bẫy của họ 😀

Trên đây là quan điểm cá nhân của mình, còn các bạn nghĩ sao ? Bạn là spamer hay là SEOer ? Bạn làm SEO theo cách lành mạnh hay đi spam link khắp nơi ? Bạn lên từ khóa hay tụt từ khóa ? Liệu SEOer có thắng được các SPAMmer trên mỗi từng từ khóa ?

Bất kì ý kiến nào cũng welcome, hãy comment nha !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *