SPAMER

Biểu hiện của SPAM trong SEO mà hầu như SPAmer nào cũng dính lỗi !

Những lỗi cơ bản mà bạn đang mắc phải, đó là spam, làm thế nào để biết mình đang spam ?

Google là cỗ máy cực kì thông minh, đừng tưởng chúng không thể phân biệt được đâu là nội dung SPAM, đâu là link SPAM. Chả thế mà mấy ông bạn của tôi vẫn cứ hỏi rằng tại sao trang kia web nó tồi thế mà lại lên top còn của mình thì không. Một khi dính phải vấn đề spam, thì bạn có làm cố gắng đi nữa cũng khó có thể lên top được, càng đặt backlink càng dính.

SPAMmer mục đích cuối cùng của nó vẫn là làm sao cho lên top được từ khóa, chứ nó không cố gắng làm cho từ khóa xuống. Tất nhiên rồi, và nhiều khi từ khóa xuống là điều không mong muốn của các Spamer.

Biểu hiện của SPAM

#1, Backlink kém chất lượng

Các spamer thường vào các diễn đàn, và đặt backlink ở bất kì đâu có thể, họ đặt rất nhiều dưới chữ kí, trong bài viết. Thậm chí một số công ty SEO còn đặt một chữ cái nào đó trong bài viết để trỏ về bài viết của mình. Ví dụ như lừa lừa đặt chữ A trỏ về. Tôi không hiểu nổi các bạn nghĩ gì khi đánh giá trí tuệ của Google quá thấp như vậy, ngay cả tới tôi còn biết đó là biểu hiện của SPAM, huống hồ Google.

Anchor text phải có ý nghĩa thì mới được Google công nhận, ngoài ra các bạn làm chỉ phí sức mà thôi. Hay như một số bạn khác cho backlink vào phần mềm sau đó spam tự động khắp các diễn đàn với nội dung như nhau, thử hỏi sao mà kiếm được backlink chất lượng ?

Ngoài ra, các bạn spam trên diễn đàn thường cứ gặp anchor là trỏ về web của mình. Điều đó thật tệ, bởi cứ với mỗi một đường link nó sẽ chỉ chấp nhận một anchor, càng link nhiều càng biểu hiện của spam.

Vậy Backlink chất lượng là gì ? Xin mời bạn tham khảo thêm thông tin Jam đã chia sẻ !

#2, Nội dung ít chất lượng

Nội dung trên trang đích cần phải thật tốt, thì từ khóa mới mong có cơ hội lên top được, nếu các bạn copy, bạn có thể phải từ bỏ ý tưởng của mình, copy cũng cần phải có nghệ thuật mới mong qua mắt được Google.

Nội dung trên trang đích càng tốt, thì bạn càng dễ lên top, và một điều rất đường nhiên: Nội dung càng dài thì càng khó bị vào bộ lọc SPAM của Google.

*> Mẹo : Nếu bạn copy, không có thời gian viết, bạn có thể cóp hết các website có nội dung của bạn lại sao cho bài viết thật dài, sau đó ngồi chỉnh đầu, chỉnh đít là xong 😀

Xem thêm Cách tạo nội dung chất lượng để làm seo !

#3, Lặp đi lặp lại từ khóa

Có một điều đương nhiên mà Jam đã luyện tập từ bấy nhiêu lâu nay: Đó là viết bài đừng nghĩ tới từ khóa, hãy nghĩ tới chủ đề của bài viết, tưởng như chúng như nhau nhưng lại khác nhau, ở chỗ: Nếu bạn nghĩ tới từ khóa bạn sẽ trở thành SPAM trong tích tắc. Nếu bạn nghĩ tới chủ đề bài viết, bạn sẽ trở thành SEO pro, không tin à ?

Và ngoài ra, biểu hiện spam còn thể hiện như trong hình dưới đây là Matt Cutts đã trích dẫn:

Một nội dung lặp lại và chứa nhiều backlink spam
Một nội dung lặp lại và chứa nhiều backlink spam

Bức ảnh này được đăng tải tại Google webmaster center blog.

Một nội dung spam thường có vài từ khóa được link về đâu đó, theo đó là lặp đi lặp lại từ khóa một cách không cần thiết. Chưa kể các bạn chèn backlink một cách vô nghĩa vào giữa bài viết. Ví dụ bài viết đang thảo luận sôi nổi về cách lên từ khóa mà một bạn chèn nguyên đường link “làm thế nào để lâu xuất tinh” là một điều củ chuối, Google biết điều đó.

Trong các lỗi trên, bạn đang dính lỗi nào ? Comment nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về biểu hiện của spam thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

  1. Có thể loại đọc tiêu đề sau đó dĩ nhiên là nói vài ba câu buâng quơ nhưng liên quan tới bài viết rồi chèn hàng loạt link bên dưới dạng như chữ ký! Gặp comment dạng này bản thân mình thấy khá khó chịu, tuy nhiên làm sao trách họ được, spammer là họ mà :-<

  2. bác Jam cho em hỏi chút site em kiểm tra anchor text và term trên href thì có một số word, cụm từ chiếm tỉ lệ lớn mặc dù e đã cố gắng đa dạng hóa chúng. Vậy khoảng bao nhiêu thì bị cho là spam ạ?
    Em xin cảm ơn!

    1. Tiêu chí SPAM của Google mình cũng không rõ, không ai rõ cả, vấn đề là đoán, chắc khoảng 50% gì đó thì có thể đã bị nghi ngờ SPAM rồi bạn à ! Trừ link đẹp, sạch hoặc link thương hiệu thì không sao !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *