Từ khóa sai chính tả là cơ hội cho các website tối ưu SEO cho nó

Lỗi chính tả có liên quan tới SEO hay không ?

Bạn có bao giờ để ý các bài viết sai chính tả nhiều thường khó lên không ? Tuy nhiên sai chính tả lại được "cố tình" nhằm phục vụ một số từ khóa mà người dùng hay viết sai, hãy tham khảo thông tin sau đây !

Hôm nay ông em tôi có hỏi tôi về việc ổng hay viết sai chính tả thì có ảnh hưởng tới SEO hay không. Tất nhiên là có chứ, bởi Google hiện nay đủ thông minh để biết được từ nào bạn đang gõ sai chính tả và sẽ đánh giá dựa trên số điểm của bài viết … Nhưng lạ thay, có những bài viết, những trang lại đang cố tình viết sai chính tả để tiếp cận lượng người dùng lớn khổng lồ trên Google.

Chất lượng bài viết

Chất lượng bài viết là tiêu chí hàng đầu để Google quyết định cho từ khóa của bạn lên top dễ dàng hay không. Có những bài viết tốt, chỉ cần đôi ba backlink là có thể lên top. Nhưng có những bài viết tồi, copy lung tung, huy động cả ngàn backlink mà cũng không ăn thua.

Chất lượng bài viết trên toàn trang cũng khá quan trọng, càng có nhiều bài viết tốt. Chất lượng cao thì web của bạn càng có nhiều cơ hội lên top. Và chất lượng toàn trang tốt thì viết bài gì cũng dễ dàng chiếm top.

Quay trở lại vấn đề viết sai chính tả, một bài viết sai chính tả sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm thấp hơn. Bài viết cẩu thả và không soi kĩ nội dung, viết trong vội vàng là hay bị sai chính tả nhất.

Trong các tiêu chí xét chất lượng nội dung, có tiêu chí hình ảnh, nội dung độc đáo và cả chính tả. Hãy cố gắng sửa lỗi chính tả khi có phản hồi của người dùng hoặc do bạn rà soát lại nội dung, đọc kĩ sau khi đăng bài là bí quyết sửa lỗi chính tả tốt nhất.

Để ăn chắc, các bạn có thể in ra checklist bài viết chuẩn SEO để kiểm tra lại !

Những trường hợp cố tình

Khi những từ dễ bị sai chính tả được người dùng gõ nhiều và có thể nhiều hơn đúng chính tả. Bạn có thể tranh thủ sự sai này của người dùng mà lên top Google.

Từ khóa sai chính tả jewelry
Từ khóa sai chính tả jewelry

Từ sai chính tả như từ “jewelry” này có tới 368k search trên một tháng, đấy cũng là điều tuyệt vời để bạn “cố tình” sai chính tả.

Các từ sai chính tả là cơ hội tuyệt vời để bạn lên top trong khi đối thủ đang mải mê về một từ khóa đúng. Tuy nhiên ở Việt Nam các từ sai chính tả ít và số lượt tìm cũng thấp, cho nên bạn cần cân nhắc trước khi làm !

Để làm từ khóa sai chính tả, bạn chỉ cần sai trong tựa đề và trong mô tả là được, còn các phần khác bạn nên viết đúng chính tả, cố gắng giữ chất lượng nội dung thật tốt.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về lỗi chính tả trong SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

  1. Em hay seo mấy cái viết sai lỗi chính tả này lắm. google nó thông minh nhưng nó cũng chỉ là cổ máy và hoạt động dựa vào thuật toán của nó thôi. Cái gì sai chính tả nhưng nhiều người tìm là thành đúng hết (Thường thì sai chính tả nó gợi ý để chọn lại). Ai seo từ “phim sec” . Có cả mớ khách đấy 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *