Tăng lượng truy cập cho website của bạn

Lượng truy cập có ảnh hưởng tới từ khóa ?

Nhiều SEOer cho rằng lượng truy cập giúp lên từ khóa rất tốt. Điều này đã được rất nhiều bạn kiểm chứng với từ khóa khó.

Việc đầu tiên, rất nhiều các SEOer trên các diễn đàn đồn đại rằng lượng truy cập là một trong các yếu tố quan trọng để lên từ khóa. Một số bạn thì nghi ngờ về quan điểm lượng truy cập giúp lên từ khóa rất tốt. Vì lượt truy cập có thể được mua bán hoặc trao đổi mà lại. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết và các cuộc thí nghiệm hiện nay đều chứng minh rằng lượng truy cập giúp từ khóa lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lượng truy cập ( traffic ) và thời điểm đầu tư

+ Giai đoạn “tiền SEO” nghĩa là bắt đầu làm SEO, lúc này trang của chúng ta hoàn toàn chưa có lượng truy cập nên cần phải thực hiện một vài hành động như chia sẻ link trên các mạng xã hội để lấy traffic. Và nhiều người tin rằng có lượng truy cập vào trang trong thời gian ban đầu sẽ giúp từ khóa lên dễ dàng hơn.

Tăng lượng truy cập cho website của bạn

+ Giai đoạn “hậu SEO” là giai đoạn từ khóa đã lên. Lúc này tất nhiên phải có lượng truy cập nhất định dựa theo độ hot của từ khóa, và nhiều bạn thường không đầu tư thêm lượng truy cập vào giai đoạn này mà thường bỏ ngỏ.

Traffic có ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa ?

Tôi không tìm thấy tài liệu nào để chứng minh cho câu trả lời là “có thể ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa”, nhưng một bạn trên webmasterworld có nói câu này:

No doubt traffic help to increase search engine rank page position.  SERP totally depends on the traffic. Any how you have to get more traffic for you site. You can do SMO, social bookmarking etc those activity help you to increase traffic and more traffic help you to increase SERP also.

Bây giờ ta đứng dưới góc độ là người dùng. Ví dụ tôi, nếu tôi search một từ khóa nào đó tôi thường chú ý xem các trang có chất lượng cao có ở đâu đó top 10 không để vào xem, vì tôi ít tin các trang khác hơn. Hoặc các trang khác rất hay copy với mấy thông tin nghèo nàn sai lệch và lạc hậu. Liệu rằng sau một thời gian từ khóa của trang uy tín kia có lên không ?

Đứng dưới cái nhìn của Google: Google cần thông minh hơn để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể. Nếu nó thấy lượng truy cập đổ vào một website nào đó với một từ khóa, có thể trang đó uy tín hơn với nội dung hay hơn ? Nếu vậy chắc Google phải cần cho trang web đó lên cao chút để giới thiệu cho mọi người mới được 😀

Update: Thằng em tôi đã chỉ ra cho tôi rằng tăng lượng truy cập cho website với một bài viết nào đó thì bài đó dễ lên top với từ khóa đó ! Chiến dịch của nó là quảng cáo bài viết trên mạng xã hội và thu hút lượt xem rất lớn. Bài viết đó đã lên top. Tuy không cao nhưng không cần tới backlink thì như thế là quá ổn. Và cũng có thể chứng minh được rằng các cỗ máy tìm kiếm luôn theo sát từng website để theo dõi hành vi người dùng. Chúng sẽ phân tích và đưa ra kết quả tốt nhất với từng từ khóa.

Vậy theo ý kiến của các bạn thì sao ? Liệu lượng traffic có ảnh hưởng tới thứ hạng trong kết quả tìm kiếm ?

Tham khảo thêm cách tăng lượng truy cập cho website của bạn ! Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về lượng truy cập giúp lên từ khóa thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 6 bình luận !

  1. Lượng traffic theo mình là có ảnh hưởng đến việc xếp hạng từ khóa do 1 phần có liên quan trực tiếp đến liên kết.
    Theo mình các công cụ tìm kiếm sẽ phân loại traffic như nội dung vậy. Traffic đó đến từ nguồn nào, tìm kiếm, trả tiền, auto, quảng cáo… ! Và các công cụ tìm kiếm phân tích nó thế nào thì chỉ có họ mới biết được ?.
    Thân !

  2. Mình cũng tìm nhiều tài liệu để đọc xem traffic có ảnh hưởng tới SEO không, nhưng không thấy ở đâu nói rõ. Nhưng theo như những gì đọc được ở trên thì 1 web được truy cập nhiều thì tín nhiệm cũng tăng, cũng thúc đẩy từ khóa đó lên top phải không bạn. Back link giúp web lên top đi kèm với nội dung web tốt. Nhưng bây giờ nếu ko có bl mà chỉ có traffic và content thì web có lên top được không bạn nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *