Thử với từ khóa Pizza Hut Milan

Local SEO là gì ? Ý nghĩa như thế nào cho doanh nghiệp ?

Local SEO là một thuật ngữ tương đối mới liên quan tới SEO, nó mang ý nghĩa lớn cho doanh nghiệp trong quá trình tăng doanh số bán hàng thông qua SEM, hãy tham khảo các thông tin sau đây.

Xin chào các bạn, quả thực thông tin trên Internet bây giờ phải nói là Inter “Nát” mới đúng, chỉ cần search thử từ từ khóa nào đó là y chang mấy bố SPAM sọc lên top 1, trong khi thông tin thì không rõ ràng, dịch từ bài báo nước ngoài không chính xác, khó hiểu, rất không hài lòng.

Local SEO là gì ?

Local SEO là một thuật ngữ SEO, là một quá trình tối ưu website để cho các cỗ máy tìm kiếm sử dụng thông tin về vùng miền trong từ khóa và trong truy vấn của người dùng có thể tìm ra website của bạn, quá trình tối ưu này gọi là Local SEO !

Trong đó bạn lưu ý có hai phần: SEO và Local, đó là hai việc chính mà chúng ta cần phải làm cho website của bạn !

* SEO: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thuật ngữ này không cần giải thích nhiều chắc bạn sẽ biết mình cần phải làm những gì, nếu không bạn có thể xem qua các thủ thuật làm seo mà tôi đã viết trước đó.

* Local: Đây là công việc chính thứ hai mà bạn cần phải quan tâm, trong bài viết này ta tập chung nhiều vào các cách làm liên quan tới việc khai báo Local cho website, để tối ưu hiển thị trên các công cụ tìm kiếm có hỗ trợ local, ví như Google và Bing, thử xem ảnh sau:

Thử với từ khóa Pizza Hut Milan
Thử với từ khóa Pizza Hut Milan

Bạn thấy đấy, chỉ cần thêm vùng miền ( Milan ) là sẽ có thông tin của doanh nghiệp, cùng với địa chỉ, số điện thoại và giờ mở cửa hiện lên, đây người ta gọi là Local SEO.

Điều này làm tăng trải nghiệm cho người dùng, bạn cứ tưởng tượng bạn đang cần tìm một doanh nghiệp nào đó hoặc quán cà phê nào đó trên đường Trần Duy Hưng, Google sẽ hiển thị danh sách các doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ đó, trong trường hợp khác nó sẽ hiển thị luôn cả Google Map để người dùng có thể tìm được đường tới đó nữa.

Ý nghĩa cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp là người hưởng lợi đầu tiên từ việc chiến thắng các đối thủ để Google hiển thị thông tin doanh nghiệp đó đầu tiên trên kết quả tìm kiếm, theo Google, báo cáo dài tập của Google( bản PDF ) là một trong những tài liệu tuyệt vời chứng minh cho bạn về ý nghĩa của Local Search với doanh nghiệp, ví dụ:

 • 50% khách hàng tìm kiếm địa phương trên SmartPhone đến cửa hàng trong ngày, 34% số khách hàng tìm kiếm trên các thiết bị khác cũng làm tương tự.
 • Tìm kiếm doanh nghiệp địa phương mang lại 18% số khách hàng mua hàng, trong khi các từ khóa khác chỉ có 7%.

Bạn có thể xem thêm báo cáo trên đường link trên nhé, ngoài ra nó còn mang các ưu điểm khác như:

 • Local SEO nhắm tới đối tượng khách hàng ở các vùng địa lí cụ thể để những người trong khu vực đó dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn.
 • Từ khóa Local SEO thường có mức độ cạnh tranh thấp nên bạn sẽ dễ dàng đưa doanh nghiệp của mình cùng với website lên top hơn.
 • Nhiều phần mềm và máy tìm kiếm có sử dụng Local Search Result cho người dùng, đưa doanh nghiệp lên bản đồ mang ý nghĩa chiến lược.
 • Giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin nhờ Local Search.

Việc doanh nghiệp nên làm

 • Đưa doanh nghiệp của bạn lên Google My Business, nhớ tối ưu cho thật tốt các thông tin đó.
 • Link website của bạn với địa chỉ Google My Business, ngoài ra đừng quên đưa doanh nghiệp lên Google map một cách tối ưu.
 • Đăng ký doanh nghiệp của bạn lên càng nhiều trang giới thiệu doanh nghiệp càng tốt.
 • Đảm bảo các thông tin trên doanh nghiệp của bạn cần được update thường xuyên, như số điện thoại, địa chỉ đường phố, vì một thông tin chết làm cho Google nghi ngờ về thông tin doanh nghiệp của bạn.
 • Chú ý tới các đánh giá liên quan tới doanh nghiệp của bạn hơn, càng nhiều sao thì địa chỉ doanh nghiệp càng được đánh giá cao trên Google My Business.

Và …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là bán được hàng, trong khi Local Search giải quyết cho khách hàng ý định phải tìm được doanh nghiệp gần nhất, cảm ơn Google vì nó mang lại cho ta khách hàng một cách trực tiếp, không cần phải bấm vào kết quả tìm kiếm vì khách hàng có thể thấy ngay số điện thoại để liên hệ !

* Bạn muốn đăng ký chưa ? Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps và đón đọc các bài viết tiếp theo của Jam !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Local SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *