Trang Luật Việt Tín vẫn chưa đạt

Vài thủ thuật SEO với Local SEO có thể bạn chưa làm tốt

Local SEO là một trong những thuật ngữ được dân SEO và các doanh nghiệp sử dụng nhiều trong kinh doanh, nếu nói doanh nghiệp chưa nghiên cứu local seo và đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps thì quả thực bạn đang chưa giỏi SEO, và quan trọng hơn, bạn đã bỏ qua số lượng lớn các khách hàng đang ngày đêm duyệt các từ khóa liên quan tới vùng miền, ví dụ như: “bán máy tính tại Bắc Giang”.

Okey, vậy ta sẽ xem các thủ thuật để đưa doanh nghiệp của bạn lên cao hơn trên máy tìm kiếm bằng các từ khóa địa phương nhé.

#1, Thông tin đầy đủ và cập nhật của doanh nghiệp

Nhất nhất bạn phải điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp trong bước đăng ký doanh nghiệp lên Google Maps, đó là điều phải làm cho thật chính xác, bạn đừng nghĩ thông tin kia có thể có có thể không, đừng bỏ một trường nào cả, điều này giúp cho uy tín của thông tin của doanh nghiệp tốt hơn trong mắt Google.

#2, Google Page phải chi tiết và cập nhật thường xuyên

Khi bạn thêm địa chỉ doanh nghiệp lên Google maps, bạn cần phải tạo một Google trang dành cho doanh nghiệp, nhưng hầu hết mọi người chưa chú tâm vào việc làm cho nó trở nên hoàn hảo và đẹp mắt, thậm chí ít đăng thông tin lên đó, điều này làm cho việc SEO khó khăn hơn.

Google khoái thứ gì đó động đậy, blog đăng thường xuyên, web cập nhật thông tin, và tất nhiên, Google Page cần đăng liên tục các thông tin về hoạt động, chương trình khuyến mại của doanh nghiệp, điều này giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng lên Top hơn.

Trang Luật Việt Tín vẫn chưa đạt
Trang Luật Việt Tín vẫn chưa đạt

Để chuẩn hơn, trang của bạn nên có các tiêu chí sau:

1. Logo phải bắt mắt

2. Ảnh cover phải chuẩn, đẹp và đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp

3. Thông tin phải đăng thường xuyên hơn

4. Càng nhiều người nhắc tới càng tốt cho doanh nghiệp

5. Có nhiều bài đánh giá, đánh giá thường sao cao thì tốt hơn.

#3, SPAM từ khóa, điều tối kị

Một số người máu SPAM nằm trong não, khó điều khiển nổi tham vọng nhồi từ khóa vào Google Page, vào mô tả và vào cả tên công ty, điều này là vô dụng trong Google Maps à nha, bạn thử tưởng tượng Google muốn giới thiệu doanh nghiệp có kinh doanh hàng đó cạnh bạn, chứ không phải một doanh nghiệp có từ khóa trùng khớp với từ khóa người dùng tìm kiếm, Test thử thấy liền:

Thử với từ khóa "Khắc dấu tại Hồ Chí Minh"
Thử với từ khóa “Khắc dấu tại Hồ Chí Minh”

Để làm tốt, bạn nên có một từ khóa trong tựa đề và trong mô tả trên website, thậm chí là tên doanh nghiệp cũng khéo léo cho từ khóa vào, nhưng không phải là SPAM như thông tin website nữa nhé, ví dụ:

Khắc dấu Năm Sao

Hoặc

Dịch vụ vận tải Minh Thành

Tất cả đều ổn, còn như thế này là không ổn:

Công ty khắc dấu, làm con dấu, mực dấu Hoa Bằng Lăng

Hay

Bất động sản Đông Á, Cho thuê mặt bằng, bất động sản và nhà cửa Đông Á

Hê hê, False đó nhá !

Không hiểu sao các doanh nghiệp được Google giới thiệu thường sẽ có cái tên ngăn ngắn và không có tí nào SPAM, tôi cho rằng thuật toán Google Pigeon đã làm tốt được vai trò của nó trong việc ngăn chặn các kết quả SPAM cho trải nghiệm của người dùng tốt hơn !

#4, Chất lượng của website đích

Muốn Google Page lên cao hơn, và tận dụng được lượt truy cập từ máy tìm kiếm, trên Google Page dành cho doanh nghiệp bạn sẽ phải điền website của bạn vào, và website sẽ có một link tới Google Page, và chất lượng của website đích có ảnh hưởng to lớn tới kết quả/thứ hạng của doanh nghiệp trên Google, với các từ khóa local search.

Website đích có chất lượng cao sẽ kéo theo Google Page lên, mà Google Page lên sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trực tiếp nhờ thông tin được hiển thị trên Google Search, như số điện thoại, giờ mở cửa … vô tình làm tăng uy tín của doanh nghiệp …

Các bạn nên tham khảo thêm thông tin phát triển cấu trúc website chuẩn seo, và thế nào là nội dung tốt chuẩn seo.

#5, Backlink trỏ về đâu ?

Backlink không cần cứ phải nhất nhất trỏ về website của bạn, bạn có thể cho chúng trỏ về Google Page, thoải mái nhé, đừng nghĩ rằng chỉ cần trỏ về website là mọi thứ sẽ ổn, thông tin doanh nghiệp cũng cần phải được SEO một cách chính đáng chứ không phải chỉ có website đâu.

Tôi thích trỏ về Google Page bởi nó là của Google, khó lòng nào nó lại đi phạt nó 😀

Tổng kết

Local SEO là việc nên được chú trọng, chỉ dành cho các doanh nghiệp, có quá nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Local SEO giúp lượng khách hàng tăng gấp dăm bảy lần chứ chẳng chơi, bởi người dùng vẫn thích tìm kiếm các từ khóa liên quan tới vùng miền sao cho khoanh vùng được các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bên cạnh mình, họ thích tìm những từ như “Bán Iphone 5 tại Bắc Giang”, hay “mua điện thoại giá rẻ Hồ Chí Minh” đều có thể mang lại kết quả chính xác hơn cho họ.

Tuy Local SEO chưa được đánh mạnh nhiều tại thị trường Việt Nam, nhưng tới đây có thể nó sẽ bùng nổ, doanh nghiệp nào làm càng sớm càng tốt, càng sớm càng có ưu thế về cạnh tranh, còn bạn thì sao ?

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *