Test từ khóa khách sạn tại California

5 thủ thuật tối ưu Local SEO, nâng cao thứ hạng trên Local Search, cải thiện từ khóa địa phương

TỪ khóa địa phương ngày càng được tìm kiếm nhiều. Chúng ta cần phải tối ưu Local SEO để dành thứ hạng cao hơn

Xin chào các bạn, Local SEO từ lâu đã được các SEOer và doanh nghiệp chú trọng đẩy mạnh. Tuy nhiên nếu muốn làm tốt được nó, thì cần phải có một vài mẹo nhỏ nhỏ để giúp cho công việc của bạn nhàn hơn. Sau đây mình xin chia sẻ vài mẹo tối ưu cho Local SEO. Hi vọng sẽ có ích cho doanh nghiệp.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Để làm được điều này, các bạn cần phải có thời gian. Bởi ngoài đăng ký với Google xong, nó còn bắt bạn phải xác minh địa chỉ giống Google Adsense bằng cách gửi một phong bì có mã pin của nó tới địa chỉ của doanh nghiệp. Sau đó thì bạn có thể kích hoạt xác minh, chi tiết xin xem tại bài hướng dẫn đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps !

Thẻ Meta GEO trên website

Trong bước tối ưu SEO Local, Bạn cần phải thêm thẻ Meta GEO vào trên đầu website, nơi trước đóng thẻ </head> để khai báo vùng miền dịch vụ trên website. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc giúp các máy tìm kiếm bóc tách thông tin local trên trang, giúp nâng cao từ khóa và thứ hạng trên Google.

Nếu các bạn sử dụng Yoast SEO, nó cũng có thông tin khai báo trong phần cài đặt. Ngoài ra nó cũng bán kèm một plugin là Local SEO !

#3, Địa chỉ doanh nghiệp trên website

Bạn không bao giờ nên bỏ qua địa chỉ của doanh nghiệp trên website. Đó mới là thông tin mà người đọc tìm thấy và nhìn thấy trên website. Còn các thẻ đánh dấu siêu dữ liệu GEO Tag cũng chỉ là dành cho máy tìm kiếm mà thôi.

Địa chỉ của bạn có thể cần phải nhúng Schema.org để khai báo chính xác những gì dành cho người đọc và máy tìm kiếm, như sau:

<div itemscope itemtype="http://schema.org/LocalBusiness">
<p itemprop="name">COMPANY NAME</p>
<p itemprop="address" itemscope itemtype="http://schema.org/PostalAddress">
<p itemprop="streetAddress">ADDRESS LINE 1</p>
<p itemprop="addressLocality">CITY</p>,
<p itemprop="addressRegion">REGION</p>
<p itemprop="postalCode">POSTCODE/ZIP</p.
<p itemprop="telephone">PHONE NUMBER</p>
<meta itemprop="latitude" content="LATITUDE" />
<meta itemprop="longitude" content="LONGITUDE" />
</div>

Bạn chỉ cần copy và thả vào chân trang là sẽ biết bạn nên chỉnh cái gì. Trong phần có hơi hướng kĩ thuật này nếu các bạn không thành thạo có thể nhờ tới các kĩ thuật viên làm giúp, họ sẽ biết cách làm ra sao !

Trong khai báo trên, các bạn sẽ thấy người dùng và máy tìm kiếm cùng nhìn thấy một địa chỉ doanh nghiệp. Đây là căn cứ chính để Google giới thiệu doanh nghiệp lên Google Search Result !

#4, Review của khách hàng trên Google Page

Khi đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Maps, bạn cần phải tạo Google Page. Đó là trang hoạt động của doanh nghiệp. Bạn cần phải khuyến khích người dùng review và vote cho dịch vụ của doanh nghiệp. Càng nhiều sao thì càng có lợi. Google rất thích các dịch vụ có số sao cao để giới thiệu cho người dùng.

Trong trường hợp bạn không thể thu thập được review của khách hàng, bạn nên khuyến khích họ bằng cách tổ chức cuộc thi viết review, hoặc tham khảo các thông tin tôi đăng tải trước đó: Làm thế nào để thu thập review của khách hàng ?

Các bạn xem kết quả thử nghiệm sau:

Test từ khóa khách sạn tại California
Test từ khóa khách sạn tại California

Nhiều đánh giá là một ưu tiên, số sao cao hơn là một lợi thế. Các bạn cũng cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ và thu thập đánh giá của người dùng ngay tại quầy khách. Đó là cách tốt nhất để có được ý kiến trung thực của khách hàng !

#5, Tối ưu website với địa chỉ mong muốn

Đừng SPAM, tuy nhiên lặp lại vài từ khóa liên quan tới vùng trong bài viết, trong thẻ meta description cũng không có gì hại bạn. Trong website bạn cũng chú ý để các từ khóa liên quan tới vùng miền trong chân trang. Nhớ khai báo chúng trong thẻ schema.org cũng tốt cho việc bạn có thể lên top một cách dễ dàng hay không !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Local SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

  1. Bạn Jamviet có thể hướng dẫn cụ thể hơn về phần 3 (địa chỉ doanh nghiệp trên website) được không? Mình có làm theo hướng dẫn của bạn bằng cách copy đoạn code đó –> paste vào footer (trong plugin insert header and footer) nhưng hiện thị xấu quá 🙂 Thanks bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *