S.E.O

Có nên nofollow tất cả backlink trong bài viết của bạn ?

Có nên hay không nên nofollow các đường link ra ngoài trong nội dung của bạn ?

Tôi vừa có đọc bài viết làm cách nào để nofollow đường link trong bài viết của một người bạn. Và tôi đã thử nofollow link sang bạn ý, cũng đồng nghĩa với việc tôi “không tin” vào chất lượng bài viết của bạn ý ! Có phải bạn nên nofollow tất cả các backlink ra ngoài trong bài viết không ?

Trust rank và Page Authority

Các khái niệm như Trust rank hay Page Authority đều liên quan rất nhiều tới backlink ra ngoài trên trang. Một trang đạt được độ tin tưởng hơn khi giới thiệu nhiều hơn thông tin cho người dùng. Tôi đang nói tới backlink tới các nguồn tham khảo. Một trang không link đi đâu hoặc link với thẻ rel nofollow cũng chẳng đạt được độ tin tưởng. Bởi ông chẳng tin tưởng ai cơ mà.

Không nên nofollow toàn bộ backlink

Lý do vì sao các bạn không nên nofollow đường link trong bài viết ? Đơn giản là đường dẫn nofollow chỉ dành cho các đường dẫn mà bạn không tin tưởng, hoặc trường hợp khác là không kiểm soát được sự xuất hiện của nó. Như trong comment chẳng hạn, vậy nếu các bạn cứ nofollow các đường link trong chính bài viết của mình thì sao ? Chả sao, bạn sẽ bảo vệ được toàn bộ số Pagerank của mình, nhưng bạn hãy thử nghĩ tại sao tất cả các CMS viết blog mặc định sẽ là dofollow trong bài ? Vì đơn giản là bài đăng nằm trong tầm kiểm soát của chính bạn, bạn quyết định, vậy tại sao phải nofollow một cách tự động ?

Tôi lấy ví dụ như sau, tôi viết một bài khá hay để phục vụ cộng đồng, có nhiều người trích dẫn và không được để dofollow. Vậy là tôi đã không được công nhận thành tích, công trạng hoặc bao nhiêu cố gắng viết bài cuối cùng chỉ là “nofollow” thôi sao ?

Tất cả các blogger hãy nhớ, nếu bạn nofollow tất cả các đường link bạn giới thiệu, chưa chắc đã là tốt nhất. Nên nhớ:

“Đừng biến blog của bạn thành điểm cuối của thế giới”

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết nofollow backlink tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục S.E.O đang được yêu thích.