Copy hay không trong blog vệ tinh ?

Nên hay không nên dùng bài viết trên website chính đăng lên site vệ tinh

Có nên copy bài viết ở trang chính mà đăng lên blog vệ tinh hay không ?

Có rất nhiều bạn SEO theo cách dùng thông tin trên trang chính của mình đăng lên các website vệ tinh, đây là điều bình thường như cân đường hộp sữa. Nhưng các bạn có biết những mặt lợi và mặt hại của việc này không ?

Copy hay không trong blog vệ tinh ?
Copy hay không trong blog vệ tinh ?

Cách đây không lâu tôi có đọc được một thông tin trên webmaster world rằng có một cái mẹo làm SEO đó là Google Trending hoặc cái gì đó tương tự, không còn nhớ nó nữa. Chỉ nhớ rằng đây là cách làm SEO mới. Nó có tác dụng chính là lái người dùng sang một trending mới teng, một từ khóa mới teng. Mà ở đó website chính đóng vai trò là người đăng đầu tiên còn các website khác làm phụ, cũng đăng lại các tin tức như thế hoặc na ná như thế để câu view và tạo trending tự nhiên. Trong khi đó, Google thấy thông tin tương tự dày đặc lên thì chuyển sang chọn anh nào đăng đầu tiên thì cho lên top.

Điều đó cũng hẳn có cái lý của nó, tất cả các thông tin na ná nhau sẽ bị obmit, nó sẽ chọn các website có nội dung độc đáo, đăng trước nhất để cho lên top đầu.

Với những trang copy, trừ khi có sức mạnh nào đó mới có thể lên được !

Cái hại của việc copy tin thì sao ?

Thực tế các website vệ tinh muốn làm đúng vai trò của nó thì cũng phải có sức mạnh để kéo trang chính. Việc copy nội dung thì sẽ làm giảm điểm uy tín trong mắt Google. Trên thực tế khi tôi xây dựng nội dung là tránh copy nhiều, thường là bản biến thể ( nói thế cho oai ) của bản chính. Khi viết bài tôi cố gắng tự nhiên nhất có thể, sau đó tạo backlink theo dạng backlink tự nhiên mà chèn vào cho hiệu quả cao nhất.

Vậy thì, bạn chọn cách tạo trending cho Google hay tạo blog vệ tinh chất lượng để làm seo ? Nếu là tôi thì tôi chọn cách thứ hai, là không nên copy giống mà nên viết bài khác đi sau đó lấy backlink trỏ về, vừa nhanh chóng lại chất lượng cao, tập hợp được sức mạnh của Vệ tinh là công việc chúng ta cần làm.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *