Wordpress or Blogger is better ?

Xây dựng blog vệ tinh, Blogger.com là lựa chọn tối ưu

Chắc nhiều bạn sẽ đang vướng mắc xây dựng blog vệ tinh trên nền tảng nào giữa Blogger.com và Wordpress.com ? Câu trả lời có trong bài viết này !

Xin chào các bạn, nhiều bạn hay hỏi Jam qua Fanpage về việc xây dựng blog vệ tinh trên đâu thì thích hợp hoặc hỗ trợ cho làm seo tốt nhất, tôi thì tôi thấy kênh nào trong hai kênh là blogger.com và WordPress.com cũng đều tốt cả, tuy nhiên tôi thấy Blogger có nhiều ưu điểm hơn – chỉ tính xây dựng website vệ tinh thôi nhá !

Wordpress or Blogger is better ?
WordPress or Blogger is better ?

Ít bị banned nick

Tôi viết lách trên blogger thoải mái bao nhiêu năm nay, kể cả có SPAM thì cũng không thấy Google banned nick, trong khi trên WordPress.com tôi cũng xịt mấy cái rồi !

Cái này quan trọng à nha, ví dụ như bạn làm vệ tinh cực kì nghiêm túc, có đầu tư nhưng đăng nhanh có xíu thôi à, nó mà banned thì xịt cả ngàn bài, bao nhiêu là công sức chứ chẳng chơi được !

Load nhanh hơn

Riêng với bố WordPress.com, cậy server xịn nên load quá nhiều thứ, đâm ra bạn sẽ cảm thấy ức chế khi đăng bài quá chậm, tôi phải vào quá nhiều bước để đăng nổi một bài trên WordPress.com, còn với Blogger.com thì khác, nó nhanh và thuận tiện, vèo cái được một bài !

Tiện đăng nhập tài khoản

Các bạn chỉ cần đăng nhập vào Google Mail là ngay lập tức có thể chuyển sang Blogger, mà tiện đăng nhập blogger thì có thể chạy sang Youtube mà subcribe các kiểu, nói chung vì nó tiện, tôi thì cứ làm vài chục cái email, đăng nhập lần lượt và cứ an tâm là Google cho phép dùng nhiều tài khoản trên một máy tính, trước đây tôi có dùng Tumblr làm vệ tinh nhưng nó chuối ở chỗ đăng nhập linh tinh là bị banned ngay, bực !

Trên thực tế, ngoài 3 cái ưu điểm trên ra thì Blogger không có cái gì hơn được WordPress.com, riêng mục phân Category là Blogger không có, chỉ có mỗi tag, mà tag thì chẳng ra tag, tag không được Index bởi Google mới đau cháu chứ, nói chung là chỉ có viết blog theo đúng nghĩa của nó, không có gì khác, kho giao diện thì nghèo nàn hơn nhiều so với WordPress.com !

Các bạn xây dựng blog vệ tinh cũng cần chú ý, nền tảng nào thì cũng không nên tập chung vào số lượng, hãy tập chung vào chất lượng, chỉ cần 100 cái vệ tinh tốt là các bạn có thể phải viết mỏi tay tới 3 ngày mới xong rồi, đấy là tôi nói thần tốc và quen tay như tôi đấy, còn với các bạn mới tập tành chưa có kinh nghiệm bịa đặt 😀 thì còn mệt mới lăn hết 100 cái blog, đừng tập chung vào số lượng, bằng ấy là đủ rồi !

Xem thêm bài viết thủ thuật SEO cho blogspot ! Xin mời xem thêm các platform khác có thể làm được blog vệ tinh nha !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về xây dựng blog vệ tinh thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 41 bình luận !

  1. Bạn nói chưa đúng, blog nào cũng index tốt hết bạn ạ, wp.com cũng index tốt và nhanh, thậm chí hồi xưa vẫn còn chỉ số Pagerank thì khẽ cái là WordPress.com lên Pr 3, nhưng blogspot thì còn ốm đòn !

 1. Nội dung trên blogger có cần chuẩn SEO ko hả anh? Em dùng Wp có cái Yoast SEO xanh mới dám đăng bài, còn bên blogger cứ tện là đăng lên thôi không biết có ok không?

  1. Xin chào bạn, đã là chuẩn chung và phổ thông thì đâu cũng như đâu, blogger cũng cần đăng bài chuẩn chứ bạn ! Ngoài ra các bài viết không cần phải “xanh” mới đăng nhé bạn, vì nó xanh là xanh theo bạn chứ không phải xanh theo chuẩn của nó, và nó chỉ hỗ trợ bạn áng chừng các tiêu chí, không phải nó xanh mới lên top, thế có mừ lên top hết 😀
   Và cũng nên nhớ, nội dung là quan trọng, cứ độc đáo là được !

 2. Em thấy tuy giao diện trên blogger hơi nghèo nàn vì có ít các chức năng với cả các thẻ meta data cũng không chỉnh sửa với tùy chỉnh được nhưng được cái giao diện dễ dàng tùy biến hơn chứ. Với một site vệ tinh thì cũng đâu cần chú trọng nhiều, miễn là dễ tùy biến hơn là được. Nếu không ngại cái vụ sợ thằng Blogger tèo hồi nào không hay thì em đã dùng nó rồi 🙂

 3. Bạn Jam cho mình hỏi là mình tạo cái blogspot để làm vệ tinh cho site chính và mình copy mô tả sản phẩm ở website chính (trong đấy có link về site chính) thì có sao ko? Có tác dụng với thứ hạng site chính ko?

  Blogspot mình cũng ko set up chuẩn Seo j cả. Bạn lập blog nhanh vậy mình đặt hàng 100 cái vệ tinh thì mất bao nhiêu tiền hả bạn Jam?

  1. Bạn không nên copy thông tin rồi quăng lên blogger, bạn có thể làm bằng nhiều cách để cho chúng khác đi, hoặc tự viết, làm blog vệ tinh tốt thì link về nó mới có giá trị cao được nhé !
   Chúc bạn thành công, à hiện tại mình không cung cấp dịch vụ tạo blog cho ai, toàn để nhà dùng thôi à 😀

 4. Chào bạn bài viết này là bài viết thứ 2 mình đọc trong blog của bạn và thật tuyệt đối với một người đang tập tành seo như mình

  Bạn cho mình hỏi ở đoạn này mình không hiểu ( chỉ cần 100 cái vệ tinh tốt là các bạn có thể phải viết mỏi tay tới 3 ngày mới xong rồi ) viết bài 3 ngày song 100 blog vậy mỗi blog là mấy bài và là bài copy hay tự viết mà nhanh vậy bạn, mình mới tạo có 5 blog mà loai hoay mỗi ngày mới viết đuọc vài bài chảng ra gì bạn à

  1. Khi bạn viết nhiều, bạn sẽ biết bắt đầu như thế nào và ở đâu, chỉ cần một lúc mình có thể đẻ ra vài bài trên blog vệ tinh, tất nhiên là chất lượng của chúng tương đối thấp và không giống như trên trang chính, không cần phải uốn nắn nhiều, bạn có 100 blog chất lượng thì mình đảm bảo bạn sẽ chinh phục được hàng chục từ khóa khó !

   Chúc bạn thành công, ghé qua thường xuyên nhé 😀

 5. Anh Jam cho em hỏi sao em làm cái blog tumblr lâu rồi mà soa nó không index. Với lại đưa cái link bài viết trên đó cho người khác xem lại bắt nhập mk mới xem dc bài @@. Anh chỉ giúp e cách fix được không ạ

 6. Anh Jam ơi cho em hỏi mình tạo ra các blog mình viết bài lên đó đặt link về web không thôi, hay mình có cần đi link cho các blog đó, seo các blog đó lên kg anh? Thanks anh!

 7. blogger hay wordpress cái nào cũng tốt, tuy nhiên blogger dễ sử dụng nhưng về giao diện và tốc độ load trang không bằng wordpress, wp hỗ trợ đầy đủ hơn và nhanh hơn, đẹp hơn :))))

 8. Jam mình thường theo giỏi bài viết của ban.
  Cho mình hỏi, nếu mình muốn xây dưng khoản vài chục site vệ tinh bằng blogspot+wp, tất cả đều dùng tên miền riêng. mình copy tư những trang khác spin bài rồi đăng lên. đi link cho các site về tinh đó bằng cách comment blog nước ngoài. vậy có ổn không, bạn cho mình lời khuyên vơi
  cảm ơn!

 9. Anh Jam cho em hỏi sao em làm cái blog tumblr lâu rồi mà soa nó không index. Với lại đưa cái link bài viết trên đó cho người khác xem lại bắt nhập mk mới xem dc bài @@. Anh chỉ giúp e cách fix được không ạ

 10. Trước giờ mình toàn đăng ký domain + hosting rồi cài wp lên và thuê ctv viết bài, nhưng mà chi phí khá cao mới 40 site mà hết nhiều quá, Mình nghĩ nếu dùng blogpost mà cứ để domain theo dang abc.blogpost.com thì không Ok lắm, vì domain chung vẫn là blogpost.com

  Cho mình hỏi nếu mình mua domain xong trỏ vào blogpost để tiết kiệm chi phí hosting thì chắc Ok hơn đúng không? Site nào mình cũng thuê ctv viết 5 – 60 bài chất lượng ko trùng lặp

 11. Bài chia sẻ của anh rất hay. Anh cho em hỏi là 1 tài khoản gmail lập nhiều blog làm site vệ tinh có được không hay phải lập nhiều gmail, mỗi gmail 1 site? Tiện cho em hỏi luôn dùng google site làm vệ tinh có ổn không anh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *