Chương trình Youtube Partner

Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner 2017

Bài viết này sẽ hướng dẫn đăng ký Youtube Partner cho các bạn đang chưa có tài khoản kích hoạt kiếm tiền trên Youtube.

Trong muôn vàn cách kiếm tiền trực tuyến hiện nay, thì Google Adsense là một trong các kênh kiếm tiền uy tín nhất và dễ dàng kiếm tiền hơn cả. Các bạn có thể phân phối quảng cáo qua website, blog và cả Video trên Youtube nữa. Vì thế nếu bạn đang tham gia các chương trình kiếm tiền qua mạng thì không nên bỏ qua cơ hội đăng ký Youtube Partner ! Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn đăng ký cho những bạn nào chưa đăng ký được !

Youtube và Iphone, ứng dụng nghe nhạc, xem video

Youtube Partner là gì ?

Youtube Partner là chương trình của Google cho phép các Publisher có thể kiếm tiền trên video của họ. Các video của bạn trên Youtube sẽ được nhúng Google Adsense nếu đủ điều kiện tham gia chương trình. Mỗi khi đạt doanh số trên Youtube, tiền sẽ được chuyển qua Google Adsense xử lý và thanh toán qua kênh này !

Cơ hội kiếm bội tiền từ Youtube

Các Vlog của Việt Nam lớn như NTN Vlog, Jnevermind, hay các kênh được yêu thích như Trắng News, Kem xôi … đang kiếm bội tiền nhờ phân phối video của mình trên Youtube và tham gia chương trình Youtube Partner. Youtube là một trong những địa chỉ được nhiều người truy cập nhất thế giới. Mạng xã hội này thu hút hàng chục triệu lượt truy cập từ Việt Nam và hàng tỉ hàng ngày trên thế giới nên nếu bạn có một video đủ hấp dẫn, đảm bảo bạn có cơ hội kiếm hàng ngàn đô chỉ qua một đêm.

Chuẩn bị đăng ký Youtube Partner

Bạn cần có một tài khoản Google để đăng nhập và một kênh để kiếm tiền. Tạo kênh thì các bạn truy cập vào https://www.youtube.com/account và tìm nút tạo kênh mới nhé. Lưu ý là mỗi kênh sẽ gắn luôn với một page của Google+ ! Mình không muốn nói nhiều về cách tạo kênh Video Youtube ở đây. Chỉ cần các bạn lưu ý những điều sau đây khi tạo kênh:

  1. Chủ đề của kênh phù hợp với bạn. Nếu bạn không chọn chủ đề thông minh thì bạn sẽ khó phát triển. Quan trọng là bạn sẽ không yêu thích nó nên sẽ không có hiệu quả. Nếu bạn là nữ thì chủ đề trẻ con có vẻ như thích hợp. Không thì bạn review mỹ phẩm càng tốt.
  2. Điền thật đầy đủ thông tin, đừng quá nóng vội mà bỏ qua các thông tin về kênh.
  3. Bạn sẽ đăng tải ít nhất 1 video lên kênh !

Mới đây, Youtube đã hạn chế sự dễ dãi của mình trong chương trình Youtube Partner bằng cách yêu cầu các kênh phải có 10.000 lượt xem mới cho tham gia vào chương trình.

YouTube cho rằng 10.000 views là một cột mốc hợp lý, giúp họ có thể xác định, thu thập đầy đủ thông tin và biết được rằng các video đó có vi phạm hay chứa các nội dung độc hại hay không. Đồng thời 10.000 views cũng không phải con số quá lớn để khiến những người làm video nản lòng. Các bạn có thể xem thêm chính sách tại đây: https://support.google.com/youtube/answer/72851

Vì thế, để được duyệt một cách tuyệt đối, bạn nên có vài video hấp dẫn và đạt lượt xem là 10.000. Mình sẽ mách bạn vài mẹo để đạt được mốc này nhanh nhất:

  1. Tham khảo cách SEO Video đề xuất trên Youtube
  2. Đăng vài clip không có bản quyền. Bạn có thể phải đăng nhiều nhiều để tăng cơ hội được 10.000 lượt xem đầu tiên đấy
  3. Hoặc bạn chạy Google Adwords nếu bạn biết mạng quảng cáo này
  4. Bạn mua view và chọn gói xem lâu lâu vào. 10 000 lượt xem là quá đơn giản và rẻ bèo

Đăng ký Youtube Partner qua Youtube

Sau khi kênh của bạn có 10 000 lượt xem theo chính sách mới. Lúc này bạn đã bắt đầu đăng ký Youtube Partner được rồi đấy ! Tham khảo các bước sau đây nha:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng kênh

Các bạn truy cập vào Kênh > Trạng thái và tính năng. Tìm tới ô kiếm tiền xem đã được bật hay chưa. Truy cập: https://www.youtube.com/features

Kiểm tra tính năng kiếm tiền xem bật hay chưa trên YouTube
Kiểm tra tính năng kiếm tiền xem bật hay chưa trên YouTube

Các bạn bấm vào nút “BẬT” trong tab kiếm tiền, bạn sẽ dẫn tới một trang https://www.youtube.com/account_monetization

Các thông báo trên tab kiếm tiền YouTube
Các thông báo trên tab kiếm tiền YouTube

Bước 2: Đăng ký và liên kết tài khoản Google Adsense

Ở bước 2, nếu bạn có tài khoản Adsense thì thật tuyệt, còn nếu không thì ở bước này bạn sẽ dẫn tới một trang đăng ký Adsense và nó sẽ quay trở lại trang này khi hoàn tất.

Đăng ký tài khoản Adsense cho kênh Youtube
Đăng ký tài khoản Adsense cho kênh Youtube

Các bạn click vào nút tạo tài khoản mới nếu chưa có. Trong các bước tiếp theo của Adsense các bạn cần điền thật chuẩn thông tin của bạn nhé. Nếu sai thì sau này không nhận được tiền đâu đấy !

Và khi nào bạn liên kết thành công, nó sẽ như thế này:

Youtube sẽ xem xét lại kênh của bạn khi đạt 10 000 lượt xem
Youtube sẽ xem xét lại kênh của bạn khi đạt 10 000 lượt xem

Còn khi nào vượt qua được 10 ngàn lượt xem và “đỗ” vào chương trình Youtube Partner, chúng sẽ thông báo như thế này trong tab Kiếm tiền:

Khi đã là Partner của chương trình Youtube Partner
Khi đã là Partner của chương trình Youtube Partner

Bước 3: Nhận mã Google Adsense

Bước cuối cùng, sau khi đạt 10 ngàn lượt xem và đã trở thành Youtube Partner. Các bạn cần phải active tài khoản của mình khi nào doanh thu đạt $10 trong Google Adsense. Các bạn có thể tham khảo tại đây để hiểu thêm nhé: https://www.jamviet.com/tag/google-adsense/

Sẽ có mọi hướng dẫn khi bạn truy cập vào Google.com/adsense và đăng nhập tài khoản bạn vừa tạo ở bước trên. Nói chung là Google adsense sẽ gửi một phong bì cho bạn để active tài khoản. Các bạn được 3 lần yêu cầu trong 3 tháng. Nếu phong bì không về tới địa chỉ đăng ký thì bạn cần phải upload chứng minh thư lên. Và chỉ sau bước active tài khoản này thì bạn mới bắt đầu nhận được tiền thanh toán từ Google nói chung, Youtube nói riêng. Tất cả các khoản thanh toán cho bạn từ Youtube đều thông qua Google Adsense.

Lưu ý chung

Tài khoản của bạn sau khi được kích hoạt kiếm tiền trên Youtube thì cần phải tuân thủ tuyệt đối các quy định về bản quyền của các Video. Chỉ cần một hai lần kiện cáo là bạn có thể bị khóa luôn tài khoản Google Adsense, điều này sẽ rất đáng tiếc đó!

Nếu tự click vào quảng cáo trên Youtube, bạn sẽ bị khóa tài khoản Google Adsense. Xem chính sách Google Adsense tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/48182?hl=vi

Trên đây mình vừa giới thiệu với các bạn cách đăng ký Youtube Partner, các bạn có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách đăng tải Video của mình hoặc reupload, xin mời xem thêm những video có thể reupload !

Sẽ còn có rất nhiều các mẹo và thủ thuật để bạn kiếm nhiều tiền hơn trên Youtube, mình sẽ đăng tải sau, chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về đăng ký youtube partner thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 7 bình luận !

  1. Anh Jam cho em hỏi là em có đang tham gia kiếm tiền trên youtube,chức năng kiếm tiền đã bật không hiểu sao khi em ấn vào đâu đó chức năng kiếm tiền đã tắt và nó bắt em liên kết với adsense trong khi em đang ký adsense cho blog của em thì bị từ chối,bây giờ em phải làm thế nào ạ. mong anh cho em hướng giải quyết trong khi video của em toàn là em tự làm và lượt xem cũng rất cao.

  2. Cảm ơn anh mà anh Jam cho em hỏi một chút nữa là giả sử như số tiền em kiếm được trên youtube đã liên kết với GA thứ nhất nếu mình thay đổi sang GA thứ 2 thì số tiền đó có mất không ạ

  3. Anh cho em hỏi tại sao trong mục kênh> nâng cao: của em ko có mục thay đổi quốc gia vậy ạ? Vì em chưa đổi được tên Quốc gia nên nội dung trả phí nó không được bật vì bảo là Việt Nam chưa đc trả phí. Vậy có cách nào để có thể giúp em đổi tên quốc gia không ạ? EM xin cảm ơn anh nhiều ạ. 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *