Kinh doanh

7 mẹo SEO video ăn đề xuất trên Youtube – cách để video được đề xuất

Làm thế nào để SEO video ăn đề xuất trên Youtube? Làm sao để Youtube đề xuất video của bạn với người xem? Làm thế nào để video của bạn có lượt xem khủng trong khoảng thời gian ngắn ? Hãy thử các mẹo sau đây nhá!

Bên cạnh những công thức SEO cho video trên Youtube, mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn cách SEO video ăn đề xuất cực ngon. Bạn sẽ không cần phải quá vất vả SEO từ khóa của video lên nữa. Bạn chỉ cần làm đúng công thức, và Youtube sẽ đề xuất video của bạn bên cạnh video nổi tiếng hoặc có nhiều lượt xem khác. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy bất ngờ. Và ngay sau đây là cách để video được đề xuất trên Youtube.

Youtube Marketing , kiếm tiền Youtube

Lưu ý: 7 công thức sau đây cần được các bạn góp ý thêm và mình đã từng làm và thấy hiệu quả. Nhưng vì kênh của mình reupload bị lỗi 1 video mà nó khóa mất sau khi đạt lượt view cao ngất trong 4 ngày ăn đề xuất 😀

Lượt view cao là cách để thành công và kiếm thật nhiều tiền cho các Youtube Partner. Vì thế các mánh và mẹo này sẽ giúp bạn làm điều đó. Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Video được đề xuất là gì?

Vị trí các video được đề xuất bên cạnh video view cao
Vị trí các video được đề xuất bên cạnh video view cao

Video được đề xuất là video bên cạnh các video khác. Chúng thỏa mãn một trong các thuật toán của Youtube và hiển thị cho người dùng lựa chọn tiếp để xem. Nếu bật chế độ tự động chạy thì một video trên cùng sẽ là video trong hàng đợi tiếp theo.

Mục đích của người tối ưu video chính là đạt được vị trí trong danh sách Recommend của Youtube đấy! Trong lúc mình phát triển kênh, đang bí ý tưởng thì một clip được ăn đề xuất. Và trời ơi, chỉ trong vòng 1 ngày mà clip của mình đã ăn được 100.000 giờ xem, với 300 ngàn lượt xem. Trời ơi, SEO video ăn đề xuất đâu có khó. Hahaa!

Và sau đây, mình sẽ chia sẻ cách để video ăn đề xuất trên Youtube. Nhiều khi SEO cũng không quá khó đâu nhé.

Tìm video và chủ đề lượt view cao

Trước tiên, bạn sẽ phải tìm trên Youtube các video mà bạn thích nhất, có nhiều view. Quan trọng là ở cảm giác của bạn. Chứ chủ đề nào cũng ra tiền cả. Và video nào thì cũng reupload được hết. Quan trọng là bạn chọn thế nào thôi !

Các chủ đề được xem nhiều và ăn nhiều tiền quảng cáo có lẽ là chủ đề về trẻ em. Đồ chơi hoặc mấy bài hát cũ cũ chẳng hạn. Các bạn lưu chủ đề và video có lượt view cao lại nhé.

Tạo video cùng chủ đề

Tiếp theo, các bạn tạo một video với cùng chủ đề với video có lượt view cao đó. Lưu ý là chọn Category và Tag giống với của nó nhưng đừng trùng tựa đề nhé. Tựa đề phải gợi tả hơn và có từ khóa hoặc chủ đề giống với video mình muốn ăn đề xuất.

Chuẩn SEO, ăn đề xuất dễ hơn

Kênh của bạn và video của bạn cần phải chuẩn SEO thì mới tranh thủ được cả lượt xem từ Google nữa. Điều này cực kỳ quan trọng vì biết đâu bạn lại lên từ khóa nào đó trên Google. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.jamviet.com/cach-seo-video-youtube-len-top-10.html

Ngoài ra, chuẩn SEO sẽ giúp Youtube hiểu Video của bạn hơn. Và vì đầy đủ thông tin nên Youtube cũng dễ dàng hơn trong việc đề xuất video của bạn bên cạnh video có nhiều lượt xem kia!

Lưu ý chung:

  1. Đừng đánh quá nhiều tag, tập chung vào 2 hoặc 3 tag chính và các tag còn lại có chung chủ đề với video bạn muốn ăn đề xuất
  2. Tựa đề phải liên quan tới video bạn muốn ăn đề xuất, nhưng không được trùng lặp
  3. Cùng Category với video gốc

Và như vậy, bạn dễ dàng có một video ăn đề xuất của Youtube, và … phụp… đổi đời!

Tạo playlist có cả video view cao

Bạn tạo ra một playlist trùng từ khóa với video có lượt xem cao nhé. Ví dụ video đang có lượt xem cao là “xe ủi đất” thì bạn sẽ tạo một playlist là “xe ủi đất” sau đó bao gồm video của họ vào của mình. Sau đó thêm cả video của mình vào trong playlist và chọn chạy tự động nha các bạn ! Như vậy nhiều khi khách nó xem video nằm trong playlist của mình khách sẽ nhảy tiếp sang video của mình! Nhì nhằng là ăn đề xuất ngay.

Mua view cho video của bạn

Ngay sau khi upload lên Youtube, bạn có thể mua view cho video. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ trên mạng. Có rất nhiều dịch vụ như bên muaview.com cũng bán!

Trong khoảng thời gian ngắn mà có nhiều view sẽ được Youtube đề xuất vì nhầm là video chất lượng cao 😀 ! Bạn nên mua vừa phải và nên mua gói lượt xem lâu hơn bình thường ý!

Trong khi mua view không nên bật quảng cáo và để ở chế độ không công khai. Sau khi mua view xong thì mình để công khai nha!

Sang bên video view cao và comment

Cái này liên quan tới một thuật toán của Youtube. Nếu khách xem đang xem video kia mà nhảy sang video của bạn thì chúng xác định là “có liên quan” và lần sau nó cứ recomment suốt đấy. Bạn comment và trả lời các comment trên video nhiều lượt xem. Kiểu gì cũng có một số khách click vào để sang video của bạn ! Quan trọng là lời nói của bạn thế nào thôi!

Thuật toán của Youtube rất phức tạp, và nó sẽ có thể xác định người dùng nếu xem video X mà sang video của bạn, thì nó sẽ học thói quen và lôi kéo thêm người dùng cho bạn. Video ăn đề xuất thường phải giống chủ đề và thú vị. Cố gắng nhé!

Tìm hiểu các tín hiệu xét đề xuất của Youtube

Các tín hiệu sau đây sẽ giúp Youtube đề cử một video bên cạnh một video. Và nếu bạn làm đúng và đủ, thì bạn chẳng cần làm gì ngoài tìm video để ăn đề xuất 😀

  1. Người dùng: Đương nhiên rồi, nếu bạn đang xem video này mà chuyển sang video của bạn, thì lần sau người ta cũng sẽ được đề cử. Đấy là lý do mà bạn nên vào video kia và comment là thế 😀 bạn paste đường dẫn tới video của bạn vào. Nói chung là lôi kéo họ click vào đường dẫn để lần sau nó lại recomment sang video của bạn !
  2. Sự liên quan của các video: Khi chúng thực sự liên quan tới nhau, Youtube sẽ đề cử danh sách có video của bạn. Đấy là lý do mục 2 “tạo video cùng chủ đề”
  3. Xu hướng: Nếu nhiều người xem trong một khoảng thời gian ngắn, Youtube sẽ nghĩ video của bạn thật tuyệt vời và sẽ đề cử cho người dùng. Đó là lý do phải “mua view”
  4. Playlist, nếu nhiều người gom các video có lượt view cao và video của bạn vào playlist thì Youtube sẽ đề xuất video của bạn với video lượt view cao với nhau vì nó nghĩ 2 video cùng chủ đề và nội dung liên quan mật thiết với nhau

Trên đây là 7 mẹo SEO video ăn đề xuất bạn nên tham khảo để áp dụng vào kênh của mình. Với những bạn bị hạn chế thời gian marketing hoặc không biết cách làm SEO thì những cách này sẽ giúp video của các bạn được xem cực nhiều mà không tốn nhiều công sức. Chúc các bạn thành công !

À quên, nhớ xem thêm bài viết cách kiếm 4000 giờ xem trên kênh của bạn, nhanh chóng bật kiếm tiền trên kênh nhé!

Thông tin liên quan

Landing page là gì ?
Kinh doanh

Landing page là gì ?

Chắc hẳn bạn nghe nhiều tới thuật ngữ Landing Page trong Marketing Online, vậy landing page là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này

Bạn đang xem bài viết SEO video ăn đề xuất tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Kinh doanh đang được yêu thích.